Những điều thú vị khi đón Tết Dương lịch ở Hàn Quốc

Những điều thú vị khi đón Tết Dương lịch ở Hàn Quốc - Ảnh 4.

Đón Tết Dương lịch ở Hàn Quốc và những hoạt động hấp dẫn

Dưới đây là những hoạt động đón Tết Dương lịch ở Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo:

Rung chuông ở Bosingak

Vào năm 1396, Bosingak được đặt tên là Jonggak, đây là một địa điểm gần với tỉnh Insadong ngày nay. Cho đến năm 1895, Jonggak chính thức được đổi tên thành Bosingak. Hàng năm, cứ vào giao thừa khi đồng hồ điểm 12 giờ sáng thì ở Bosingak lại đổ 30 hồi chuông để chào đón năm mới. Chuông sẽ được rung vào khoảng 4 giờ sáng ngày 1/1 hàng năm khi Bosingak Pavilion thông báo mở cửa Quận Seodaemun.

Lễ rung chuông Bosingak được tổ chức như một sự kiện dành cho người Hàn Quốc nói riêng và khách du lịch nước ngoài nói chung. Bỏ qua tính chất ban đầu chỉ lấy người dân Hàn Quốc làm trung tâm của sự kiện rung chuông, ngày nay khách du lịch nước ngoài có thể rung chuông Bosingak mà không cần phải đặt chỗ trước. Ở tầng hai của Bosingak, nơi rung chuông, khách nước ngoài có thể đến thăm cho đến 11h40 vào bất kỳ ngày nào trong tuần trừ thứ Hai. Tầng hai cũng sẽ là nơi trưng bày các loại trang phục truyền thống của Hàn Quốc, đây là cơ hội để du khách nước ngoài mặc thử Hanbok truyền thống và đồng phục triều đại Joseon, cũng như chụp ảnh làm kỷ niệm.

Những điều thú vị khi đón Tết Dương lịch ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ảnh: Du học Hàn Quốc

Bắn pháo hoa ở Coex

Hàng năm, cứ vào đêm Giao thừa thì Coex lại tổ chức một lễ hội pháo hoa đầy màu sắc. Đây cũng là dịp mà người dân Hàn Quốc mong chờ một màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục để chào đón năm mới với sự rực rỡ, sắc màu. Dịp này, một màn trình diễn pháo hoa và laser hoành tráng sẽ diễn ra trong khoảng 10 phút với nghi thức đếm ngược cùng màn hình LED siêu lớn được đặt ở ngoài trời. 

Ngay cả khi không ở gần sân khấu, bạn vẫn có thể thưởng thức được những màn trình diễn tuyệt vời qua năm màn hình truyền thông gồm: SM Town Media – màn hình LED ngoài trời lớn nhất ở Hàn Quốc và Coex Media Tower – màn hình quảng cáo trên tầng cao nhất của quốc gia. Sự kiện sẽ được phát trực tiếp trên kênh Naver TV, Facebook và YouTube. Đây hẳn sẽ là một dịp đặc biệt để bạn trải nghiệm đón năm mới ở Hàn Quốc.

Những điều thú vị khi đón Tết Dương lịch ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Ảnh: GO-KOREA

Đếm ngược ở tháp N Seoul (tháp Namsan)

Tháp N Seoul hay còn được gọi là tháp Namsan, là một địa điểm cực kỳ nổi tiếng tại Hàn Quốc. Đứng từ trên đỉnh tháp, bạn có thể nhìn thấy được toàn cảnh thành phố Seoul hoa lệ. Từ trên đỉnh ngọn tháp, bạn có thể tham gia cùng mọi người trong sự kiện đếm ngược chào năm mới hàng năm. Tất nhiên, ngay cả những màn trình diễn pháo hoa rực rỡ từ xa cũng có thể gói gọn lại trong tầm mắt của bạn khi đứng ở đây. Một khung cảnh Seoul bừng sáng, những màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời, tất cả sẽ làm nên một bức tranh đẹp hoàn mỹ. Chắc chắn, những hình ảnh này sẽ để lại trong ký ức của mọi người một đêm Giao thừa đầy ấn tượng. 

Những điều thú vị khi đón Tết Dương lịch ở Hàn Quốc - Ảnh 3.

Ảnh: Divui.vn

Đếm ngược ở đỉnh Seongsan Ilchulbong – Jeju

Đỉnh Seongsan Ilchulbong (hay còn được gọi là Ilchulbong), là một trong những điểm đón bình minh và chào Năm mới nổi tiếng nhất tại đảo Jeju. Đỉnh Seongsan Ilchulbong nhô lên từ đáy biển do một vụ phun trào núi lửa cách đây 100.000 năm, nằm ở cuối phía đông của đảo Jeju. Ở trên đỉnh Seongsan Ilchulbong còn có một miệng núi lửa khổng lồ với đường kính khoảng 600 mét và cao khoảng 90 mét. 99 viên đá sắc nhọn bao quanh miệng núi lửa khiến nó trông giống như một chiếc vương miện khổng lồ vô cùng đặc biệt. 

Trên đỉnh núi này, bạn có thể chứng kiến được một cảnh tượng độc nhất vô nhị khi khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới đến, ngư dân từ tất cả các cảng sẽ đồng loạt bật đèn tàu và hú còi ăn mừng ngày đầu năm mới. Đó là một cảnh tượng thật sự ấn tượng và ngoạn mục. Chính vì vậy, vào đêm Giao thừa, rất nhiều người lựa chọn đi lên đỉnh Seongsan Ilchulbong để ngắm nhìn được cảnh tượng đặc biệt này. Đến sáng 1/1, người dân trên đảo sẽ đến bến cảng và ngắm nhìn quang cảnh mặt trời mọc trên mặt biển.  Đây cũng là một hoạt động rất đặc trưng của người dân trên đảo Jeju mỗi khi chào năm mới. 

Những điều thú vị khi đón Tết Dương lịch ở Hàn Quốc - Ảnh 4.

Ảnh: Du lịch Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *