Mùa đông hanh khô, đặt cây cảnh này trong phòng sẽ giống như có máy tạo độ ẩm

cay canh monstera 1 16400228193921642285540 0 0 320 612 crop 16400229575491108329649

Đây là 4 cây cảnh có thể làm tăng độ ấm không khí trong nhà bạn, đặc biệt thích hợp trồng trong mùa đông, thời tiết hanh khô.

Đặt cây cảnh này trong nhà giống như bạn có một máy tạo ẩm kiêm một máy lọc không khi, giúp bạn có bầu không khí trong lành, thanh sạch.

Hãy xem là những cây cảnh nào nhé!

1. Cây cảnh: Lô hội

Mùa đông hanh khô, đặt cây cảnh này trong phòng sẽ giống như có máy tạo độ ẩm - Ảnh 1.

Cây cảnh lô hội (Ảnh Ispockphoto)

Đây là khuyến nghị đầu tiên khi chọn cây cảnh tạo độ ẩm trong nhà. Cây cảnh này không chỉ dễ nuôi mà còn hữu ích. Cây lô hội (nha đam) có khả năng chịu hạn tốt và tất nhiên nó chịu được ánh nắng và bóng râm.

Cây cảnh này sẽ phát triển tốt mà không cần chú ý đặc biệt. Điều quan trọng là lá cây lô hội có thể dùng để làm đẹp. Nếu bạn bị cháy nắng hoặc da quá khô, bạn cắt 1 lát lô hội và đắp lên mặt sẽ có hiệu quả tuyệt vời.

2. Cây cảnh: Cỏ lan chi

Nếu ở nhà có nhiều nắng, bạn có thể chọn trồng một chậu cỏ lan chi (cây dây nhện). Cây cảnh này nổi tiếng là “máy lọc sinh học”, có tác dụng tăng độ ẩm không khí và lọc được nhiều chất độc hại trong không khí, lọc bụi.

Mùa đông hanh khô, đặt cây cảnh này trong phòng sẽ giống như có máy tạo độ ẩm - Ảnh 2.

Cây cảnh dây nhện Ảnh Ispockphoto)

Có khá nhiều chủng loại cỏ lan chi để cho bạn lựa chọn. Cỏ lan chi có thể đặt bàn và làm giỏ treo trong nhà cũng rất đẹp.

Điểm quan trọng nhất là cây nhện có khả năng thích nghi với môi trường rất mạnh. Khí hậu thích hợp cây cảnh này sẽ phát triển rất nhiều rễ trên không. Khi đó, bạn có thể cắt ra và trồng vào chậu khác là có thể có được một chậu cây cảnh mới.

3. Cây cảnh: Trầu bà

Mùa đông hanh khô, đặt cây cảnh này trong phòng sẽ giống như có máy tạo độ ẩm - Ảnh 3.

Cây cảnh trầu bà (Ảnh Ispockphoto)

Cây cảnh trầu bà cũng là một loại cây trồng trong chậu đa năng cho gia đình. Bạn có thể mua trầu bà để trang trí nhà mới. Cây cảnh này có khả năng hấp thụ formaldehyde từ những vật dụng mới trong nhà.

Bạn cũng có thể mua cây cảnh này về để trang trí nhà cửa. Cây cảnh trầu bà có khả năng điều chỉnh độ ẩm trong nhà khi thời tiết quá khô hanh.

Không cần phải nói, cây trầu bà có khả năng phát triển rất tốt, kể cả khi bạn trông trong đất hay thủy canh. Hầu hết mọi người đều trồng được cây cảnh này, trồng cây này mà chết là điều vô cùng khó.

Mùa đông khô hanh nên bạn có thể trồng cây cảnh này bằng phương pháp thủy canh để trong nhà có nhiều độ ẩm hơn.

4. Cây cảnh: Trầu bà Nam Mỹ lá xẻ

Nhìn chung đây là cây cảnh lớn, lá của chúng to đủ che gương mặt của bạn. Nó có giá trị trang trí cao. Bạn chỉ cần đặt cây cảnh này trong góc nhà là nó có thể phát triển tốt mà không cần ánh sáng mặt trời.

Mùa đông hanh khô, đặt cây cảnh này trong phòng sẽ giống như có máy tạo độ ẩm - Ảnh 4.

Cây cảnh trầu bà Nam Mỹ lá xẻ. (Ảnh Ispockphoto)

Cây trầu bà Nam Mỹ lá xẻ là cây trang trí nội thất trong gia đình, văn phòng, khách sạn rất đẹp. Với hình dáng lạ, bộ lá xanh tươi thể hiện cho sự tài lộc tươi tốt.

Ngoài ra cây trầu bà lá xẻ còn được mệnh danh là loại cây bậc nhất về thanh lọc không khí, hút khí độc hại. Cây trầu bà lá xẻ có khả năng hút các tia độc hại từ các thiết bị điện tử như máy tính, lò vi sóng, thiết bị phát wifi…

Đặc biệt lá cây có hương thơm đặc trưng giúp bạn có thể thư giãn và tốt cho không gian kín.

(Theo QQ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *