Quán cà phê lọt thỏm giữa những tán cây xanh ở Hội An

anh toan canh crop 1639531562514

Cách trung tâm phố cổ Hội An 2 km về hướng tây bắc, Bonte Cafe nằm ở khu vực giáp khu phố cổ và khu dân cư mới nên mong muốn của dự án là giúp thực khách có thể hòa mình vào thiên nhiên.

Quán cà phê lọt thỏm giữa những tán cây xanh ở Hội An - 1

Mặt tiền bên ngoài của quán cà phê.

Cả tòa nhà được bao phủ bởi các loại cây thân cao và thấp, cây có hoa, cây bụi và một số loại dây leo. Với các lớp thảm thực vật đan xen này, nắng nóng không còn là vấn đề nữa.

Quán cà phê lọt thỏm giữa những tán cây xanh ở Hội An - 2

Cây xanh bao phủ xung quanh quán.

Cây xanh vừa che nắng vừa cung cấp độ ẩm và oxy, giúp không khí của quán cà phê lúc nào cũng trong lành và mát mẻ vào mùa hè. Còn vào mùa mưa, nước mưa được thu lại để tưới cây, đảm bảo chu trình của nước và carbon trong tự nhiên.

Quán cà phê lọt thỏm giữa những tán cây xanh ở Hội An - 3

Không gian bình yên, trong lành phía bên trong.

Cửa sổ gấp được sử dụng vừa để có thể mở rộng tối đa không gian vừa làm mái che. Thiết kế này giúp làm mờ ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài, không khí được lưu thông tốt và tạo cảm giác không gian rộng mở hơn.

Quán cà phê lọt thỏm giữa những tán cây xanh ở Hội An - 4

Quán có 2 tầng với lối thiết kế mở.

Bonte Cafe có 3 tầng, với một khoảng không thông từ tầng trệt lên tầng 1, giúp cho việc tương tác giữa các tầng dễ dàng hơn.

Tầng 3 yên tĩnh và vắng vẻ hơn, được sử dụng để làm không gian làm việc và học tập, với một số bàn ghế được bố trí tập trung theo nhóm.

Quán cà phê lọt thỏm giữa những tán cây xanh ở Hội An - 5

Khoảng thông tầng trong quán, tạo sự kết nối và thông thoáng.

Quán cà phê không sử dụng quá nhiều vật liệu. Hơn nữa, các vật liệu được giữ màu nguyên bản như bê tông, gỗ, thép và đá mài, thay vì sử dụng màu sắc, tạo nên sự dung dị.

Tuệ Linh
Theo ArchDaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *