Trồng 4 cây cảnh có tác dụng “thôi miên” này, đảm bảo ngủ sâu, sáng ra tràn đầy năng lượng

cay canh 1 16405424944231831327752 15 0 335 612 crop 1640542534058566235398

Khi trồng cây cảnh trong nhà bạn không nên chỉ chọn cây cảnh đẹp mà còn cần lưu ý đến tác dụng của chúng.

Người ta nói “trồng hoa để dưỡng người” quả thật không sai. Khi chúng ta trang trí nhà cửa bằng cây cảnh nên chú ý trồng các cây có tác dụng thanh lọc không khí, giúp thư giãn tinh thần.

Trồng 4 cây cảnh có tác dụng "thôi miên" này, đảm bảo ngủ sâu, sáng ra tràn đầy năng lượng - Ảnh 1.

Dưới đây là 4 cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí tốt, nếu bày trong phòng ngủ sẽ có khả năng giúp bạn ngủ sâu hơn. Khi có giấc ngủ ngon, chúng ta sẽ có năng lượng bừng bừng để đón một ngày mới, làm việc tràn đầy năng lượng.

Hãy xem là những cây cảnh nào nhé!

1. Cây cảnh: Lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có rất nhiều loài, hình dáng và lá cũng rất phong phú. Nhiều người thích trồng cây cảnh lưỡi hổ vì trong phong thủy, cây lưỡi hổ có ý nghĩa tốt cho sức khỏe, sự trường thọ, mang lại may mắn và giàu có cho gia chủ.

Trồng 4 cây cảnh có tác dụng "thôi miên" này, đảm bảo ngủ sâu, sáng ra tràn đầy năng lượng - Ảnh 2.

Không chỉ có vậy, cây lưỡi hổ có tác dụng hấp thụ rất hiệu quả các khí độc hại trong nhà và thanh lọc môi trường trong nhà.

Cụ thể, cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí. Theo công bố của Nasa, cây lưỡi hổ có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm và cải thiện môi trường nhà ở.

Giống với một số loại cây thuộc thực vật CAM (hấp thụ carbon dioxide và thải oxy vào ban đêm), cây lưỡi hổ thích hợp trồng trong phòng ngủ để tăng cường lượng oxy cho chủ nhân.

Trồng 4 cây cảnh có tác dụng "thôi miên" này, đảm bảo ngủ sâu, sáng ra tràn đầy năng lượng - Ảnh 3.

Cây cảnh lưỡi hổ. Ảnh Sina

Như vậy, nếu bạn đặt một chậu cây lưỡi hổ trong phòng ngủ, bạn sẽ có thêm oxy vào ban đêm, khiến cho toàn bộ ngôi nhà được tăng cường nồng độ ion âm có lợi ích to lớn đối với sức khỏe con người và cũng có thể cải thiện đáng kể môi trường ngủ của chúng ta.

2. Cây cảnh: Tóc thần vệ nữ (Dương xỉ Maidenhair)

Hình dáng bên ngoài của loại cây cảnh này rất tươi tốt. Nó có màu xanh lá như cỏ, lá nhỏ nhưng rất mỏng, đẹp, tán dày. Cây dương xỉ có tác dụng thoát hơi nước mạnh và có thể làm tăng nhiệt độ trong nhà.

Trồng 4 cây cảnh có tác dụng "thôi miên" này, đảm bảo ngủ sâu, sáng ra tràn đầy năng lượng - Ảnh 4.

Cây cảnh tóc thần vệ nữ (Ảnh The Spruce / Anastasiia Tretiak)

Loại cây cảnh này tương đối chịu bóng và có thể sử dụng khi trồng. Các chậu hoa nhỏ thường được đặt ở đầu giường trong phòng ngủ để thải khí oxy vào ban đêm, cũng rất có lợi cho việc nghỉ ngơi của chúng ta.

3. Cây cảnh: Sống đời

Ai đã từng nuôi hoa sống đời đều biết rằng lá của loài cây này rất dày, có thể mọc xanh như ngọc quanh năm. Mép lá của nó hình tròn viền ren lởm chởm, rất phù hợp làm cảnh ngay cả khi nó không nở hoa.

Nếu nở hoa thì thời gian ra hoa của nó cũng rất dài. Chỉ cần nhiệt độ thích hợp, về cơ bản bạn có thể thấy nó nở cả 4 mùa.

Trồng 4 cây cảnh có tác dụng "thôi miên" này, đảm bảo ngủ sâu, sáng ra tràn đầy năng lượng - Ảnh 5.

Cây cảnh sống đời. Ảnh Inspocphoto

Tuy hoa không to nhưng bảo quản tốt nên có thể trở thành một quả cầu hoa lớn, có thể đặt được. ngoài ban công hoặc trong phòng khách, để tăng thêm hương vị cho ngôi nhà.

Ngoài ra, cây cảnh này có thể hấp thụ carbon dioxide và giải phóng các ion âm vào ban đêm, làm cho môi trường ngủ tốt hơn, và tăng lượng oxy có lợi cho giấc ngủ của chúng ta. Do đó, để giúp ngủ ngon, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh này trong phòng ngủ.

4. Cây cảnh: Thường xuân

Cây thường xuân là loại cây thân leo, có nhiều giống, nhiều người yêu hoa sẽ dùng làm nguyên liệu trang trí phòng khách, màu sắc và hình dáng lá của nó có nhiều thay đổi, có thể phát triển vào tất cả các mùa sau khi chăm sóc.

Trồng 4 cây cảnh có tác dụng "thôi miên" này, đảm bảo ngủ sâu, sáng ra tràn đầy năng lượng - Ảnh 6.

Cây cảnh thường xuân. Ảnh Inspocphoto

Bạn có thể đặt một vài kệ trong nhà. Các nghiên cứu cho thấy khả năng thanh lọc không khí của cây thường xuân rất mạnh. Chẳng hạn như nhà mới trang trí, bạn có thể mua một vài chậu cây thường xuân và đặt trong nhà. lọc khí độc hại từ các đồ vật mới, sơn tường…

Ngoài ra, cây cảnh này còn rất thân thiện với môi trường. Vào ban đêm, cây cảnh thường xuân còn có thể nhả khí oxy để hấp thụ khí cacbonic. Nếu bạn có giấc ngủ không ngon thì nên rinh một chậu thường xuân về đặt trong phòng ngủ.

Trồng 4 cây cảnh có tác dụng "thôi miên" này, đảm bảo ngủ sâu, sáng ra tràn đầy năng lượng - Ảnh 7.

Muốn có giấc ngủ ngon hãy đặt những cây cảnh này trong phòng ngủ. Ảnh Inspocphoto

Trên đây là những loại cây cảnh giống như máy lọc không khí tự nhiên. Những cây cảnh này không chỉ để ngắm mà còn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Bạn bè nào thích thì có thể cân nhắc trồng một chậu nhé.

(Theo Sina)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *