Tạo không gian hiện đại với thảm trải sàn

Cùng với nhu cầu cuộc sống con người chúng ta đang cố gằng từng ngày để mọi thứ xung quanh trở nên hiện đại hơn. Bên cạnh những món đồ nội thất là cách phối hợp bày trí của chính chủ nhà sao cho bầu không gian thêm phần trọn vẹn và hiện đại. Nếu bạn  đang cố gắng tạo cho mình một không gian như thế với thảm trải sàn thì hãy cùng chúng tôi thảm khảo cách lựa chọn dưới đây.

Lựa chọn thảm trải sàn cho không gian hiện đại

 

Sự hiện đại cần khá nhiều yếu tố để tạo nên, như trên tôi đã chia sẻ, nó không chỉ cần sự khéo léo trong chọn lựa màu sắc, kiểu dáng mà còn là chất liệu của thảm trải sàn bạn chọn là gì. Nếu thếu 1trong 3 yếu tố này có nghĩa không gian đã thiếu đi 1 phần trọn vẹn.

Với phong cách này, về phần màu sắc bạn có thể lựa chọn với nhiều màu sắc khác nhau, thoải mái lựa chọn hơn so với những phong cách khác như cổ điển chẳng hạn. Tuy nhiên bạn cũng không nên lựa chọn quá thiên về những gam màu trầm hay quá đậm như đỏ đô. Vì chúng sẽ phù hợp hơn với phong cách tân cổ điển, cổ điển hoặc có thể sẽ là già nua. Màu sáng màu như xanh, ánh kim, vàng xám, …..đó đều là những gam màu dành cho không gian hiện đại này.

 

Về kiểu dáng của thảm thì bạn cũng hãy nên chọn những loại thảm tấm hơn so với thảm cuộn. Vì thảm cuộn sẽ thích hợp hơn cho những không gian như hành lang, văn phòng công ty rộng lớn. Và đồng thời thảm cuộn xét về tính hiện đại nó có phần “kém sang” hơn so với thảm tấm.

Những mẫu hoa văn trong phong cách này cũng có rất nhiều loại để bạn chọn, tuy nhiên bạn hãy nên tránh những loại hoa văn quá màu mè có phần hơi rườm dạ họa tiết. Vì mẫu hoa văn này thường sẽ làm không gian hiện đại trở nên quê mùa, thiếu tinh tế.

Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu thảm có họa tiết là những kẻ sọc dọc, kẻ caro với màu sắc hài hòa. Cuối cùng bạn cần thêm sự khéo léo trong sự phối kết hợp đồ nội thất khác trong không gian.

 

Nếu đó là phòng khách thì những bộ ghế sofa bạn chọn cũng cần có sự ăn khớp với thảm trải, màu be sữa, xanh nước biển, đo đồ đều rất thích hợp. Tương tự với phòng ngủ và nhiều không gian khác. Tuy nhiên để biết chính xác nhất thì bạn cần căn cứ vào màu sắc của thảm trước tiên.

Hy vọng với chia sẻ này bạn sẽ biết cách chọn mầu hoa văn phù hợp với không gian trải thảm sao cho tạo nên đúng phong cách của không gian. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *