Muốn có cây thông Noel nhưng nhà chật, hãy mua ngay cây cảnh thơm ngát này

cay canh tung thom 12 1639247568678348764219 16 0 336 612 crop 16392476267641597725236

Đây là cây cảnh có sức sống mãnh liệt trong mùa đông, vừa đẹp, vừa thơm. Bạn biết đó là cây cảnh gì chưa?

Bên ngoài trời mùa đông lạnh, cây cối đều kém sức sống, vì vậy mỗi nhà nhất định phải trồng một cây cảnh tươi tốt, xanh mơn mởn mới có thể làm cho căn phòng tràn đầy sức sống và sinh khí.

Cây cảnh này giúp cả nhà thơm ngát, còn mang Giáng sinh đến sớm - Ảnh 1.

Cây cảnh tùng thơm có tác dụng thanh lọc không khí

Cây tùng thơm (còn gọi là tùng chanh, tùng hương) là lựa chọn tốt nhất cho bạn vào mùa đông này. Giáng sinh đang đến gần, cây tùng thơm còn có thể trang trí thành một “cây thông Noel” mini xinh đẹp.

Cây cảnh tùng thơm có tác dụng thanh lọc không khí tốt

Cây cảnh này không chỉ đẹp mà còn tỏa hương thơm quyến rũ, thanh lọc không khí và bạn giúp ngủ ngon.

Cây tùng thơm có thân thẳng tắp, cành lá sum suê, xanh mướt mát. Ngọn cây có hình tháp, nhỏ nhắn, thích hợp này ở bàn uống nước, bàn làm việc. Bạn cũng có thể đặt một chậu cây này ngoài cửa sổ hoặc những nơi khác, giúp ngôi nhà của bạn tràn đầy sức sống.

Cây cảnh này giúp cả nhà thơm ngát, còn mang Giáng sinh đến sớm - Ảnh 2.

Cây cảnh này có sức sống mãnh liệt vào mùa đông

Cây tùng thơm nhỏ luôn xanh tốt quanh năm, màu lá thay đổi theo mùa, mùa đông lá có màu hanh vàng, xuân thu vàng nhạt, mùa hạ xanh nhạt. Do đó, cây cảnh này còn có tên “Tùng đổi màu”, có giá trị làm cảnh cực kỳ cao.

Ngoài việc đổi màu, cây tùng thơm nhỏ còn có thể tỏa ra mùi thơm nhẹ, tương tự như hương hỗn hợp của bạc hà + chanh + hoa nhài, hương thơm tươi mát rất dễ chịu. Bạn hãy nhẹ nhàng vuốt ve và xoa lá của nó, hương thơm sẽ đậm hơn và có tác dụng sảng khoái tinh thần.

Cây cảnh này giúp cả nhà thơm ngát, còn mang Giáng sinh đến sớm - Ảnh 3.

Vào mùa đông, cây cảnh này thường có màu lá ngả vàng

Mùi thơm đặc biệt của cây tùng thơm, không chỉ có mùi thơm mà còn có chức năng kháng khuẩn, kháng khuẩn nhất định, có thể phát huy tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Nếu bạn ngửi mùi hương này sẽ xua tan hết mệt mỏi, tinh thần sảng khoái, minh mẫn.

Trang trí cây cảnh tùng thơm thành cây thông Noel mini xinh đẹp

Cây cảnh tùng thơm cũng có thể tạo thành những cây thông Noel rất đẹp, giúp không khí lễ hội ngập tràn trong nhà.

Cây cảnh này giúp cả nhà thơm ngát, còn mang Giáng sinh đến sớm - Ảnh 4.

Cây cảnh tùng thơm là món quà Giáng sinh lý tưởng

Giáng sinh đang đến gần, bạn muốn có không khí lễ hội nhưng không gian ở nhà có hạn, không thể đặt một cây thông Noel lớn? Vậy còn chần chừ gì mà không mua một chậu tùng thơm về để làm cây thông Noel!

Bản thân cây tùng thơm nhỏ rất thẳng và thẳng đứng, cành lá rậm rạp, lại có hình tháp rất giống cây thông Noel của phương Tây. Nếu trong gia đình có trẻ nhỏ thì nên mua một cây cnahr để cung cấp cho trẻ em một cảm giác về lễ hội Giáng sinh sắp đến.

Cây cảnh này giúp cả nhà thơm ngát, còn mang Giáng sinh đến sớm - Ảnh 5.

Trang trí một chút là bạn có cây thông Noel trong nhà rồi

Mua một cây tùng thơm nhỏ, treo vài quả thông nhỏ, ngôi sao nhỏ, đèn lồng nhỏ, nơ, … lên đó, trang trí đơn giản, đặt trên bàn, bệ cửa sổ, ban công là sẽ có ngay cây thông Noel vừa đẹp vừa thơm ngát.

Chẳng cần chờ đợi đến đêm Giáng sinh, hãy mang Noel đến sớm trong ngôi nhà của bạn, những đứa trẻ của bạn chắc chắn sẽ rất vui.

Đây còn là một trải nghiệm tuyệt vời ngay cả đối với người lớn. Thỉnh thoảng nảy ra một chút ý tưởng ngây thơ như trẻ con cũng sẽ giúp bạn có thêm vui vẻ và tô màu cho cuộc sống tẻ nhạt.

Cây cảnh này giúp cả nhà thơm ngát, còn mang Giáng sinh đến sớm - Ảnh 6.

Cây cảnh giúp ngôi nhà của bạn thêm ấm áp

Chăm sóc cây cảnh tùng thơm thế nào?

Bản thân cây tùng thơm là cây xanh rất dễ nuôi. Bạn không cần quá lo lắng về việc chăm sóc chúng. Cây cảnh này không cần bón phân thường xuyên, chỉ cần đảm bảo độ ẩm là cây có thể phát triển tốt.

Bí quyết chăm sóc cây cảnh tùng thơm:

1. Sau khi nhận được tùng thơm, bạn nên đặt cây ở nơi thoáng gió để cây được “hít thở” không khí trong lành. Nếu thấy chậu cây nhẹ thì tưới nước một lần, sau đó đặt cây vào chỗ giúp có tầm nhìn tốt nhất mà bạn đã chọn.

Muốn có cây thông Noel nhưng nhà chật, hãy mua ngay cây cảnh thơm ngát này - Ảnh 7.

2. Không đào rễ và đổi chậu cho cây cảnh khi vừa mua về. Muốn đổi chậu cho cây thì bạn phải đợi 1-2 tuần, sau khi cây đã quen với môi trường sống nhà bạn. Khi thay chậu nhớ không được tổn thương bộ rễ của chúng.

3. Thường tưới nước cho cây cảnh tùng thơm phải đợi đến khi đất khô, bạn cảm thấy chậu cây đã nhẹ hơn bình thường mới tưới. Không nên để tích nước lâu vì điều này sẽ làm thối rễ.

Muốn có cây thông Noel nhưng nhà chật, hãy mua ngay cây cảnh thơm ngát này - Ảnh 8.

Đặt cây cảnh ở nơi có nhiều ánh sáng, không để cây dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời

5. Cây tùng thơm ưa sáng hơn, vào mùa xuân, thu, đông bạn nên đặt cây ở có nhiều ánh sáng mặt trời. Nếu cây đầy đủ ánh sáng lá sẽ xanh mướt, sáng bóng, đẹp mắt. Còn vào mùa hè bạn nên tránh để cây tiếp xúc với ánh nắng gắt.

Nếu cây nhận nhiều ánh nắng thì lá sẽ vàng hơn.

5. Về bón phân, cây cảnh này không có nhu cầu cao về phân bón. Về cơ bản cứ 2-3 tháng rắc 2 hạt phân tan chậm nhỏ lên mặt bồn là đủ cho sự phát triển của cây.

6. Điểm cuối cùng, xin nhắc mọi người rằng tùng thơm thích đất thoát nước và thoáng khí. Bạn nên dùng đất lá thông, mùn dừa, đất mùn lá và đất hạt để trồng cây. Bạn cũng nên dùng chậu cây là chậu nhựa, chậu gạch hoặc chậu gốm chứ không nên dùng chậu tráng men.

(Bài và ảnh: Theo Sina)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *