Phòng ngủ cần bố trí ánh sáng, màu sắc ra sao?

Phòng ngủ là nơi quan trọng trong căn nhà bạn. Đặc biệt là các yếu tố về màu sắc, ánh sáng. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích trong bố trí ánh sáng và màu sắc

Ánh sáng trang trí

Đây là nguồn sáng chủ yếu dùng để trang trí chứ không có tác dụng chiếu sáng nhiều. Vì vậy màu sắc, độ sáng, hình dáng thiết bị ánh sáng có thể thay đổi tùy theo kiến trúc không gian cũng như sở thích của mỗi người. Một chú ý nhỏ cho bạn khi bố trí hệ thống ánh sáng cho không gian phòng ngủ là nên chú ý vị trí của các công tắc đèn. Hệ thống công tắc nên đặt ngay cửa ra vào và trên đầu giường sẽ tiện lợi hơn cho bạn rất nhiều.

Nếu bạn muốn phối trí lại văn phòng, hãy xem thêm nội thất văn phòng.

Căn phòng trắng – xanh mát mắt

Màu xanh và màu trắng khi phối hợp với nhau tạo nên một không gian không tì vết, chúng mang lại một cảm giác mát mẻ, thư giãn. Ngoài ra, phòng ngủ được phối hai màu này còn tạo sự thân thiện dễ chịu, xua tan cảm giác căng thẳng. Bạn có thể kết hợp hai màu xanh trắng này với một số tông màu đất, ví dụ như đồ nội thất bằng gỗ, hay gạch sàn giả gỗ cho không gian thoáng mát.

Màu vàng và màu xám

Bảng màu hiện đại này đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây vì nhiều lý do. Lí do đặc biệt nhất chính là vì màu xám là một nền tảng hoàn hảo cho màu vàng rực rỡ. Cặp màu này dẫn dắt cho phòng ngủ của bạn đi theo cá tính tươi mới, hiện đại mà không cần quá cầu kỳ và rối mắt.

Bạn có biết: Màu vàng cũng là màu được Fami sử dụng nhiều cho các mẫu bàn làm việc

Màu đỏ và xanh hải quân cổ điển

Hai màu sắc này sẽ khiến bạn liên tưởng ngay đến chủ đề hải quân. Tuy nhiên, chỉ cần điều chỉnh một chút chi tiết như sử dụng các màu biến thể nhẹ của màu đỏ như màu san hô, đỏ cam, đỏ hồng… để kết hợp với xanh hải quân cổ điển bạn sẽ làm nên một phong cách đột phá hoàn toàn mới.

Đôi sắc hồng nhấn nhá trên nền màu xanh lá cây

Màu hồng thường được gắn liền với các cô gái trẻ, nhưng sự thật nó là một màu nhấn rất tuyệt vời trong phòng ngủ tông màu xanh lá cây. Cũng như màu đỏ, màu hồng có thể đóng vai trò là màu bổ sung cho xanh lá cây. Ngoài ra, sử dụng màu hồng thay vì màu đỏ sẽ dễ chịu hơn, phòng ngủ của bạn không còn bị “đóng khung” trong chủ đề Giáng sinh suốt cả năm nữa!

Màu xanh nước biển và màu trắng kem tạo lên cảm hứng mới

Màu xanh nước biển là một trong những sắc thái mang lại cảm giác nhẹ nhàng. Do đó, màu sắc này cũng khá lý tưởng để dùng cho phòng ngủ. Một chút sáng tạo từ màu xanh lấy cảm hứng từ bờ biển, màu trắng kem gợi lên sự liên tưởng đến những đám mây và tông màu cát (dành cho sàn phòng) sẽ kết hợp cùng nhau để tạo ra một không gian thanh thản.

Màu hồng vintage và màu xám

Màu hồng và màu xám là một sự kết hợp màu sắc cổ điển mà có thể được sử dụng trong hầu hết các phòng ngủ dành cho trẻ em cho đến phòng ngủ người lớn có phong cách thanh lịch. Màu hồng nhạt tuy không còn hợp mốt lắm nhưng vẫn luôn là màu sắc gần như hoàn hảo mang lại cảm giác cổ điển quyến rũ trong phòng ngủ.

Nếu muốn phối trí không gian sinh động hơn và tạo cảm giác linh hoạt, bạn cũng có thể thử sử dụng vách ngăn di động thế hệ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *