Top 5 điều cần biết để thiết kế nhà cửa hợp phong thủy

Top 5 điều cần biết để thiết kế nhà cửa hợp phong thủy - Ảnh 1.

5 lưu ý trong phong thủy nhà cửa không nên bỏ qua

Dưới đây là tổng hợp 5 lưu ý vô cùng quan trọng mà khi thiết kế nhà cửa gia chủ không nên bỏ qua để tránh phạm phong thủy:

Vị trí nhà 

Yếu tố quan trọng đầu tiên trong phong thủy nhà cửa chính là phải chọn được hướng tốt, hợp với tuổi tác và cung mệnh của gia chủ. Khi gia chủ chọn đúng hướng vượng, gia đạo sẽ bình an, vô sự, cung tài lộc vì thế cũng dồi dào. Ngược lại, nếu hướng nhà xấu sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, công việc làm ăn, tiền tài cũng vì thế mà không được thuận lợi. Tuy nhiên, nếu không may nhà có vị trí xấu thì gia chủ có thể hóa giải điều này tùy theo từng trường hợp như sau:

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau: Gia chủ nên sử dụng chuông gió được làm bằng mã não, thạch anh và gương bát quái để treo trước cửa. Những vật dụng này có tác dụng phản xạ luồng khí xấu vào nhà.

Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà: Sử dụng gương bát quái treo trước cửa chính hoặc đặt hốc đá thạch anh vàng, tím để chấn áp.

Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà: Xây nhà nhiều bậc lên xuống nhằm giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào hoặc sử dụng thêm hốc đá thạch anh, tỳ hưu chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu: Sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa cửa phụ và cửa chính để hai cửa không nhìn thấy nhau. Ngoài ra có thể sử dụng quả cầu thạch anh, phật hoặc khối đá phong thủy đặt giữa hai cửa cũng là cách hóa giải rất tốt.

Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ: Sử dụng tỳ hưu để hóa giải và trấn áp luồng khí đồng thời không dùng gương bát quái hay đá có năng lượng để chắn.

Top 5 điều cần biết để thiết kế nhà cửa hợp phong thủy - Ảnh 1.

Ảnh: Kiến trúc HC

Vị trí cửa chính

Bên cạnh vị trí nhà thì vị trí đặt cửa chính cũng cực kỳ quan trọng trong phong thủy nhà cửa. Đầu tiên, gia chủ cần xem phía trước nhà của mình có chướng ngại vật nào không. Những chướng ngại vật được coi là cấm kỵ như cột điện, cây to sẽ làm che mất tầm nhìn của ngôi nhà. Bên cạnh đó, nếu ngôi nhà bị che khuất bởi những căn nhà cao tầng khác cũng sẽ gây ra tác động không tốt về mặt phong thủy,

Cách hóa giải cho vị trí cửa chính bị che khuất tầm nhìn cũng tương đối đơn giản. Gia chủ chỉ cần đặt ở mảng tường phía trước cửa chính một chiếc gương bát quái. Chiếc gương này có công dụng hội tụ nguồn năng lượng để trấn áp tà khí, biến hung thành cát và để bảo vệ, hóa giải cho những ngôi nhà có hướng xấu. Bên cạnh đó, gia chủ không để bất cứ đồ vật nào che chắn ngay cửa chính để dòng dương khí được lưu thông trong nhà mang lại nguồn sinh khí tốt nhất.

Top 5 điều cần biết để thiết kế nhà cửa hợp phong thủy - Ảnh 2.

Ảnh: Nội thất Đồng Giá

Hình dáng nhà

Trong phong thủy bát trạch, ngôi nhà được chia thành 8 phương vị khác nhau. Mỗi một góc của ngôi nhà tượng trưng cho một cung, một hướng nên khi bị khuyết sẽ ảnh hưởng đến một mặt của đời sống gia đình như khuyết góc tiền tài, sức khỏe, hay con cái thì đều rất không tốt. Sự thiếu hụt này chính là biểu tượng cho sự mất cân bằng trong đời sống.

Theo đó, gia chủ nên xây nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất. Hình dáng nhà như thế này có thể khiến dòng năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng và mang lại sự sung túc, đầy đủ cho cả gia đình. Đối với những ngôi nhà không được vuông vức như nhà chữ L, chữ U, chữ T, hay nhà đa góc, gia chủ cần phải kiểm tra các góc khuyết (biểu tượng cho một phương vị của bát quái) đó có quan trọng không. Nếu vị trí bị khuyết có vai trò quan trọng thì gia chủ có thể dùng gương bát quái để tạo lại phương hướng đó.

Top 5 điều cần biết để thiết kế nhà cửa hợp phong thủy - Ảnh 3.

Ảnh: Huyenbi

Màu sơn nhà

Màu sơn nhà là một yếu tố quan trọng trong về cả hình thái lẫn tính thẩm mỹ ngôi nhà. Gia chủ cần lựa chọn những màu hợp không quá nổi bật và một chút nhã nhặn để tạo nên một tổng thể hài hòa cho cả căn nhà. Tuy nhiên, để tối ưu hóa sự phù hợp cho gia đình, gia chủ nên áp dụng các nguyên tắc phong thủy vào việc lựa chọn màu sắc để mang lại sự tươi tắn và hợp mệnh, tuổi của gia chủ. Khi chọn được một màu sơn hợp mệnh, chắc chắn gia chủ và những người trong gia đình sẽ gặp được rất nhiều may mắn. 

Khi lựa chọn màu sơn, gia chủ có thể dựa vào mệnh của mình. Mỗi một mệnh đều sẽ có những gam màu riêng phù hợp. Hãy chọn những gam màu tương sinh và tránh những tông màu tương khắc với sinh mệnh.

Xem thêm: Bí quyết chọn màu sơn hợp mệnh vừa đẹp vừa may mắn

Top 5 điều cần biết để thiết kế nhà cửa hợp phong thủy - Ảnh 4.

Ảnh: Sơn Facom

Nội thất 

Việc trang trí nhà cửa thế nào chuẩn theo phong thủy để rước nhiều tài lộc là điều mà bất kỳ ai cũng nên lưu ý. Có rất nhiều món đồ nội thất được sử dụng để trang trí nhà cửa vừa có tính thẩm mỹ cao lại có phong thủy vô cùng tốt. Một vài món đồ nội thất trang trí trong phong thủy nhà cửa như:

Chuông gió: Biểu tượng của sự mời gọi tài lộc vào nhà cho những dịp đầu năm. Bạn có thể treo chuông gió ở trước cửa chính.

Xâu tiền xu: Những đồng tiền xu có hình tròn tượng trưng cho trời, lỗ vuông ở giữa tượng trưng cho đất. Hình ảnh của những đồng tiền xu này có nghĩa là sự thịnh vượng. Treo xâu tiền xu ở trước cửa chính, gia chủ nên treo 6 hoặc 9 đồng xu, vào trong nhà thì số lượng sẽ giảm dần. 

Cây phong thủy: Các loại cây mọng nước đều mang ý nghĩa cát tường được các chuyên gia phong thủy khuyến khích trồng trong nhà. Khi trồng cây trong nhà, bạn nhớ đặt cây ở nơi nhiều ánh sáng, tưới nước cho cây đầy đủ để cây sinh trưởng được tốt nhất.

Bể cá: Hồ nước nhỏ, hòn non bộ, hồ thủy sinh,… đều là những thứ gia chủ nên mang vào nhà để gia tăng tài lộc. Bởi nước là yếu tố phong thủy quan trọng, nuôi dưỡng mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Các vật phẩm phong thủy khác: Quả cầu phong thủy, mèo chiêu tài, tượng ngọc kim loại, đá phong thủy, con rồng, con rùa hay thủy tinh hình tỳ hưu, tượng Phúc – Lộc – Thọ,… đều là những vật phẩm phong thủy nên trưng bày trong nhà.

Top 5 điều cần biết để thiết kế nhà cửa hợp phong thủy - Ảnh 5.

Ảnh: aFamily

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *