Mẹo nhỏ giữ thảm văn phòng luôn mới

Thảm trải sàn là vật dụng đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong các không gian văn phòng. Đây là thảm được sử dụng thường xuyên, đi lại nhiều nên thường xuyên có nhiều bụi bẩn hàng ngày. Vì thế thảm trải sàn chỉ cần sử dụng một thời gian sẽ nhanh bẩn. Vì thế nếu bạn không vệ sinh thảm thường xuyên thì thảm trải sàn khó có thể sạch và mới như lúc ban đầu. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có thể giữ được thảm luôn tươi mới.

  1. Để thảm trải sàn luôn giữ được vẻ sạch sẽ thì bạn cần phải làm sạch một cách kĩ lưỡng. Bạn có thể thuê sử dụng chiếc máy làm sạch tại một cửa hàng dịch vụ hay thuê công ty làm sạch chuyên nghiệp để có thể hút sạch từng vết bẩn len lỏi vào trong từng sợi thảm.
  2. Bạn có thể cởi giày để ở ngoài trước khi đi vào văn phòng. Bởi khi bạn đi ở ngoài vào, đôi giày bám nhiều bụi bẩn nên khi bạn đi cả giày vào trong văn phòng sẽ khiến cho thảm trải sàn trở nên bụi bẩn và chúng dần trở nên cũ kỹ.
  3. Chúng ta có thể sử dụng thảm chùi chân tại khu vực văn phòng sẽ giúp bạn hạn chế bụi bẩn lên những tấm thảm trải sàn loại lớn và có thể dễ dàng vệ sinh giúp thảm văn phòng luôn mới và đẹp hơn.
  4. Ngoài ra tấm thảm trải sàn sẽ luôn sạch sẽ, đẹp mắt nếu được hút bụi thường xuyên. Mỗi tuần bạn nên dành thời gian hút bụi ít nhất 3 lần đặc biệt là trong không gian văn phòng có mật độ đi lại nhiều nhất. Việc hút bụi thường xuyên sẽ hạn chế mùi khó chịu trong phòng. Một miếng vải sạch có hương thơm sẽ loại bỏ mùi hôi trên  thảm.
  5.  Màng lọc khí trong máy hút bụi thường xuyên được thay đổi sẽ giúp cho không khí văn phòng được cải thiện đồng thời cũng tăng hiệu quả hút bụi bẩn của chính màng lọc đó.
  6.  Ngoài ra để thảm văn phòng luôn tươi mới, trong quá trình vệ sinh bạn nên sử dụng những hóa chất không có xà phòng và sử dụng những hỗn hợp từ nước. Ví dụ để làm sạch tấm thảm trải sàn màu trắng cho sạch sẽ, thơm tho, hãy sử dụng hỗn hợp giấm và nước. Các vết ố bẩn sẽ hoàn toàn bị đánh bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *