Ngôi nhà với thư viện mở độc đáo

photo 3 1640584561529776869717

Ngôi nhà với thư viện mở độc đáo - Ảnh 1.

Căn nhà 2 tầng nằm trên mảnh đất rộng 72 m2, tọa lạc tại tỉnh Tottori, Nhật Bản. Với điểm đặc biệt, căn nhà là sự tích hợp giữa một thư viện nhỏ ở tầng trệt và không gian sinh hoạt tiện nghi ở tầng trên.

Ngôi nhà với thư viện mở độc đáo - Ảnh 2.

Tầng trệt của căn nhà, gia chủ lựa chọn thiết kế và xây dựng như một thư viện “mini”. Gia chủ muốn biến nơi đây trở thành nơi lưu trữ kho tàng sách của mình, đồng thời cũng muốn được chia sẻ chúng cho những người hàng xóm xung quanh.

Ngôi nhà với thư viện mở độc đáo - Ảnh 3.

Các ô cửa kính lớn, trong suốt, giúp căn nhà đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Giữa nhà là bệ đá được tráng xi măng trơn, dành cho những vị khách tới đây ngồi đọc sách.

Ngôi nhà với thư viện mở độc đáo - Ảnh 4.

Phía bên trong còn có một thư viện phụ, nơi chứa đựng cả một “gia tài” sách của gia chủ.

Ngôi nhà với thư viện mở độc đáo - Ảnh 5.

Sáu chiếc cửa kính có thể kéo lùa, tạo không gian rộng rãi, thoáng đáng cho tầng trệt.

Ngôi nhà với thư viện mở độc đáo - Ảnh 6.

Khu vực sinh hoạt ở tầng trên của gia chủ. Tiêu chí của gia chủ là muốn xây dựng một căn nhà có mức chi phí tối giản, nên nhóm kiến trúc sư không tiến hành xây dựng chia các vách ngăn, mà để các không gian mở, liền kề tạo sự thông thoáng cho căn nhà.

Ngôi nhà với thư viện mở độc đáo - Ảnh 7.

Nội thất trong nhà cũng được gia chủ lựa chọn theo phong cách vô cùng tối giản. Đồ nội thất trong nhà tuy không đồng điệu với nhau về màu sắc hay kiểu dáng nhưng vẫn toát lên vẻ độc đáo, mới lạ và tiết kiệm được kha khá chi phí nhờ sử dụng những món nội thất cũ không quá cầu kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *