Mách bạn 3 cách bảo quản thảm trải sàn khi trời nồm ẩm bạn nên biết

tham thanh dat tin tuc banner chung

Thảm trải sàn, vật dụng không thể thiếu trong mỗi không gian, từ nơi làm việc đến không gian nhà ở. Tuy nhiên khi vào tiết trời nồm ẩm nhiều gia đình dã gặp không ít vần đề từ thảm, như  bị ẩm, mốc,  có mùi khó chịu. vậy thì cần làm gì trong trường hợp trên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 cách bảo quản thảm trải sàn khi trời nồm ẩm dưới đây nhé.

3 cách bảo quản thảm trải sàn trong tiết trời nồm ẩm

Vào tiết trời nồm ẩm, đem lại cho con người chúng ta những cảm giác thật khó chịu và bao gồm luôn cả những vật dụng, món đồ xung quanh mình. Khi ấy hầu hết mọi thứ đều có hiện tượng bị chảy nước, ẩm thấp vì tiết trời thường xuyên có hiện tượng mưa phùn nên làm cho không khí và độ ẩm bên ngoài khá cao không gian phòng khi đó cũng bị giảm theo rõ rệt. Ẩm ướt gây vi khuẩn nấm mốc, tạo nên những mùi hôi khó chịu cho không gian. Vì thế các vật dụng lúc nào cũng như có cả khối nước bên trong mình và luôn sẵn sàng chảy ra nhiều hơn, đặc biệt khi bạn càng cố gắng sử dụng khăn ẩm để lau thì lại càng tạo điều kiện cho chúng tiết ra lượng nước nhiều hơn. Và với thảm trải sàn cũng vậy.

ve sinh tham van phong dung cach tiet kiem chi phi 2

Khi trời nồm gần như lúc nào chúng ta cũng có cảm thẩy những chiếc thảm chúng như vừa mới được giặt xong mà đã mang vào sử dụng vậy. Nó không chỉ khiến cho người dùng chúng ta khó chịu mà với cả những vị khách khi đến chơi nhà cũng không tránh khỏi điều đó.

 

Vì thế lúc này bạn hãy sử dụng chiếc máy hút ẩm, chúng có thể hút ẩm và trả lại sự thông thoáng cho thảm chỉ trong giây lát và cũng mang hiệu quả tốt nhất. Vì khi đó lượng nước ẩm trong thảm không thể tự thoát ra ngoài được nên bạn cần có 1 vật tác động để kích thích và hút sạch những khí ẩm, lượng nước tích trong thảm ra ngoài. Và với lợi thế là máy hút ẩm có thể đi vào mọi ngóc ngách của thảm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng máy để hút ẩm để loại bỏ không khí ẩm của thảm ra bên ngoài.

tham trai san phong ngu tham len 4

Sử dụng điều hòa nhiệt độ, với những không gian đặc biệt có thể đóng kín thì bạn dùng máy điều hòa nhiệt độ để làm khô không khí và khô thảm cũng rất hiệu quả. Hơn nữa điều hòa cũng phần nào đó góp phần vào việc giảm bớt mùi hôi khó chịu của trời nồm, tuy nhiên giải pháp này sẽ khá tốn kém khi bạn dùng.

 

Sử dụng khăn khô để lau, thay vì bạn dùng khăn ướt để lau thì bạn hãy dùng khăn khô có khả năng thấm ẩm, thấm nước cao sau đó hay thấm và lau mạnh tay lên thảm, dưới sàn nơi đặt thảm và để khô 1 lát bạn hãy đặt thảm trở lại vị trí. Cách này không tốn kém, nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức và hiệu quả cũng chỉ có thể kéo dài đến vài tiếng. Hoặc nếu có thể tốt hươn hết bạn nên dựng thảm trải sàn lên và đợi hết khi nắng hãy đem phơi thảm hoặc trải trở lại, nó có thể gây mất mĩ quan cho gia đình bạn trong vài ngày nồm ẩm nhưng nó có thể giúp cho việc bảo vệ thảm được tốt hơn.

tham phong ngu nhap khau tho nhi ky 2

Như vậy với 3 cách bảo quản thảm trải sàn trong tiết trời nồm ẩm này của chúng tôi mách đến bạn, hy vọng sẽ giúp bạn giữ và bảo quản được thảm lâu dài hơn trong sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *