Thảm trải sàn sofa và những điều cần biết

Bộ sofa nhà bạn sẽ trở nên sang trọng hơn biết mấy khi bạn lựa chọn được cho mình những tấm thảm trải sàn dưới sofa đi kèm hợp lý. Vậy như thế nào là chọn thảm trải sàn dưới sofa hợp lý thì hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu những điều cần biết khi chọn thảm trải sàn dưới sofa dưới đây.

Chất liệu thảm dưới sofa

Để không gian thêm phần sang trọng khi chọn thảm dưới sofa bạn nên chọn loại thảm có chất liệu bằng lông xù, nỉ,…..chúng không chỉ tạo không gian hoàn hảo mà còn giúp thể hiện sự hiểu biết cũng như tính thẩm mỹ của bạn cũng được đánh giá khá cao trong việc chọn thảm này.

Chất liệu thảm trải sàn

Khi bạn bỏ ra một số tiền lớn để mua bộ ghế sofa đắt tiền sang trọng nhưng lại tiết kiệm khi mua bộ thảm trải sàn rẻ tiền. Như vậy vô tình bạn đã làm giảm đi giá trị thực của bộ sofa nói riêng và cả không gian nói chung.

Vậy nên bạn hãy cố gắng chọn lựa cho mình bộ thảm trải sàn dưới sofa có chất liệu tương đương với bộ sofa chứ không nên chọn lựa loại thảm có mức giá quá chênh lệch so với chất lượng của ghế.

Ngoài ra khi bạn chọn mua thảm kém chất lượng thì không những sẽ khiến cho không gian bị xấu đi mà bạn còn phải thay thảm thường xuyên. Vì thảm kém chất lượng thường sẽ rất nhanh bị nhàu nát, phai màu.

Độ dày của thảm

Bạn nên ưu tiên và chọn lựa những loại rèm có độ dày từ 4-8mm để đảm bảo không bị xê dịch quá nhiều hay cong mép thảm trong quá trình sử dụng.

Màu sắc của thảm

Về màu sắc bạn cũng nên chú ý để có sự phối kết hợp ăn ý với sofa và toàn không gian căn phòng. Nhưng tuy nhiên thường khi chọn thảm dưới sofaa thì người ta thường chọn loại thảm 1 màu hoặc họa tiết có gam màu trung tính sẽ tốt hơn, đẹp hơn so với loại thảm có gam màu sáng.

Thêm chút lưu ý cuối cùng dành cho bạn khi chọn thảm trải sàn dưới sofa đó là, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì không nên chọn loại thảm bằng lông xù. Vì nó có thể gây nguy hiểm cho trẻ khi bị lông của cảm chu vào miệng khi chơi gần đó, hệ hô hấp, mắt những bộ phận rất dễ bị ảnh hưởng bởi thảm lông xù với trẻ nhỏ.

Vì thế hãy lưu ý và ghi nhớ những gì chúng tôi chia sẻ trên đây để bạn có thể chọn lựa thảm trải sàn dưới sofa ưng ý nhất, phù hợp với không gian ngôi nhà mà lại an toàn trong quá trình sử dụng nữa bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *