Không đặt cây cảnh lung tung, lựa chọn vị trí hợp phong thủy để gia đình thịnh vượng, may mắn

cay canh 39 1638813380735988167889 25 0 345 612 crop 1638813417597882328085

Những cây cảnh hợp với phong thủy phòng ngủ

Chọn cây cảnh cho phòng ngủ cũng phải rất cẩn thận. Phòng ngủ là nơi riêng tư, để mọi người thư giãn, khôi phục năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng. Bạn chỉ muốn nằm trên giường, ngủ một giấc thật ngon, thư giãn cơ thể mệt mỏi.

Vì vậy, việc có một phòng ngủ tốt, phong thủy hài hòa là điều vô cùng quan trọng. Do đó, bạn cần phải chọn cây cảnh bày trong phong ngủ một cách kỹ lưỡng, không chọn các cây cảnh có mùi hoa thơm nồng.

Không đặt cây cảnh lung tung, lựa chọn vị trí hợp phong thủy để gia đình thịnh vượng, may mắn - Ảnh 1.

Phòng ngủ nên bày các cây cảnh không có mùi hương nồng và có tác dụng thanh lọc không khí tốt. Ảnh minh họa Ispockphoto

Vì dụ như hoa nhài, hoa ly, hoa hướng dương không thích hợp đặt trong chậu bày trong phòng ngủ. Ngoài việc hương hoa nồng nặc ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người thì ánh sáng trong phòng ngủ quá tối cũng không cho chúng sinh trưởng và nở hoa.

Các cây cảnh thích hợp bày trong phòng ngủ như lưỡi hổ, cây dây nhện, cây thường xuân, cây trầu bà…

Chúng không chỉ có khả năng chịu bóng rất mạnh mà còn có tác dụng hút sạch bụi bẩn trong không khí, có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Khi bạn đặt các cây cảnh này bên giường ngủ hoặc bàn trang điểm có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của mọi người.

Những cây cảnh hợp phong thủy phòng khách.

Nếu bạn đến chơi nhà ai, ấn tượng đầu tiên chắc chắn phải là phòng khách. Phòng khách có thể nói là cốt lõi, là bộ mặt của cả ngôi nhà. Vì vậy, ngoài việc bày biện phòng khách đẹp, sang trọng, khí thế thì bạn phải chú ý đến việc cây cảnh có hợp phong thủy hay không.

Không đặt cây cảnh lung tung, lựa chọn vị trí hợp phong thủy để gia đình thịnh vượng, may mắn - Ảnh 2.

Cây cảnh kim ngân thích hợp bày ở phòng khách. Ảnh minh họa Ispockphoto

Việc bày biện, trang hoàng phòng khách, trong đó có việc quan trọng là bày biện cây cảnh phù hợp sẽ giúp gia đình phát triển thịnh vượng, mọi việc hanh thông.

Các loại cây cảnh thích hợp nhất cho phòng khách là cây phát tài, cây kim ngân… Các loại cây này nghe tên đã có ngụ ý về “giàu có, phú quý”. Hơn nữa, đây là loại cây dễ nuôi, tươi tốt xum xuê, càng ngụ ý về tài lộc dư dả, phát tài lớn. Với các cây cảnh này về cơ bản, bạn chỉ cần tưới nước đủ là sẽ phát triển tốt.

Trong phòng khách những loại cây cảnh có độc như trúc đào, có gai như xương rồng, sắc nhọn như lưỡi hổ không thích hợp bày ở phòng khách. Các loài cây này tuy đẹp nhưng bản thân có độc tính, dễ làm bị thương người khác. Ngụ ý “sắc nhọn” cũng đánh mất đi hòa khí ở phòng khách.

Những cây cảnh thích hợp đặt trước cửa nhà

Vị trí ngay cửa ra vào khá đặc biệt, là lối đi duy nhất vào phòng, đồng thời cũng là nơi lưu thông không khí ngoài trời tương đối thông suốt. Do đó, vị trí này không những cần có khả năng chống lạnh, chống mà còn phải có một ý nghĩa tốt.

Không đặt cây cảnh lung tung, lựa chọn vị trí hợp phong thủy để gia đình thịnh vượng, may mắn - Ảnh 3.

Cây cảnh thích hợp nhất để trồng trước cửa nhà là cây tùng. Ảnh minh họa Ispockphoto

Các cây cảnh thích hợp nhất để trồng trước cửa nhà tốt nhất là cây tùng, cây thông… Hai loại cây này sinh trưởng tốt, chịu lạnh, chịu nắng. Điểm mấu chốt là chúng mang ý nghĩa cao đẹp là “đón khách” và thể thể hiện sự tôn trọng khách.

Về ý nghĩa phong thủy, có cây tùng trong nhà thì muôn đời ấm no hạnh phúc, công danh sự nghiệp bền vững. Hình ảnh cây tùng hiên ngang đứng vững vươn thẳng lên bầu trời thể hiện người quân tử, sức sống mãnh liệt luôn vươn cao và hông hề bị che lấp bởi bất cứ loài cây nào xung quanh.

Còn theo quan niệm phong thủy, cây thông có ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, ấm áp.

Việc trồng cây thông, cây tùng cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cung cấp đủ ánh sáng mỗi ngày để cây quang hợp tốt là chúng có thể duy trì sức sống mãnh liệt.

Những cây cảnh thích hợp để đặt ở ban công hướng Nam

Đặc điểm lớn nhất của ban công hướng Nam là ánh sáng tốt, ánh sáng nhận được về cơ bản không dưới 6 giờ một ngày. Vì vậy, một số loài hoa, cây cảnh rất thích hợp để trồng trên ban công hướng nam.

Các loại cây cảnh như hoa giấy, hoa cúc vạn thọ, cúc đại đóa đều thích hợp trồng trong chậu ở ban công hướng Nam. Những loại hoa này có nhu cầu ánh sáng cao hơn.

Không đặt cây cảnh lung tung, lựa chọn vị trí hợp phong thủy để gia đình thịnh vượng, may mắn - Ảnh 4.

Cây cảnh thích hợp trồng ở ban công là hoa giấy, càng nắng chúng nở hoa càng mạnh. Ảnh minh họa Ispockphoto

Đặt chúng ở ban công hướng Nam để bảo dưỡng có thể thúc đẩy sự phân hóa mầm hoa và phát triển chồi. Nhờ đó, chúng có thể nở hoa ngày càng nhiều và đẹp hơn.

Còn các loại cây cảnh ưa bóng râm như măng tây, thường xanh không thích hợp trồng trên ban công hướng Nam vì chúng không chịu được ánh sáng mạnh và không có nhu cầu ánh sáng cao.

Nếu trồng ra ban công hướng Nam các loại cây cảnh này thì sẽ khiến chúng bị cháy lá, lụi tàn. Điều này cũng không có lợi có sự phát triển của phong thủy trong gia đình.

(Theo Sina)

  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *