Muốn hút tài lộc nhất định phải trồng cây cảnh này trước sân nhà, hoa rực rỡ, thơm ngát

cay canh 002 1639939903951730270776 0 0 335 640 crop 16399399388811551100334

Nếu bạn đang muốn có một cây cảnh lớn ấn tượng trồng ở sân nhà thì có thể chọn 1 trong 4 loài cây cảnh tốt lành này.

Bốn loài cây cảnh này đều có thể nở hoa rực rỡ, cực kỳ ấn tượng, lại có ý nghĩa hút tài lộc, mang may mắn cho gia chủ.

Muốn hút tài lộc nhất định phải trồng cây cảnh này trước sân nhà, hoa rực rỡ, thơm ngát - Ảnh 1.

Cây cảnh: Mộc hương(Osmanthus)

1. Cây cảnh: Mộc hương(Osmanthus)

Cây cảnh mộc hương còn gọi là cây quế hoa, mộc tê, cây mộc. Theo phong thủy, trồng cây mộc hương ở sân nhà đồng nghĩa với việc khi ra ngoài bạn sẽ gặp được quý nhân.

Từ xa xưa, dù là người giàu hay dân nghèo đều thích trồng cây cảnh này ở sân nhà hay ngoài vưởn, trước cửa với mong muốn có được nhiều điều may mắn, tốt lành cho gia đình.

Muốn hút tài lộc nhất định phải trồng cây cảnh này trước sân nhà, hoa rực rỡ, thơm ngát - Ảnh 2.

Vào mùa hoa mộc hương nở rộ, bạn có thể ngửi thấy mùi hương của loài cây này từ xa và những người qua đường đều sẽ bày tỏ sự ghen tị, thèm muốn khi bạn có loài cây vừa đẹp vừa thơm này trong sân nhà.

Cây mộc hương càng già càng dễ chăm sóc, bảo dưỡng. Nếu bạn thích ngửi mùi hương thơm, bạn có thể trồng một cây mộc hương trong vườn.

2. Cây cảnh: Tùng La Hán (Podocarpus)

Tùng La Hán có 2 loại 1 loại lá ngắn và 1 loại lá dài, là một loài cây cảnh thuộc họ Thông tre (Podocarpus) Loài cây này luôn có sức sống mãnh liệt. Dân gian thường có câu: “Có thông tre trong nhà, mấy thế hệ đều không nghèo”.

Muốn hút tài lộc nhất định phải trồng cây cảnh này trước sân nhà, hoa rực rỡ, thơm ngát - Ảnh 3.

Cây cảnh: Tùng La Hán (Podocarpus)

Có thể thấy, mọi người ưa thích thông tre và thường trồng một cây trước cửa, ngoài sân hoặc làm cây cảnh bày ở phòng khách. Cây có công dụng thanh lọc không khí, trang trí cảnh quan rất tốt. Không những thế, Tùng La Hán còn mang ý nghĩa may mắn, trường tồn cho gia chủ.

Việc chăm sóc, cắt tỉa tùng La hán thường đem lại sự vui vẻ, thú vị cho người chơi cây cảnh. Tùng La Hán dáng bonsai có giá trị làm cảnh cực kỳ cao, bạn nên trồng 1 cây trong nhà. Đây cũng là loài cây có mùi thơm giúp mọi người sảng khoái tinh thần.

Muốn hút tài lộc nhất định phải trồng cây cảnh này trước sân nhà, hoa rực rỡ, thơm ngát - Ảnh 4.

Quả của cây tùng La Hán có màu sắc chuyển từ xanh sang vàng, từ vàng sang tím, mang ý nghĩa giữ tiền, giữ an toàn cho gia chủ. Vì ý nghĩa phong thủy của loài cây này rất tốt đẹp nên người cao tuổi thường thích trồng một cây tùng La Hán trong nhà, ngoài sân vườn.

Tuy nhiên, việc chăm sóc cây tùng La Hán đòi hỏi sự tỷ mỉ, cẩn thận thì mới giữ được vẻ đẹp của nó.

3. Cây cảnh: Mộc lan

Cây mộc lan ra hoa tương đối sớm, thường nở đầu tiên vào khoảng Tết xuân. Cánh hoa mỏng mảnh nhưng bông hoa có đường kính lớn, màu sắc rực rỡ nổi bật. Khi ra hoa, lá thường rụng hết khiến cả một cây lớn đều là hoa, rất lộng lẫy, mắt mắt.

Muốn hút tài lộc nhất định phải trồng cây cảnh này trước sân nhà, hoa rực rỡ, thơm ngát - Ảnh 5.

Cây cảnh: Mộc lan

Hoa mộc lan là loài cây có giá trị phong thủy tốt, thường được trồng trước nhà nhằm thu hút tài lộc và may mắn về cho gia chủ. Từ đó gia chủ sẽ luôn được phù hộ, thăng tiến công danh, tiền vào như nước.

Ngoài ra cây hoa mộc lan còn thể hiện cho sự quý phái, giàu sang và quyền quý của gia chủ, khiến người ngoài khi nhìn vào biết được gia chủ có quyền lực thế nào.

Muốn hút tài lộc nhất định phải trồng cây cảnh này trước sân nhà, hoa rực rỡ, thơm ngát - Ảnh 6.

Đây cũng là loài cây có khả năng chịu lạnh tốt. Có thể trồng ở cả xứ nóng và xứ lạnh. Tuy nhiên, nếu thời tiết lạnh quá thì bạn cũng nên có biện pháp giữ ấm cho cây, không để cây bị giá lạnh, đóng băng.

Tháng 12 là thời điểm thích hợp nhất để trồng cây thiết mộc lan. Bạn đừng chần chừ gì mà không trồng một cây trong sân nhà, cây sẽ ra hoa vào mùa xuân sang năm, cực kỳ đẹp mắt mà tràn đầy sắc xuân.

4. Cây cảnh: Tây phủ Hải đường (Malus)

Người xưa trồng cây Tây phủ Hải đường trong vườn nhà. Đây là một loài hoa nổi tiếng vừa tao nhã vừa có ý nghĩa phong thủy tốt, được nhiều người ưa chuộng. Trong phong thủy, đây là loài hoa mang đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Muốn hút tài lộc nhất định phải trồng cây cảnh này trước sân nhà, hoa rực rỡ, thơm ngát - Ảnh 7.

Cây cảnh: Tây phủ Hải đường (Malus)

Hoa Tây phủ Hải đường được mệnh danh là “hoa quý phi”, có thể thấy rằng địa vị của loài hoa vẫn khá cao. Đây là loài cây lớn có thể trồng ở sân vườn, cũng có thể trồng trong chậu làm cây cảnh nhỏ, đặt trong nhà.

Hoa Tây phủ Hải đường thường nở vào mùa xuân, thời gian ra hoa khá dài khoảng 1 tháng. Tuy nhiên hoa Tây phủ Hải đường ưa nắng, cần đủ ánh nắng để nở hoa đẹp. Vì vậy, nếu bạn trồng một cây cảnh này trong nhà thì phải đặt ở nơi có nắng.

Muốn hút tài lộc nhất định phải trồng cây cảnh này trước sân nhà, hoa rực rỡ, thơm ngát - Ảnh 8.

Trên đây là 4 cây cảnh lớn có hoa quyến rũ, có mùi thơm ngào ngạt và đặc điểm chung là có ý nghĩa phong thủy tốt lành, mang may mắn, điềm lành, tài lộc cho gia chủ.

Đây cũng là những cây cảnh chịu được rét và khô hạn, dễ trồng. Ngay cả một người mới làm quen với việc trồng hoa, chơi cây cảnh cũng có thể trồng được.

(Theo Sina)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *