Tổng hợp các cách thi công thảm lót cầu thang bạn cần biết

tham trang tri cau thang sang trong banner

Để cầu thang không bị trơn trượt, giữ ấm tốt bên cần lựa chọn những mẫu thảm cầu thang chất lượng thì cách thi công cũng ảnh hưởng không nhỏ đến điều này. Dưới đây là những cách tiến hành thiết kế thi công thảm cầu thang bạn cần biết trước khi lựa chọn phương pháp thi công nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và tuổi thọ cho thảm.

tham trang tri cau thang sang trong 3

Các cách thi công thảm lót cầu thang

Hiện nay có 3 cách tiến hành thi công thảm lót cầu thang, với mỗi cách đều mang trên mình những ưu nhược điểm riêng, do đó trước khi lựa chọn phương pháp thi công bạn cần tìm hiểu kỹ về chúng.

Thi công thảm lót cầu thang bằng keo, có thể nói đây là cách tiến hành thi công thảm lót sàn được nhiều người sử dụng, vì nó đảm bảo tính thẩm mỹ, tính lâu dài cho thảm cũng như khả năng chống trơn trượt hiệu quả cao.

Thi công thảm cầu thang bằng thanh suốt chặn: Cách này có thể khắc phục được nhược điểm của việc thi công cầu thang bằng keo, nó sẽ không để lại vết dinh trên bề mặt cầu thang khi bạn muốn tháo dỡ thảm ra. Nhưng với cách này chi phí thường khá tốn kém.

tham hanh lang 9

Thi công thảm cầu thang bằng bắn ghim, phương pháp này ít người sử dụng. Vì chúng sẽ phải bắn ghim vào bề mặt cầu thang nên sẽ khiến cho cầu thang trở nên xấu xí và cách này cũng chỉ có thể áp dụng cho cầu thang gỗ.

Trong mỗi gia đình, cầu thang chỉ đơn thuần đóng vai trò chính của nó là lưu thông giữa các tầng, tuy nhiên nếu biết cách trang trí cho chúng thì không gian cầu thang sẽ trở nên đẹp và quyến rũ hơn nhiều với những tấm thảm trải dễ tìm này.

Ngoài những tiêu chuẩn tuyệt đối của hệ thống cầu thang trong nhà đó là sự an toàn, sự tiện nghi cho người sử dụng ra, yếu tố thẩm mỹ cũng cần được đặt lên hàng đầu. Dưới đây là những mẫu cầu thang được chú trọng đến tính thẩm mỹ hơn cả, và vật dụng chủ yếu để sử dụng là thảm, tranh và hoa.

tham trang tri cau thang sang trong 1

Sự đồng bộ giữa màu sắc của thảm và sàn gỗ, cầu thang trong mẫu cầu thang inox này càng làm tăng thêm vẻ cổ điển cho ngôi nhà.
Với kiểu trang trí cầu thang này tao cảm giác ngọt ngào, từng bậc thang giống như những miếng bánh xinh xắn, thảm được trải riêng biệt trên từng bậc. Ngoài ra điểm nhấn của hệ thống cầu thang kính này chính là những bức tranh rực rỡ trên tường.

Trong từng mẫu nhà, từng ngữ cảnh chúng ta đều có cách trang trí cho cầu thang trở nên lộng lẫy, hoàn mỹ hơn, với vật liệu chủ yếu là thảm trải sàn, những mẫu cầu thang trở nên có hồn hơn, không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của mọi người mà còn đóng góp vài trò lớn trong bố cục nội thất cả cả ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.