Lên ý tưởng tổ chức sự kiện Noel độc đáo và hoành tráng năm 2021

Lên ý tưởng tổ chức sự kiện Noel độc đáo và hoành tráng năm 2021 - Ảnh 1.

Tham khảo ý tưởng tổ chức sự kiện Noel cho công ty năm 2021

Để có một bữa tiệc Giáng sinh thật đặc biệt và ấm áp ngay tại nơi làm việc, bạn có thể tham khảo ý tưởng tổ chức sự kiện Noel cho công ty thú vị dưới đây:

Lựa chọn địa điểm 

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn một địa điểm để tổ chức cho sự kiện Noel của công ty. Bạn chỉ cần lựa chọn một địa điểm rộng rãi để mọi người có thể thoải mái tổ chức các hoạt động trong sự kiện. Nơi mà bạn lựa chọn có thể là hội trường của công ty hoặc một căn phòng trống để tổ chức các hoạt động ấm cúng cùng nhau. Nếu công ty bạn muốn tổ chức hoành tráng hơn thì có thể lựa chọn các trung tâm tổ chức tiệc hoặc nhà hàng, song cần phải đảm bảo các quy định chống dịch ở nơi mình tổ chức.

Lên ý tưởng tổ chức sự kiện Noel độc đáo và hoành tráng năm 2021 - Ảnh 1.

Ảnh: Bazan travel

Lựa chọn chủ đề trang trí cho sự kiện

Để sự kiện thêm phần trọn vẹn, bạn cần phải lên ý tưởng chủ đề cụ thể để trang trí cho công ty và cả không gian sự kiện. Trước ngày lễ Giáng sinh khoảng vài tuần, công ty bạn có thể tổ chức một cuộc thi trang trí giữa những phòng ban khác nhau. Cuộc thi này vừa giúp công ty tiết kiệm nhân lực và chi phí trang trí vừa vận động được tất cả mọi người cùng tham gia. Không những thế, khi mọi người tự tay tham gia vào các hoạt động trang trí cho Giáng sinh sẽ làm cho không khí văn phòng trở nên hào hứng hơn. Một số chủ đề tổ chức Giáng sinh đặc biệt như:

Giáng sinh ấm áp: Chủ đề này lấy màu vàng đồng làm tông màu chính cho toàn bộ công ty. Bạn có thể tận dụng những chuỗi đèn dây để giăng lên tường, các cành cây hay cửa sổ. Bạn có thể lựa chọn thêm những bức ảnh về Noel, một số đồ vật trang trí như chuông đồng, lọ thủy tinh hay ngôi sao,… Những thứ sáng lấp lánh dưới ánh đèn trong đêm sẽ càng khiến cho không khí Giáng sinh trong công ty thêm rộn ràng. 

Giáng sinh trắng: Lấy màu trắng làm tông màu chủ đạo cộng thêm những họa tiết hoa tuyết hoặc bông tuyết đơn giản, chủ đề này chắc chắn sẽ khiến cho mọi người phải trầm trồ khen ngợi. Toàn bộ không gian được phủ trắng tinh cùng những bông hoa tuyết sẽ càng làm cho mọi người cảm nhận rõ ràng hơn không khí Giáng sinh tại nơi làm việc. Tuy nhiên, để không khiến mọi thứ trông đơn sắc nhàm chán, bạn có thể bổ sung thêm một chút màu bạc hoặc những ánh đèn led màu vàng để tạo sự ấm áp và lung linh cho sự kiện.

Xưởng làm việc của ông già Noel: Lấy cảm hứng từ những giai thoại về Ông già Noel, bạn có thể lên ý tưởng để trang trí không gian bữa tiệc như xưởng làm việc của ông. Bạn lựa chọn các màu trắng, đỏ và xanh lá để làm tông màu chủ đạo cho bữa tiệc, đồng thời bày trí thêm những chiếc xe kéo quà, những chú tuần lộc và cả những bọc quà lớn bên dưới cây thông Noel để làm điểm nhấn. Ngoài ra, một vài chú yêu tinh xanh cùng hình ảnh một ông già Noel phúc hậu sẽ càng khiến cho mọi thứ trở nên tuyệt vời hơn. 

Lên ý tưởng tổ chức sự kiện Noel độc đáo và hoành tráng năm 2021 - Ảnh 2.

Ảnh: Riverside Palace

Chuẩn bị quà

Bóc quà trong đêm Giáng sinh luôn là một hoạt động quan trọng không thể thiếu. Hình ảnh những gói quà to, nhỏ với đầy đủ màu sắc rực rỡ ở dưới cây thông Noel chính là biểu tượng tiêu biểu của ngày lễ này. Công ty có thể tự mình chuẩn bị quà cho tất cả nhân viên trong công ty nếu ngân sách cho phép. Hoặc công ty cũng có thể thông báo đến toàn thể nhân viên tự chuẩn bị một món quà để trao đổi cho nhau trong ngày lễ. Những món quà này đều được đặt ở dưới gốc cây thông và mọi người thay nhau chọn ngẫu nhiên. Sự thú vị và bất ngờ từ chính những món quà này sẽ khiến cho mọi người trở nên vô cùng thích thú.

Lên ý tưởng tổ chức sự kiện Noel độc đáo và hoành tráng năm 2021 - Ảnh 3.

Ảnh: Bao phu nu

Tổ chức các hoạt động cho ngày Noel

Sự kiện Noel sẽ náo nhiệt và đông vui hơn nữa khi dạ dày của mọi người được lấp đầy. Bên cạnh đó, các hoạt động vui chơi tập thể cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong ngày hôm đó. 

Thức ăn và đồ uống: Bữa tiệc này sẽ phù hợp với hình thức ăn buffet hơn là set ăn có sẵn. Bạn có thể bày trí các bàn ăn tương tự như bữa tiệc của những chú yêu tinh xanh bé nhỏ. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm quầy đồ ngọt, bánh kẹo, tháp chocolate tan chảy, đồ uống và nhiều món ăn khác để cho mọi người tha hồ lựa chọn tùy theo sở thích của mình. 

Văn nghệ: Công ty sẽ chuẩn bị một tiết mục văn nghệ mở màn để chào đón tất cả mọi người tham gia vào bữa tiệc. Ngoài ra, các phòng ban có thể tự chuẩn bị cho mình những tiết mục ca múa hát riêng để tạo không khí háo hức cho mọi người. 

Trang phục, phụ kiện và đạo cụ đón Giáng Sinh: Hãy đưa ra một concept cụ thể cho sự kiện Noel hôm đó, điều này sẽ giúp mọi người lên đồ phù hợp với chủ đề của bữa tiệc. Tất nhiên, bạn hãy chuẩn bị thêm cho mỗi người một chiếc nón của Ông già Noel, tai thỏ hoặc tai tuần lộc để mọi người lựa chọn. Một nhân vật hóa trang thành Ông già Noel ngay trong chính bữa tiệc cùng những “chú lùn” sẽ càng khiến cho mọi thứ thêm tuyệt vời. Chính những thứ này sẽ khiến không khí Giáng sinh ngập tràn mọi nơi và những tấm hình lưu giữ kỉ niệm cũng sẽ lung linh hơn bao giờ hết. 

Hoạt động: Bạn nên chuẩn bị những hoạt động tạo được sự hưởng ứng và cả hiệu ứng của đám đông để khiến cho mọi người cùng tham gia từ đầu cho đến cuối. Một số ý tưởng bạn có thể áp dụng như: bầu chọn và trao thưởng cho phòng ban trang trí đẹp nhất, trao đổi quà, teambuilding, chụp hình lưu niệm,…

Lên ý tưởng tổ chức sự kiện Noel độc đáo và hoành tráng năm 2021 - Ảnh 4.

Ảnh: Hoteljo

Tham khảo kịch bản tổ chức sự kiện Noel cho công ty mới nhất năm 2021

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu kịch bản tổ chức sự kiện Noel cho công ty dưới đây và điều chỉnh để phù hợp với sự kiện của công ty mình nhất:

Chủ đề chương trình: Giáng sinh ấm áp

Thông điệp: Cứ tham gia là có quà

Thành viên tham gia: Toàn thể nhân viên công ty

Địa điểm tổ chức: Hội trường công ty

Thời gian tổ chức: 24/12/2021 vào lúc 18h30

STT

Thời lượng

Nội dung

Chi tiết

Phụ trách

Mở đầu chương trình

1

15 phút

Check in và ổn định trước giờ G

– Check in.

– Mọi người cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm

– Đặt quà mà mọi người đã chuẩn bị dưới gốc cây thông Noel chính

MC chương trình và trưởng các phòng ban

2

10 phút

Biểu diễn tiết mục mở màn

Biểu diễn và mọi người cùng xem biểu diễn

Ban tổ chức

3

10 phút

Giới thiệu chương trình

– MC xuất hiện và mở màn cho chương trình

– Giới thiệu những nhân vật quan trọng của bữa tiệc

MC

Khai màn chương trình

4

20 phút

Giao lưu

– Mọi người giao lưu chào hỏi nhau

– MC có thể hỏi một vài người về bí mật mà món quà họ đã chuẩn bị

– Giới thiệu những tiết mục văn nghệ của các phòng ban

MC

5

5 phút

Bắt đầu bữa tiệc

Đại diện công ty phát biểu chính thức bắt đầu bữa tiệc

Đại diện của công ty

6

30 phút

Ăn uống giao lưu

Mọi người cùng nhau ăn uống và nói chuyện vui vẻ

Toàn bộ nhân viên công ty

7

45 phút

Các hoạt động khác

– Bầu chọn và trao giải thưởng cho phòng ban trang trí đẹp nhất

– Tổ chức các trò chơi tập thể

– Chụp hình lưu niệm và chọn ra tấm hình đẹp nhất để trao quà

– MC dẫn dắt chương trình

– Ban tổ chức trao giải

– Các nhân viên tham gia trò chơi 

8

30 phút

Trao đổi quà

Mọi người sẽ lựa chọn những phần quà đã được từng cá nhân chuẩn bị và đặt dưới cây thông Noel và mở quà

Tất cả nhân thành viên của công ty

9

5 phút

Kết thúc chương trình

– MC tuyên bố kết thúc chương trình 

– Gửi lời cảm ơn đến toàn bộ nhân viên công ty

– Ra về

MC và Ban tổ chức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *