Làm thế nào để thảm văn phòng luôn sạch đẹp

tham thanh dat tin tuc banner chung

Thảm văn phòng là một trong những bộ phận không thể thiếu của các công ty. Không chỉ có giá trị sử dụng lớn, thiết bị này còn mang đến sự sang trọng và là bộ mặt của cả văn phòng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, sản phẩm này thường bị ố vàng, xuống cấp thậm chí là rách. Chi phí đầu tư toàn bộ thảm trải sàn không hề ít, vì thế rất nhiều nhà quản lý quan tâm làm thế nào để thiết bị này luôn sạch, đẹp.

Vệ sinh thường xuyên

cach phan biet cac soi tham trai san gia dinh 10

Cần vệ sinh thường xuyên để giữ cho thảm luôn sạch đẹp

Bên cạnh những giá trị vốn có, con người cũng là yếu tố quan trọng quyết định độ bền của bất kì một sản phẩm nào. Vì thế mới có câu thành ngữ “của bền tại người” ám chỉ cách sử dụng và giữ gìn của con người sẽ tác động trực tiếp đến đồ đạc. Thảm văn phòng cũng như bất kì một đồ nội thất nào khác cũng đòi hỏi phải vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ. Thậm chí, vì nằm trên toàn bộ mặt sàn nên đây cũng là nơi tập trung nhiều giác thải, giấy vụn, thức ăn…Nếu không làm sạch và vệ sinh sẽ khiến sản phẩm nhanh hỏng và xuống cấp. Chính vì vậy, để cho không gian văn phòng làm việc nói chung và thảm nói riêng luôn được sạch đẹp cần phải vệ sinh thường xuyên và định kì.

Xử lý các vết bẩn cứng đầu

Việc đi lại, sinh hoạt và ăn uống trong phòng là điều tất yếu dẫn đến thảm sẽ bị bám mùi hôi, bám bụi và các vết tích của thực phẩm. Nếu để lâu chúng sẽ thành các vết bẩn cứng đầu và rất khó làm sạch. Chính vì lẽ đó, để giữ cho thiết bị được bền và đẹp, cần làm sạch những vết bẩn ấy ngay lập tức. Đối với các vết bẩn cứng đầu đã xuất hiện lâu cần phải sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, sau đó làm khô ngay lập tức để tránh sự lan tỏa của nấm mốc.

Không làm đổ nước, rơi thức ăn hay ma sát mạnh

b1

Hạn chế ăn uống, không được làm đổ nước ra thảm văn phòng

Thảm văn phòng thường khá dày dặn và chắc chắn. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng, thường xuyên kéo lê đồ đạc hay bàn ghế sẽ tạo thành các ma sát hủy hoại bề mặt của sản phẩm. Ngoài ra, nếu vô ý thức trong quá trình sử dụng như mặc nhiên đi chân ướt, làm đổ nước, rơi vãi thức ăn xuống sẽ khiến thiết bị nhanh chóng xuống cấp và bị mục rách. Ngoài ra còn chưa kể môi trường ẩm ướt, vương vấy thức ăn còn tạo điều kiện thuận lợi cho côn trùng và vị khuẩn, nấm mốc tấn công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *