Không gian sống 32m² “lột xác” thành công biến thành căn hộ kiểu mẫu theo phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng, ấm cúng

khong gian song 32 m lot xac thanh can ho kieu mau phong cach nhat 8 16418840318341788875395 21 0 586 1080 crop

Căn hộ một phòng đơn của Đan Đan rộng khoảng 32m². Cô nàng đã sống tại đây khoảng 3 năm rưỡi cùng với chú mèo Ba Ba của mình. Theo thời gian thì số lượng đồ đạc bên trong căn hộ xuất hiện càng nhiều khiến Đan Đan gặp không ít bất tiện. Hơn thế nữa, quá nhiều sách vở không còn chỗ để lưu trữ khiến Đan Đan cảm thấy ngột ngạt, gò bó trong chính căn hộ của chính mình. Cuối cùng, cô nàng đã quyết tâm sửa sang lại toàn bộ căn hộ nhỏ này.

Không gian sống 32m² “lột xác” thành công biến thành căn hộ kiểu mẫu theo phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng, ấm cúng - Ảnh 1.

Đan Đan và chú mèo Ba Ba của mình đã sống trong căn hộ 32 mét vuông được hơn 3 năm rưỡi.

Cá nhân Đan Đan thích lối trang trí bằng gỗ theo phong cách Nhật Bản, mang tới không gian sống cảm giác sạch sẽ, ấm áp và không dễ bị lỗi thời.

khong gian song 32 m lot xac thanh can ho kieu mau phong cach nhat 1 16418834772691726786067
 
khong gian song 32 m lot xac thanh can ho kieu mau phong cach nhat 2 16418834772851383140098
 

Do gặp nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng nên cô nàng đã quyết định cải tạo lại hoàn toàn căn hộ của mình.

Khu vực lối vào trước kia khá bừa bộn với kệ để giày dép lộn xộn, hộp cát vệ sinh của mèo và rất nhiều đồ lặt vặt được đặt vung vãi trên mặt đất. Việc cải tạo đã biến khu vực này thành không gian lưu trữ đa năng để treo quần áo, cất đồ, thay giày, lưu trữ giày dép và để túi xách khi vừa bước vào căn hộ.

khong gian song 32 m lot xac thanh can ho kieu mau phong cach nhat 3 1641883228001336829147
 
khong gian song 32 m lot xac thanh can ho kieu mau phong cach nhat 4 16418832280071624600657
 

Tình trạng của lối ra vào trước và sau khi được cải tạo.

Hộp cát vệ sinh của chú mèo Ba Ba cũng được giấu vô cùng khéo léo bên dưới ghế đẩu dùng khi thay đổi giày dép.

Không gian sống 32m² “lột xác” thành công biến thành căn hộ kiểu mẫu theo phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng, ấm cúng - Ảnh 4.

Hộp cát của Ba Ba được giấu bên dưới ghế đẩu đặt cạnh tủ giày dép.

Khu vực đặt kệ tivi trước kia có hiệu suất sử dụng khá thấp nên được thay đổi bằng giá sách gỗ, cung cấp không gian lưu trữ rất lớn bên trong căn hộ này. Vậy là Đan Đan có thể sắp xếp toàn bộ số sách báo của mình tại đây và cũng rất thuận tiện mỗi khi tìm kiếm.

Không gian sống 32m² “lột xác” thành công biến thành căn hộ kiểu mẫu theo phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng, ấm cúng - Ảnh 5.

Khu vực đặt kệ tivi với khả năng lưu trữ thấp trước khi tiến hành cải tạo.

Không gian sống 32m² “lột xác” thành công biến thành căn hộ kiểu mẫu theo phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng, ấm cúng - Ảnh 6.

Giá sách gỗ mang đến không gian lưu trữ lớn bên trong căn hộ của Đan Đan.

Ngăn cuối cùng của giá sách không thích hợp để lưu trữ sách báo nên được thiết kế thành “nhà nghỉ” của Ba Ba.

Không gian sống 32m² “lột xác” thành công biến thành căn hộ kiểu mẫu theo phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng, ấm cúng - Ảnh 7.

Ngăn cuối giá sách dùng làm “tổ ấm” của chú mèo Ba Ba.

Trước khi cải tạo, tủ bếp khá thấp, cách bố trí cũng không hợp lý. Các thiết bị như nồi cơm điện, ấm đun nước gần như chiếm hết diện tích chế biến và nấu nướng bên trong khu vực nhà bếp do thiếu không gian lưu trữ đồ trầm trọng.


Không gian sống 32m² “lột xác” thành công biến thành căn hộ kiểu mẫu theo phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng, ấm cúng - Ảnh 8.

Tình trạng của căn bếp trước khi được cải tạo khá bừa bộn do thiếu không gian lưu trữ.

Việc cải tạo tập trung vào làm tăng không gian lưu trữ và tối ưu hóa lưu thông. Nhà bếp vẫn giữ nguyên thiết kế mở nhưng hệ tủ bếp được điều chỉnh để tiện hơn cho việc lưu trữ.

Không gian sống 32m² “lột xác” thành công biến thành căn hộ kiểu mẫu theo phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng, ấm cúng - Ảnh 9.

Khu nhà bếp được cải tạo lại đáp ứng nhu cầu sử dụng của Đan Đan.

Giữa không gian nhà bếp và phòng khách được đặt thêm một tủ phụ và bàn ăn nhỏ có thể gấp gọn khi không sử dụng. Bàn ăn nhỏ vừa cung cấp không gian chế biến, ăn uống và cũng được xem như vách ngăn giữa 2 không gian sinh hoạt.

Không gian sống 32m² “lột xác” thành công biến thành căn hộ kiểu mẫu theo phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng, ấm cúng - Ảnh 10.

Bàn ăn gấp gọn vừa tiện dụng, vừa được dùng làm vách ngăn giữa nhà bếp và phòng khách.

Việc đặt giường ngủ ngay tại trung tâm căn hộ khiến người dùng cảm thấy khá chật hẹp và thiếu tính riêng tư. Sau khi cải tạo, một vách ngăn kính được sử dụng để giữ tính riêng tư cho không gian phòng ngủ mà vẫn đảm bảo không cản trở ánh sáng trong căn hộ.

khong gian song 32 m lot xac thanh can ho kieu mau phong cach nhat 13 164188338969987587011
 
khong gian song 32 m lot xac thanh can ho kieu mau phong cach nhat 14 16418833898401820464084
 

Vách ngăn kính được bổ sung để đảm bảo tính riêng tư cho không gian phòng ngủ.

Tủ quần áo được đặt sát tường liền kề với giá sách gỗ. Việc thay đổi màu sắc tủ quần áo sang màu trắng vừa mang lại cảm giác dễ chịu, đồng thời phù hợp với phong cách thiết kế chung của cả căn hộ.

Không gian sống 32m² “lột xác” thành công biến thành căn hộ kiểu mẫu theo phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng, ấm cúng - Ảnh 12.

Tủ quần áo sơn trắng phù hợp với phong cách thiết kế của căn hộ.

Bàn làm việc được Đan Đan sử dụng khá nhiều nhưng do diện tích hạn chế của căn hộ nên góc làm việc cũng không quá thoải mái. Vì thế khi cải tạo lại, bàn làm việc được quay hướng ra bên ngoài cửa sổ, vừa mở rộng bề mặt bàn, vừa có thể nhận được nguồn sáng tự nhiên từ bên ngoài.

Không gian sống 32m² “lột xác” thành công biến thành căn hộ kiểu mẫu theo phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng, ấm cúng - Ảnh 13.

Góc làm việc trước kia khá bừa bộn và thiếu diện tích.

Không gian sống 32m² “lột xác” thành công biến thành căn hộ kiểu mẫu theo phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng, ấm cúng - Ảnh 14.

Bàn làm việc hướng ra ngoài cửa sổ với bề mặt rộng rãi, thoải mái hơn khí sử dụng.

Sự thay đổi về không gian sống khiến cả Đan Đan và chú mèo Ba Ba đều thấy rất hài lòng. Cô nàng có nhiều không gian lưu trữ hơn, có không gian làm việc thoải mái và nghỉ ngơi dễ chịu. Điều này khiến cô nàng cảm thấy việc cải tạo như đã biến không gian sống tăng thêm gấp đôi vậy.

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/khong-gian-song-32m-lot-xac-thanh-cong-bien-thanh-can-ho-kieu-mau-theo-phong-cach-nhat-ban-nhe-nhang-am-cung-222022191141643988.htm

Theo ttvn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *