Tết Dương lịch 2022 TP HCM có bắn pháo hoa không?

Tết Dương lịch 2022 TP HCM có bắn pháo hoa không? - Ảnh 1.

Trả lời cho câu hỏi “Tết Dương lịch 2022 có bắn pháo hoa không?”, tại họp báo của Ban Chỉ đạo Phòng, Chống dịch COVID-19 TP HCM vào chiều ngày 23/12 về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo, cho biết: “TP HCM sẽ không bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch 2022”. Nguyên nhân được đưa ra là do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, biến chủng Omicron đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, chính vì vậy TP hiện đang luôn trong tâm thế như “đã xuất hiện biến chủng mới”.

Trước tình hình trên, UBND TP HCM cũng đã ban hành kế hoạch đón mừng năm mới 2022 theo các cấp độ dịch. Cụ thể, nếu dịch bệnh ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp) và cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), TP HCM sẽ tổ chức chương trình countdown đón năm mới vào đêm 31/12 tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh – đường Nguyễn Huệ và đường Lê Duẩn (từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến Pasteur).

Song song đó, trong hai đêm 31/12/2021 và 1/1/2022, các chương trình biểu diễn nghệ thuật cũng sẽ lần lượt được tổ chức tại TP Thủ Đức và 8 quận huyện, gồm Quận 12, Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ.

Cũng trong hai đêm này, Thành đoàn TP HCM sẽ tổ chức hoạt động mừng năm mới tại Nhà văn hóa Thanh niên, các trường đại học, cao đẳng. Đồng thời, khu chế xuất, khu công nghiệp cũng tổ chức các chương trình văn nghệ mừng năm mới cho công nhân, người lao động.

Bên cạnh đó, TP cũng tổ chức các hoạt động thể thao đón chào năm mới 2022 như giải Marathon TP HCM lần IX năm 2022 tại Quận 7; giải đua xe đạp phong trào đón chào năm mới 2022 trên tuyến đường Mai Chí Thọ,…

Tết Dương lịch 2022 TP HCM có bắn pháo hoa không? - Ảnh 1.

Ảnh: Thư viện pháp luật

Ông Hải chia sẻ thêm: “Căn cứ vào kế hoạch này, các đơn vị sẽ quyết định giảm quy mô hoặc dừng để phù hợp tình hình dịch. Kế hoạch đã lên nhưng đến lúc đó, dịch tăng cấp độ 3 hoặc 4 thì phải hoãn hoặc tạm dừng để bảo đảm an toàn”.

Trong thời gian diễn ra các chương trình, UBND TP HCM yêu cầu các ngành đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp theo tình hình thực tế đánh giá cấp độ dịch của TP; đảm bảo nguyên tắc 5K; thực hiện khoanh vùng, phân luồng di chuyển và kiểm soát số lượng người tham dự,…

Theo ghi nhận, đây là lần thứ hai sau nhiều năm TP HCM không bắn pháo hoa mừng Tết Dương lịch. Trước đó, vào năm 2017, TP không triển khai bắn pháo hoa để dành kinh phí chăm lo cho người nghèo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *