Lựa chọn thảm trang trí cho phòng bếp phù hợp nội thất

tham len nha khau tham thanh dat 2

Đôi bàn chân của bạn sẽ có cảm giác thoái mái, nhẹ nhàng hơn mỗi khi đặt chân vào phòng bếp, nơi đang ngập tràn đồ ăn trên bàn khi bên dưới đó bạn sử dụng những bộ thảm trải sàn cho phòng bếp. Và quan trọng hơn chúng sẽ giúp bạn tạo không gian, bầu không khí vui vẻ, sang trọng hay cảm giác ấm cúng cho mỗi bữa cơm gia đình.

tham trai san phong ngu 2

Cách lựa chọn thảm trang trí cho phòng bếp phù hợp

 

Để có những điều trên thì bạn cần biết cách lựa chọn cho mình những bộ thảm trải sàn phù hợp không gian, ý đồ thiết kế và tất nhiên cả với những món đồ nội thất bên trong bếp sao cho tạo nên một tổng thể phòng bếp hòa hợp nhất, cụ thể

Nếu như phòng bếp của bạn mang màu sắc thiên về gam màu sáng trắng nhiều hơn, thì bạn có thể áp dụng nguyên tắc đối lập màu sắc trong hội họa để tạo nên không gian phòng có sự độc đáo, mới lạ có sự pha trộn, cộng hưởng với nhau. Màu thảm sẽ là những mẫu hoa văn to bản, có màu đậm, màu tối để làm nổi bật lên những bộ đồ nội thất trong bếp màu sáng trắng hay ngay cả với bức tường bếp cũng vậy.

tham len nha khau tham thanh dat 8

Nếu phòng bếp của bạn có gam màu thiên hướng về màu trầm, mang âm hưởng của sự ấm áp, pha chút cổ điển. Thì bạn có 2 sự lựa chọn, đó là bạn có thể tiếp tục áp dụng phương pháp cộng hưởng đối lập về màu sắc, 2 là sử dụng gam màu đồng điều với nhau.

 

Với phương pháp chọn gam màu đối lập, thì khi phòng bếp của bạn có tone màu trầm làm màu chủ đạo bạn có thể chọn thảm trải sàn màu sáng, màu trung tính như xanh, vàng,…..Còn với cách thứ 2 thì bạn có thể chọn thảm trải sàn với những gam màu như đỏ đô, xám, nâu,…..Để chúng có thể giúp bạn tạo nên tổng thể không gian và quan trọng giữ được nguyên vẹn ý đồ thiết kế ngay từ ban đầu với không gian.

tham len nha khau tham thanh dat 5

Lưu ý, vì đây là lựa chọn thảm trải sàn cho phòng bếp, nên bạn cũng chỉ nên lựa chọn những bộ thảm tấm, không nên chọn thảm cuộn. Vì trong quá trình sinh hoạt, ăn uống có thể bạn hoặc những thành viên khác trong gia đình làm rơi đồ ăn xuống thảm. Khi đó nếu bạn dùng thảm cuộn thì nó sẽ rất khó để bạn vệ sinh thảm, vì thảm cuộn nó là một khối tổng thể. Còn thảm tấm thì bạn có thể thay và vệ sinh chúng dễ dàng hơn. Và cũng không nên sử dụng thảm lông với lí do tương tự như trên.

Như vậy, để có không gian phòng bếp như ý muốn không quá khó, chỉ cần bạn lưu ý một chút, tinh tế một chút là có thể lựa chọn được những bộ thảm phù hợp, ưng ý trong phòng bếp nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *