Vệ sinh thảm văn phòng đúng cách, tiết kiệm chi phí

Các công ty hiện nay phải tốn khá nhiều chi phí cho việc thuê nhân viên dọn vệ sinh. Vậy tại sao không chọn thảm văn phòng vừa để trang trí nơi làm việc đẹp đẽ, không gian ấm cúng mà lại tiết kiệm được nhiều chi phí. Nói thế không phải không cần vệ sinh mà là biết cách vệ sinh đúng tiêu chuẩn sẽ giảm bớt thời gian và công sức rất nhiều.

Vệ sinh thảm văn phòng đúng cách

Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những bụi bẩn lâu ngày tích tụ hay thức ăn, đồ uống chẳng may vương vãi xuống thảm văn phòng. Trong lúc đó phải lau dọn vết bẩn càng nhanh càng tốt vì bề mặt thảm là những sợi lông vô cùng nhỏ sẽ hút bẩn nhanh. Để lâu vết bẩn bám chặt và sẽ làm hoen ố mặt thảm lâu hơn. 

Vệ sinh thảm cần phải thường xuyên và định kỳ. Theo lời khuyên của nhà sản xuất thì một năm cần vệ sinh 3 lần. Những nơi mà nhiều người đi lại, điều kiện giữ vệ sinh không được tốt thì phải vệ sinh thường xuyên hơn đặc biệt trong thời gian mưa nhiều, ẩm ướt.

Đặc điểm của thảm trải sàn là sợi bông thì việc vệ sinh tốt nhất là dùng máy hút bụi. Đối với các vết ố vàng thì có thể dùng muối và khăn ẩm lau đi. Hoặc sử dụng nước chanh để vệ sinh cũng khá hiệu quả, axit sẽ trung hòa làm loang vết bẩn nhanh chóng. Có thể dùng một chút dầu thơm để tạo mùi hương và tạo một không gian thoải mái thư giãn hơn. Chỉ cần một vài mẹo đơn giản cũng như cẩn thận trong việc giữ gìn vệ sinh thì thảm sẽ luôn sạch sẽ, như mới và kéo dài tuổi thọ.

Lý do phải vệ sinh thảm thường xuyên

Văn phòng là nơi đi lại của rất nhiều người chứ không đơn giản như nhà riêng do đó, thảm văn phòng cũng sẽ nhanh bẩn hơn. Việt Nam là nước nóng ẩm mưa nhiều, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn ẩm mốc sinh sôi nhanh chóng. Do vậy, thảm là nơi lý tưởng cho chúng phát triển nên phải có ý thức vệ sinh nó một cách nghiêm túc.

Nếu thảm lâu ngày không vệ sinh sẽ ẩm mốc và màu sắc bị biến màu trong rất không vừa mắt. Kết hợp với văn phòng thường xuyên dùng điều hòa càng khiến chúng nhiều hơn làm ảnh thường đến sức khỏe của mọi người.

Việc vệ sinh thảm là điều nhất thiết phải có. Hàng năm chỉ việc làm sạch chúng khoảng 3, 4 lần  thì sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn là vệ sinh nền đá hoa, sàn gỗ là phải làm hàng ngày. Sử dụng thảm trải sàn đang là xu hướng của rất nhiều doanh nghiệp do những lợi ích mà nó mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *