Nội thất phong thuỷ thảm trải sàn dưới con mắt của chuyên gia

Theo khoa học hiện đại, bất cứ vật thể hữu hình nào đều dự trữ năng lượng và tồn tại ở các dạng khác nhau như sóng, nhiệt, chuyển động… Điều được quan tâm nhất là tương tác – thu phát năng lượng giữa chúng lại rất khác nhau, đây là trọng điểm gây nhiều tranh cãi của các trường phái phong thuỷ, võ thuật, bói toán…

Ví dụ: ở nhiều nơi một số đồ vật được xem là vật thiêng như tượng đá, tượng đồng hoặc xương người, xương động vật.. Họ tin rằng chúng mang năng lượng (khả năng) huyền bí có thể bảo vệ và giúp đỡ nếu biết cách sử dụng. Vấn đề này xin được bàn luận cùng quý vị rõ hơn tại dịp khác.

 

Phong thuỷ nội thất ngày nay phát triển chủ yếu dựa vào nguyên lý này, dễ hiểu hơn chút là cách sắp xếp đồ đạc theo nguyên tác nào đó sao cho phát ra năng lượng tốt cho con người. Trong khuôn khổ hạn hẹp của bài viết, thảm thành đạt nêu ra vài ý chính về thảm trải sàn phong thuỷ cho các anh chị tham khảo.

1.Phong thuỷ màu sắc thảm:

Thực chất theo phong thuỷ màu sắc nếu đồng nhất thì sẽ ảnh hưởng đến gia chủ do quan điểm mệnh – màu (nghĩa là mệnh hợp hay kị với màu nào nhất). Trong không gian nội thất có rất nhiều thứ pha trộn, sàn nhà là điểm nhấn, vì vậy chỉ cần chọn màu thảm sao cho đồng nhất hài hoà cùng màu sơn, màu bàn nghế, gường… , ngoài ra phải phù hợp với hướng ánh sáng (ít ánh sáng chọn màu đậm, nhiều ánh sáng chọn màu dịu chẳng hạn). Kết luận là không nên dập khuôn, quan trọng nhất là con mắt thẩm mỹ của từng người.

 

2.Phong thuỷ chất liệu thảm:

Nói đến chất liệu phải theo nguyên tắc cố hữu ngũ hành tương sinh tương khắc, kim – mộc – thuỷ – hoả – thổ. Có vài nền văn hoá rất xem trọng vấn đề này, việc sắp xếp chọn lựa đồ đặc được xem xét rất cẩn thận, tránh xung khắc giữa các hành. Thảm trải sàn có đế làm bằng cao su nhân tạo cao cấp, mặt là các sợi vải polyprotylen hoặc len. Những chất liệu thô được nhân tạo hoá, nếu gượng ép có thể xếp thảm vào mệnh mộc – mộc sinh thổ, thảm trải dưới đất (thổ). Quý vị cứ an tâm sử dụng, miễn phù hợp điều kiện và sở thích là được.

 

Ngoài 2 yếu tố trên của thảm ảnh hưởng đến phong thuỷ, ta cũng nên quan tâm đến loại thảm trải văn phòng, giá cả, nơi sản xuất và địa chỉ cung cấp uy tín. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *