Mùa đông nên tưới cây nước ấm, dùng thêm loại thần dược này cây luôn xanh tốt, ra hoa đều

cay canh 4 1639675122806894711504 76 0 390 600 crop 1639675173333559233944

Thời tiết giá rét mùa đông khiến cho cây trồng nói chung và hoa, cây cảnh nói riêng giảm sức sống thậm chí dễ chết hoặc héo úa. Để giữ ấm, chống rét cho cây, bạn có thể áp dụng một vài bí quyết dưới đây.

1. Đưa cây cảnh vào nơi có mái che, nơi khuất gió

Có một thực tế là khi quá lạnh cây cảnh sẽ bị héo do các tinh thể nước bị đông nên quá trình vận chuyển trong thân cây bị hạn chế. Bởi thế nếu cây cảnh, hoa trồng trong các chậu nhỏ bạn nên đưa chúng vào mái che như hiên, hành lang để chống rét cho cây, điều nay giúp chúng phát triển tốt hơn đấy.

Mùa đông nên tưới cây nước ấm, dùng thêm loại thần dược này cây luôn xanh tốt, ra hoa đều - Ảnh 1.

2. Tưới nước cho cây cảnh bằng nước ấm

Vào mùa đông, tưới cây bằng nước ấm là việc cần thiết, nếu nước quá lạnh, nhiệt độ dưới 10oC tốt nhất là đun nước ấm lên gần với nhiệt độ của đất. Nhiệt độ nước tưới cây cảnh thích hợp là khoảng 35oC. Thời điểm tưới cây thích hợp trong mùa rét là vào lúc 2-3 giờ chiều.

Ngoài ra bạn cũng có thể tưới cho cây bằng nước vo gạo, đây là một trong những nguồn dinh dưỡng lành tính và tốt cho sự phát triển của cây.

3. Dùng nilon trùm cây cảnh

Nếu không tiện để đưa cây vào trong nhà, bạn có thể dùng nilon trùm xung quanh cây để tránh rét cho cây. Đối với những cây cảnh nhỏ trồng trong chậu, có thể trùm cả chậu nhưng hãy nhớ tạo một vài lỗ thoát khí để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của cây xanh.

Mùa đông nên tưới cây nước ấm, dùng thêm loại thần dược này cây luôn xanh tốt, ra hoa đều - Ảnh 2.

4. Ủ tro, trấu vào gốc cây cảnh

Đối với những cây to đã trồng lâu năm, cách giữ ấm cho cây có phần đơn giản hơn, cụ thể bạn có thể sử dụng tro, trấu ủ thêm vào gốc.

Kali trong tro, trấu sẽ tăng sức đề kháng cho cây và giữ ấm phần nào nhiệt độ cho rễ cây cảnh. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng nilon, vải gai cuốn ở thân cây để tránh rét cho cây.

5. Phun vitamin B1

Thời tiết lạnh giá đi kèm sương muối của mùa đông kéo dài khiến cây dễ bị chết, vàng lá hay yếu đi trông thấy. Ngoài tưới cây bằng nước ấm, bạn cũng có thể phun vitamin B1 dành cho cây trồng với nồng độ thấp mỗi ngày hoặc vài ngày một lần tùy theo tình trạng của cây.

Mùa đông nên tưới cây nước ấm, dùng thêm loại thần dược này cây luôn xanh tốt, ra hoa đều - Ảnh 3.

Cách đơn giản này có thể giúp cây được tiếp thêm dưỡng chất cần thiết, kích thích cây ra rễ nhanh và hạn chế được sâu bệnh, vàng lá trong mùa đông.

6. Sưởi ấm bằng bóng đèn

Trong thời tiết mưa lạnh kéo dài, để sưởi ấm và giúp cây cảnh quang hợp tốt hơn, bạn có thể thắp đèn để sưởi ấm cho cây. Đặc biệt đối với những cây hoa muốn nở đúng vào dịp Tết thì những bóng đèn vàng ấm áp là điều không thể thiếu trong quá trình chăm sóc cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *