Những lưu ý khi chọn thảm trải sàn

Không có con số thống kê cụ thể về tỉ lệ % số gia đình sử dụng thảm trải sàn tại Hà Nội nhưng rõ ràng loại vật liệu này đang “thao túng” thị trường vật liệu lót sàn tại mảnh đất đầy tiềm năng này.

Từ bộ phận bình dân đến những khu tập thể với diện tích khổng lồ, những không gian giải trí sang trọng, những môi trường làm việc chuyên nghiệp trẻ trung, đều coi thảm trải sàn là lựa chọn số 1. Bạn khó tìm thấy một ngôi biệt thự lung linh, sang trọng lại thiếu đi sự hiện diện của thảm trải sàn. Sự bao phủ rộng rãi cho phép thảm trải sàn tiếp tục phát triển với những thiết kế ngày càng đẹp mắt và tinh xảo hơn, cùng với mức giá linh động cho mọi khả năng tài chính, Thị trường thảm trải sàn không có dấu hiệu bị “hạ bệ” trong tương lai.

Những lưu ý khi lựa chọn thảm trải sàn

Những thao tác đơn giản trong lựa chọn cùng một chút hiểu biết về nội thất và màu sắc sẽ giúp bạn sở hữu một tấm thảm trải sàn đẹp và phù hợp nhất với nội thất và không gian sống của mình.

Màu sắc thảm trải sàn

Thảm thường là điểm nhấn ở trọng tâm trong một không gian nên nó tạo ra ảnh hưởng khá lớn cho không gian. Màu sắc của tấm tham trai san sẽ là nền tảng cơ bản để làm nổi bật những đồ nội thất còn lại.Tuy nhiên việc mua chọn thảm không phải luôn luôn đi trước các đồ nội thất do đó cần có tiêu chuẩn mà gia chủ tự mặc định để có sự lựa chọn chính xác, bạn có thể tham khảo những thông tin sau :

  • Nếu tường nhà và những vật dụng trong nhà đã nổi bật bởi màu sắc hoặc hoa văn sặc sỡ, thì tấm thảm trải sàn với màu sắc nhẹ nhàng và tinh tế sẽ làm cho không gian trở nên cân bằng và dễ chịu hơn.
  • Nếu tông màu chủ đạo của không gian nhẹ nhàng, thì một tấm thảm với màu sắc hài hòa sẽ làm cho không gian bừng sáng và trở nên ấn tượng.

Một tấm thảm trải san với màu sắc hài hòa sẽ làm cho không gian bừng sáng và trở nên ấn tượng

  •   Với từng không gian trong nhà, bạn có thể lựa chọn màu thảm khác nhau: Tông sáng và nhã nhặn phù hợp với phòng khách, làm cho không gian sáng sủa và mạnh mẽ.
  • Với phong cách đơn giản và sang trọng thì sự kết hợp giữa đen và trắng trong trang trí sẽ làm không gian thêm ấn tượng. Màu sắc rực rỡ, sinh động luôn phù hợp với phòng của bé. Màu xanh lá, xanh da trời hoặc xanh nước biển nếu bạn muốn mang thiên nhiên vào nhà…

Phối kết hợp thảm trải sàn và nội thất 

  • Trong một không gian, bạn cũng có thể sử dụng nhiều tấm thảm nhỏ phối hợp hài hòa với nhau để tạo nên ấn tượng và sự mới lạ cho căn phòng. Tuy nhiên, nên chọn hình dáng và kích cỡ khác nhau để trách gây ra cảm giác không gian bị thu hẹp lại
  •   Bạn nên chọn thảm trải sàn sau cùng khi đã sắp đặt và bố trí các vật dụng và đồ trang trí khác trong không gian. Khi ấy, bạn sẽ biết nên chọn thảm hình gì, kích thước và màu sắc như thế nào thì phù hợp.
  •  Không nên trải thảm  trải sàn phủ kín cả sàn nhà, tốt nhất thảm nên cách tường khoảng 1 mét để có cảm giác rộng rãi cho không gian. Hay thảm trang trí cầu thang cũng vậy, đừng nên phủ kín cả bậc thang mà nên thu hẹp vào giữa, miễn sao cho vừa đủ rộng để thoải mái đôi chân khi bước qua.
  •   Sự tương phản đôi khi làm nên điều kỳ diệu, đó là khi bạn biết đặt một tấm thảm vào đúng chỗ. Là khi bạn chọn một tấm thảm đậm màu hoặc hoa văn phong phú, lúc ấy, tấm thảm trở thành tâm điểm của căn phòng và làm nổi bật đồ nội thất được đặt trên đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *