Những điều cần lưu ý khi chọn kích thước thảm trải sàn phòng khách

Phòng khách là không gian chính trong ngôi nhà thân yêu của mình. Vì thế việc trang trí phòng khách là điều cực kì quan trọng. Chọn một tấm thảm trải sàn đẹp mắt, ấn tượng giúp cho không gian trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Đặc biệt chọn kích thước cho thảm phòng khách là một điều cực kì khó khăn bởi nó phải đảm bảo sự hài hòa và ấn tượng.

1. Kích thước phòng khách chuẩn

Trên thị trường hiện nay, thảm trải sàn cao cấp dành cho phòng khách được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau còn tùy thuộc vào diện tích của không gian để bạn có thể lựa chọn kích thước thảm một cách phù hợp nhất, mang đến giá trị thẩm mỹ cao nhất cho ngôi nhà của bạn.

Những kích thước thảm trải sàn phòng khách được sử dụng phổ biến như:

1.2m x 1.7m

1.6m x2.3 m

1.7m x 2.4m

2m x 3m

2.5m x 3.5m

3m x 4m

Những tấm thảm trải sàn có kích thước từ 2m trở nên thường sử dụng trong những không gian phòng khách có diện tích rộng rãi hoặc sử dụng để trang trí khu vực sảnh, nhà hàng để tạo điểm nhấn cho không gian.

2. Chú ý khi chọn kích thước thảm trải sàn phòng khách

Nếu bạn muốn không gian phòng khách trở nên ấn tượng với sự hài hòa trong phong cách, bố cục thì chắc chắn bạn nên lựa chọn mẫu thảm trải sàn sofa có kích thước hợp lý vừa đủ mà vẫn mang đến một vẻ đẹp riêng cho chính ngôi nhà của bạn.

Trong không khách phòng khách không thể thiếu bàn trà vì thế bạn nên lựa chọn tấm thảm trải sàn vừa vặn với bốn chân bàn. Trong đó ít nhất hai chân trước của ghế sofa phải nằm trong mặt thảm, hai chân sau nhô ra ngoài để có thể tạo được sự cân bằng.

Thảm trải sàn là một vật dụng giúp gắn kết nhiều vật dụng khác nhau nên bạn cần lựa chọn một tấm thảm trải sàn để có thể cân đối được những món nội thất xung quanh nó tạo nên một không gian đẹp và ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *