Trồng 4 cây cảnh, phú quý này trong nhà, quý nhân đến thăm, sự nghiệp thăng tiến

cay canh 4 16407993955772057855312 34 0 369 640 crop 16407994357232091794800

Các cây cảnh này luôn là biểu tượng của sự quyền quý. Cây phát tài có nhiều loại cây khác nhau như cây phát tài phát lộc, cây phát tài núi, cây phát tài thiết mộc lan, cây kim phát tài, phát tài búp sen.

Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn 4 loại cây phát tài thích hợp trồng trong nhà với mong muốn cuộc sống của các bạn cũng tươi tốt, phất nhanh như các loại cây cảnh này.

Trồng 4 cây cảnh, phú quý này trong nhà, quý nhân đến thăm, sự nghiệp thăng tiến - Ảnh 1.

Những cây cảnh có ý nghĩa phong thủy tốt lành

1. Cây cảnh: Phát lộc

Ý nghĩa cây phát lộc giống như tên gọi của chúng. Gia đình nào không muốn giàu sang? Không chỉ mang ý nghĩa tốt lành, lá cây cảnh này cũng rất sum suê, xanh tươi, nhìn là cảm thấy dễ chịu hơn.

Trồng 4 cây cảnh, phú quý này trong nhà, quý nhân đến thăm, sự nghiệp thăng tiến - Ảnh 2.

Cây cảnh này không chỉ có ngụ ý tốt lành còn lọc không khí tốt

Cây phát lộc có 2 phương pháp trồng là trồng trong đất và thủy canh. Hầu hết những người yêu hoa đều thích cây phát lộc thủy canh. Trên thực tế, việc nuôi trồng cây phát lộc vừa bằng đất và nước sẽ giúp cây phát triển tươi tốt hơn.

Chúng ta chỉ cần phủ thêm một lớp đất trồng bình thường dưới đáy bình thủy canh, phủ lên trên một lớp cát sông mỏng để lắng đất và tiếp tục bảo dưỡng cây ở nơi có đủ ánh nắng.

2. Cây cảnh: Phát tài búp sen

Cây mọc thành bụi, mỗi cây dài từ 5-7cm. Lá cây có màu xanh đậm, hơi bóng, thuôn dài và nhọn ở đầu nhìn như những bông hoa sen đang kỳ rở rộ nên nó có cái tên phát tài búp sen.

Cây tài búp sen thích hợp đặt ở nơi thờ thần tài sẽ giúp mang lại tiền nong cho gia chủ.

Trồng 4 cây cảnh, phú quý này trong nhà, quý nhân đến thăm, sự nghiệp thăng tiến - Ảnh 3.

Cây cảnh: Phát tài búp sen

Cây phát tài búp sen không chịu lạnh tốt, khi trồng vào mùa đông nhớ để cây ở nơi có nhiệt độ tương đối cao. Bạn không nên phơi cây cảnh mới mua dưới ánh nắng mặt trời mà đặt cây ở nơi có ánh sáng dịu nhẹ cho vài ngày và tưới 5 ngày một lần.

Sau khoảng 15 – 20 ngày có thể thay đổi vị trí và bón phân. Cây cảnh này khi còn nhỏ có thể dùng thêm phân dạng nước để chống bỏng.

3. Cây cảnh: Phát tài núi

Cây phát tài núi thực chất là một loại cây bụi thường xanh. Cây phát tài núi không chỉ mang đến không gian tươi mát, tràn đầy sinh khí mà còn mang lại nhiều tài lộc cho người trồng.

Trồng 4 cây cảnh, phú quý này trong nhà, quý nhân đến thăm, sự nghiệp thăng tiến - Ảnh 4.

Cây cảnh: Phát tài núi

Nhiều người thích trồng phát tài núi tại nhà chính là cây cảnh này rất phù hợp đặt trong nhà. Bạn chỉ cần dành cho chúng ánh sáng dịu. Nếu đặt chúng ở nơi ánh sáng gắt sẽ dễ bị cháy lá.

Có nhiều loại phát tài núi, có loại lá mỏng, có loại lá rộng, có loại lá có viền vàng. Đây là những cây cảnh đặc biệt thích hợp trồng trong nhà.

Tuy nhiên, khả năng chịu lạnh của cây phát tài núi khá kém, do đó đừng để chúng ở môi trường lạnh dưới 10 độ C.

4. Cây cảnh: Phát tài đỏ

Lá của cây cảnh này có màu đỏ với những vân tím trông huyền bí và trang nghiêm. Cây phát tài núi không chỉ mang đến không gian tươi mát, tràn đầy sinh khí mà còn mang lại nhiều tài lộc cho người trồng.

Trồng 4 cây cảnh, phú quý này trong nhà, quý nhân đến thăm, sự nghiệp thăng tiến - Ảnh 5.

Cây cảnh: Phát tài đỏ

Phát tài đỏ không chỉ có màu sắc bắt mắt mà nó còn có rất nhiều công dụng. Trồng phát tài trong nhà sẽ khiến cho không khí trong lành hơn và giảm căng thẳng, làm đẹp môi trường sống.

Vì là biểu tượng cho sức mạnh và sự ấm áp của mặt trời nên cây phát tài mang ý nghĩa của sự hòa thuận và êm ấm trong gia đình. Chính vì vậy, những gia chủ muốn gia đình thêm bình yên và hạnh phúc trong cuộc sống, hãy trồng cây phát tài.

Trong quá trình chăm sóc, phát tài đỏ có yêu cầu tương đối cao về nước, thông thường phải phun nhiều nước lên lá.

Năm mới sắp đến, bạn muốn gia đình có nhiều tài lộc, làm ăn thịnh vượng, gặp nhiều may mắn, hãy chọn một cây cảnh này về trồng để ước muốn thành hiện thực nhé!

(Theo Sina)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *