Những lưu ý quan trọng khi thiết kế sân vườn cho biệt thự

Tầm quan trọng của sân vườn đối với biệt thự

Biệt thự nhà vườn thường có diện tích xây dựng lớn, bao gồm không gian sống và khu vực sân vườn, tiểu cảnh được quy hoạch hài hòa, tạo cảnh quan sinh động, đẹp mắt.

  • – Không gian xanh mát, trong lành của sân vườn giúp cân bằng hệ sinh thái, mang lại cuộc sống trong lành, thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Sân vườn đẹp còn ảnh hưởng tới bầu không khí, môi trường xung quanh căn nhà, giúp sản sinh ra khí oxi, hấp thụ các chất độc, khí thải có hại cho sức khỏe.

  • – Sân vườn giúp che đi những khoảng trống của căn biệt thự, mang đến sự hài hòa trong kiến trúc, cũng như là điểm nhấn, tạo sự khác biệt cho căn biệt thự của bạn.

129

Không gian xanh tuyệt vời với đầy đủ tiện nghi của khoảng sân vườn rộng hơn 700m2 kết hợp biệt thự 1 tầng mà bạn sẽ không thể bỏ qua

Những lưu ý trong thiết kế sân vườn cho biệt thự

Diện tích khu đất phải đủ lớn

Thiết kế biệt thự vườn đòi hỏi diện tích khu đất đủ lớn để bố trí sân vườn, tiểu cảnh tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng. Cần lưu ý giải pháp quy hoạch tổng thể giữa không gian biệt thự và quy hoạch chung của khu đất để có một cảnh quan sân vườn hài hòa, thú vị.

Vị trí của biệt thự

Khi thiết kế biệt thự sân vườn, gia chủ cần chú ý vị trí xây dựng sao cho hài hòa, hợp lý. Vị trí khối nhà chính thường có thể bố trí  phía trước, sau, bên hông, xung quanh, sân thượng, cuối khu đất tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ và hình thái từng khu đất, đảm bảo bố cục hài hòa, hợp lý với giao thông nội bộ và tính thẩm mỹ.

1210

Dù ở vị trí nào thì sân vườn cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ và bố trí vị trí các tiểu cảnh phù hợp, khoảng cách vừa đủ để tạo nên không gian sống xanh, hài hòa cùng thiên nhiên & thoải mái khi ngự lãm.

Cảnh quan xung quanh và các hạng mục phụ trợ

Tùy vào diện tích đất, sở thích của gia chủ có thể bố trí một số cảnh quan và hạng mục phụ trợ như: gara, hồ cá, tiểu cảnh, hòn non bộ, chòi nghỉ, ghế đá, cây xanh….Tuy nhiên, cần cân nhắc nhu cầu sử dụng, tránh việc thi công các hạng mục chưa cần thiết gây lãng phí.

1211

Không gian sân vườn với đầy đủ các khu phụ trợ từ bể bơi, chòi nghỉ, gara, hòn non bộ đến tiểu cảnh, bàn trà v.v… mà bao người ao ước

Lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp

Phong cách kiến trúc ảnh hưởng tới hình dáng, kiến trúc của biệt thự sân vườn. Do đó cần lựa chọn ngôn ngữ kiến trúc hài hòa với cảnh quan sân vườn diện tích đất, sở thích, nhu cầu sử dụng, để chọn một trong các phong cách thiết kế biệt thự như:


  • – Sân vườn kiến trúc hiện đại

  • – Sân vườn kiến trúc cổ điển Pháp

  • – Sân vườn phong cách Trung Quốc

  • – Sân vườn phong cách Nhật bản

  • – Sân vườn phong cách Châu Âu

  • – Sân vườn kiểu Mỹ

1212

Thiết kế sân vườn theo phong cách châu âu, sử dụng toàn bộ hoa nhập khẩu.

Tuân thủ yếu tố phong thuỷ

Theo quan niệm Á Đông, khi lựa chọn thiết kế biệt thự nhà vườn, gia chủ cần cân nhắc đặt các vị trí hồ nước, sân, hòn non bộ,… theo hướng, mệnh, tuổi của gia chủ để đảm bảo mang tới những điều tốt đẹp cho ngôi nhà. Theo đó, gia chủ tuổi Đông tứ mệnh hợp với hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Gia chủ tuổi Tây tứ mệnh hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Gợi ý 3 mẫu sân vườn đẹp cho biệt thự

12131

Sự kết hợp hòn non bộ và tiểu cảnh 1 cách phù hợp cũng tạo nên được 1 khoảng sân vườn hút tầm mắt, giúp căn nhà gia tăng tính thẩm mỹ.

12141

Mẫu sân vườn kết hợp hồ cá và không gian xanh, tạo cảm giác dễ chịu, thư thái, đồng thời góp phần tô điểm cho vẻ đẹp ngoại thất căn biệt thự thêm rực rỡ, bắt mắt.

12151

Mẫu sân vườn kết hợp với ánh sáng phù hợp sẽ tạo cảm giác lung linh hơn về ban đêm và là nơi tổ chức party tuyệt vời

Trên đây là những chia sẻ, lưu ý của kiến trúc Akisa về thiết kế biệt thự nhà vườn. Hy vọng mang tới cho quý bạn đọc nhiều thông tin hữu ích để kiến tạo nên căn biệt thự mơ ước.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *