Top 5 trò chơi tập thể thú vị dịp Giáng sinh năm 2021

Top 5 trò chơi tập thể thú vị dịp Giáng sinh năm 2021 - Ảnh 1.

Gợi ý các trò chơi tập thể dịp Giáng sinh vui nhộn năm 2021

Dưới đây là gợi ý các trò chơi tập thể dịp Giáng sinh mà bạn có thể chơi cùng người thân, bạn bè và đồng nghiệp trong dịp đặc biệt này:

Trò chơi: Tìm kẹo ẩn dưới “tuyết”

Những con phố và đồ vật bị ẩn dưới làn tuyết trắng xóa chính là điểm đặc trưng của mỗi mùa Giáng sinh. Ngay tại trong căn nhà của mình, bạn cũng có thể tạo nên một “lớp tuyết trắng xóa” trong trò chơi tìm kẹo.

Chuẩn bị: Bột mì, các dĩa lớn và những viên kẹo đủ loại.

Cách chơi: Bạn chia người chơi thành từng đội, mỗi đội khoảng 3 – 5 người. Mỗi người có thời gian tối đa là 1 phút để tìm kẹo. Người chơi khi bắt đầu không được sử dụng tay mà chỉ được dùng miệng để thổi lớp bột mì đang che đi các viên kẹo. Khi đã thấy kẹo gậy, chỉ được dùng miệng để gắp ra dĩa. Mỗi người chơi sẽ được yêu cầu tìm một loại kẹo cụ thể và bắt buộc phải tìm đúng loại kẹo đó. 

Trong dĩa còn có rất nhiều các loại kẹo khác. Nếu gắp phải khác loại sẽ không được tính. Đội về nhất chính là đội gắp được nhiều kẹo nhất trong thời gian quy định. Để chơi được trò này, bạn cần có tinh thần lăn xả, không ngại bẩn vì “tuyết” có thể bám đầy mặt và người khi bạn chơi xong. Tuy nhiên, chính sự dính bẩn này sẽ khiến cho bạn và cả những người khác cảm thấy rất vui vẻ và thoải mái. 

Top 5 trò chơi tập thể thú vị dịp Giáng sinh năm 2021 - Ảnh 1.

Ảnh: Sparta Beer Club

Trò chơi: Truy tìm đồ vật 

Đây là một trò chơi vừa đầy ắp tiếng cười nhưng cũng không kém phần kích thích. Truy tìm đồ vật là trò chơi đòi hỏi người tham gia cần có sự nhạy bén và tinh mắt để tìm ra các đồ vật được yêu cầu một cách nhanh nhất. Trò chơi này rất phù hợp để tổ chức trong các bữa tiệc Giáng sinh cho mọi người cùng tham gia. 

Chuẩn bị: Tất cả các vật dụng liên quan đến Giáng sinh, càng nhiều càng tốt.

Cách chơi: Trò chơi gồm có 3 đội, mỗi đội gồm 3 người. Mỗi đội sẽ nhận được những gợi ý về các đồ vật bị giấu ở trong một căn phòng. Nhiệm vụ của các đội là phải tưởng tượng xem gợi ý đó đang nói đến vật gì và đi tìm chúng. Đội nào tìm đúng và đủ các đồ vật trong thời gian nhanh nhất sẽ chiến thắng.

Trò chơi này sẽ trở nên thú vị hơn nếu những gợi ý thật xoắn não và các đồ vật được giấu một kín đáo xung quanh căn phòng. Như vậy, người chơi khi tham gia sẽ mất nhiều thời gian hơn để suy nghĩ và tìm kiếm đồ vật. Trò chơi cũng vì vậy mà trở nên hồi hộp hơn và đội chiến thắng cũng thấy xứng đáng hơn. 

Top 5 trò chơi tập thể thú vị dịp Giáng sinh năm 2021 - Ảnh 2.

Ảnh: JYSK

Trò chơi: Cây thông Giáng sinh biến hình

Đây là một trò chơi tập thể rất phổ biến tại nước Mỹ trong những dịp Giáng sinh. Trò chơi này không đòi hỏi một sự chuẩn bị quá cầu kỳ, thay vào đó bạn có thể tận dụng được những món đồ trang trí Giáng sinh để làm đạo cụ hỗ trợ theo phong cách riêng của mình.

Chuẩn bị: Giấy màu xanh lá cây, các đồ vật trang trí, băng keo, giấy dán, quả châu, vòng nguyệt quế,…

Cách chơi: Đầu tiên, quản trò chia mọi người thành các đội chơi từ 3 đến 7 người. Mỗi đội sẽ được cung cấp giấy màu xanh lá cây cùng với các đồ trang trí cơ bản. Khi thời gian bắt đầu, các đội sẽ cùng “chạy đua” để “hô biến” một thành viên của đội mình trở thành cây thông Giáng sinh nổi bật nhất trong “cuộc đua”.

Sau khi hết thời gian, một thành viên đại diện của mỗi đội sẽ đứng ra trình bày ý tưởng về “cây thông Giáng sinh” của đội mình. Bạn hãy cố gắng trình bày sao cho mọi thứ thật thuyết phục, thể hiện được sự độc đáo và sáng tạo của cả đội trong ý tưởng trang trí cây thông đặc biệt này. Bên cạnh đó, bạn hãy cũng kêu gọi các khán giả và ban giám khảo ủng hộ cho mình để nâng cao tỷ lệ chiến thắng. 

Cách tính điểm: Mọi người tham gia cùng bỏ phiếu bình chọn ra “cây thông” ấn tượng nhất. Đội nào có nhiều phiếu bình chọn nhất sẽ là đội chiến thắng và dành được giải thưởng.

Top 5 trò chơi tập thể thú vị dịp Giáng sinh năm 2021 - Ảnh 3.

Ảnh: Designs.vn

Trò chơi: Chiếc mũ của Ông già Noel

Trò chơi Giáng sinh tập thể tiếp theo chắc chắn sẽ khiến cho người chơi lẫn người xem cảm thấy vui vẻ cùng những tiếng cường sảng khoái. Không cần chuẩn bị mọi thứ quá cầu kỳ, bạn và những người chơi vẫn sẽ kết thúc bữa tiệc đêm Giáng sinh bằng những điều đặc biệt của trò chơi này.

Chuẩn bị: Những chiếc mũ Ông già Noel, những mảnh giấy ghi tên một từ khóa liên quan đến Giáng sinh.

Cách chơi: Mời ba đội chơi, mỗi đội gồm có 2 người thay phiên nhau gợi ý và trả lời. Mỗi người có một chiếc mũ và một từ khóa khác nhau. Quản trò lần lượt gắn các từ khóa này lên mũ của người chơi. Người chơi có nhiệm vụ tìm ra từ khóa được gắn trên mũ của mình thông qua các câu hỏi “yes – no”. Đội nào hoàn thành hai từ khóa với thời gian ngắn nhất sẽ là đội chiến thắng.

Top 5 trò chơi tập thể thú vị dịp Giáng sinh năm 2021 - Ảnh 4.

Ảnh: bTaskee Blog

Trò chơi: Chuyền kẹo gậy Giáng sinh

Tiếp đến là một trò chơi Giáng sinh làm nâng cao tinh thần đoàn kết của mọi người. Đồng thời, trò chơi chuyền kẹo gậy này cũng là một bài kiểm tra độ khéo léo của những người chơi. Đặc biệt, sau khi kết thúc, mọi người có thể cùng thưởng thức những cây kẹo ngọt ngào của mùa Giáng sinh. 

Chuẩn bị: Những cây kẹo ngọt hình gậy Giáng sinh, 1 chiếc khay lớn đựng kẹo, 5 chiếc khay nhỏ, 15 chiếc đũa.

Cách chơi: Bạn đổ toàn bộ số kẹo gậy vào chiếc khay lớn đặt tại bàn trung tâm. Đặt 5 chiếc khay nhỏ, cách khay lớn khoảng 10m. Bạn chia 15 người chơi thành 5 đội và cung cấp cho mỗi người một chiếc đũa. Người chơi đặt chiếc đũa vào trong miệng. Khi bắt đầu người chơi phải đặt tay ra sau lưng và cần móc càng nhiều kẹo vào đũa càng tốt.

Sau đó, người chơi sẽ chuyển số kẹo gậy này sang cho người tiếp theo cho đến khi về đến khay nhỏ của mình. Sau 5 phút, đội nào chuyển được nhiều kẹo hơn sẽ là đội chiến thắng. 

Bên cạnh những cây kẹo gậy ngọt ngào, bạn nên chuẩn bị thêm một số món quà khác. Bạn có thể gây bất ngờ với những phần thưởng như vé xem phim, voucher mua sắm, đồ lưu niệm Giáng sinh. 

Top 5 trò chơi tập thể thú vị dịp Giáng sinh năm 2021 - Ảnh 5.

Ảnh: Fashion Bible

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *