Mẹo chọn thảm phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Để bé cảm thấy thoái mái trong không gian vui chơi, ngoài những món đồ chơi mà bé thích thì những tấm thảm trải sàn cùng họa tiết ngỗ ngĩnh cũng sẽ góp phần không nhỏ cho không gian của bé thêm phần sinh động và vui hơn.

Đối với trẻ trong giai đoạn dưới 3 tuổi

 

Nhóm tuổi này bạn nên lựa chọn cho con những tấm thảm trải sàn dày dặn, có chất liệu mềm mại, dễ vệ sinh, không thấm nước và ưu tiên những tấm thảm có họa tiết ngộ nghĩnh.

Vì với độ tuổi này bé đang tập bò, tập đi nên thảm dày sẽ hỗ trợ tối đa cho bé tránh khỏi tiếp xúc với mặt sàn nhà bị nhiễm lạnh. Đồng thời khi bé bị ngã trong lúc tập bò hay men đi cũng sẽ không quá nguy hiểm.

Hơn nữa giai đoạn này tuy bé chưa biết nhận thích rõ ràng về màu sắc hay hình vẽ nhưng chúng luôn bị thu hút bởi những những thứ ngộ nghĩnh xung quanh mình. Do đó tấm thảm có độ dày cao, khả năng đàn hồi tốt sẽ luôn là sự lựa chọn thông minh cho bạn.

Giai đoạn trẻ ngoài 3 tuổi

 

Trong độ tuổi này gần như con đã bộc lộ rõ tính cách và sở thích của mình về mọi thứ, tuy nhiên vẫn chưa có sự rõ ràng. Và bé cũng đã biết đi vì thế mẹ có thể chọn thảm len, thảm bỉ để đảm bảo an toàn cho con.

Và những họa tiết hoa văn trên thảm dành cho bé trong giai đoạn này mẹ có thể chọn những thảm có chứa con số giúp con tư duy tốt hơn, hoặc lựa chọn theo sở thích của con cũng là gợi ý không hề tồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *