Pantone công bố màu sắc của năm 2022: Màu xanh hoa dừa cạn Very Peri

Pantone công bố màu sắc của năm 2022: Màu xanh hoa dừa cạn Very Peri - Ảnh 1.

Sau một loạt các bài đăng trên Instagram tóm tắt lại màu sắc nổi bật của năm từ 2010 đến nay, công ty màu nổi tiếng Pantone đã chính thức công bố màu sắc của năm 2022 để đánh dấu chuỗi sự kiện đặc biệt này. Theo đó, màu xanh hoa dừa cạn Very Peri (mã màu 17-3938 của Pantone) được thương hiệu mô tả là một sự lựa chọn vô cùng vui tươi và năng động cho năm 2022. Đây là màu sắc được pha trộn giữa hai tông xanh lam và tím đỏ, thể hiện thái độ sống tích cực và tràn đầy nhiệt huyết, ngoài ra còn khuyến khích sự sáng tạo và dũng khí trong công việc.

Cô Laurie Pressman, Phó Chủ tịch của Viện Màu sắc Pantone, giải thích: “Lần đầu tiên trong lịch sử của Pantone, màu sắc của năm 2022 phản ánh sự đổi mới và những biến chuyển đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Khi xã hội tiếp tục công nhận màu sắc là một hình thức giao tiếp quan trọng, đồng thời là một cách thể hiện ý tưởng, cảm xúc và sự kết nối, thì sự xuất hiện của màu xanh hoa dừa cạn này sẽ làm nổi bật những điều tích cực trước mắt chúng ta”.

Pantone công bố màu sắc của năm 2022: Màu xanh hoa dừa cạn Very Peri - Ảnh 1.

Ảnh: Pantone

Theo Pantone, Very Peri được đặt tên với nỗ lực giúp mọi người hình dung những thay đổi về mặt bối cảnh, mở ra cho chúng ta một tầm nhìn mới khi mong muốn viết lại cuộc đời mình. Nhưng Very Peri sẽ không chỉ giới hạn trong thế giới thực mà còn có khả năng tác động đến thế giới ảo. Trong thông báo trên Instagram, Pantone cho biết: “Very Peri là biểu tượng của những người theo chủ nghĩa toàn cầu trong bối cảnh các quan niệm, tiêu chuẩn đang dần thay đổi, và kỹ thuật số đã hòa nhập theo những cách mới”.

Hướng đến sự phát triển và mở rộng của thiết kế kỹ thuật số, thương hiệu cũng nhận định rằng, Very Peri là dấu hiệu của việc mở ra cánh cửa cho một thế giới ảo năng động, nơi chúng ta có thể khám phá và tạo ra các màu sắc mới. Với xu hướng chơi game của giới trẻ, sự phổ biến ngày càng tăng của mạng xã hội và cộng đồng nghệ thuật mới nổi trong không gian kỹ thuật số, màu sắc này sẽ là minh họa cho sự kết hợp tuyệt vời của cuộc sống hiện đại và cách các xu hướng màu sắc trong thế giới kỹ thuật số đang được thể hiện trong thế giới vật lý và ngược lại”.

Pantone công bố màu sắc của năm 2022: Màu xanh hoa dừa cạn Very Peri - Ảnh 2.

Ảnh: Pantone

Trong 23 năm qua, một nhóm các chuyên gia màu sắc tại Viện Màu sắc Pantone đã nghiên cứu các xu hướng và sự ảnh hưởng của màu sắc toàn cầu. Phạm vi hướng đến không có bất cứ sự giới hạn nào, từ ngành công nghiệp giải trí, các bộ sưu tập nghệ thuật đến nội thất, thời trang, các điểm đến du lịch, công nghệ và điều kiện kinh tế xã hội.

Vào năm ngoái, nhóm nghiên cứu của Pantone đã chọn hai sắc thái chủ đạo cho năm 2021 là vàng tươi Illumination (13-0647) và xám đậm Ultimate Grey (17-5104). Hai màu sắc này được họ mô tả là sự tích cực được hỗ trợ bởi sự mạnh mẽ. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Pantone công bố gam màu Very Peri với thông điệp đặt tương lai phía trước trong một ánh sáng mới.

Pantone công bố màu sắc của năm 2022: Màu xanh hoa dừa cạn Very Peri - Ảnh 3.

Ảnh: Pantone

Nói về cách phối màu, Very Peri kết hợp đặc biệt lý tưởng với tất cả các sắc thái của màu xanh lá cây, được các thương hiệu như Benjamin Moore, Sherwin-Williams và Behr. chọn làm màu sắc của năm 2022. Dù cho được sử dụng như thế nào, màu sắc này chắc chắn cũng sẽ tạo nên điểm nhấn hoàn hảo cho năm 2022, theo The Spruce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *