Hướng dẫn cách lựa chọn thảm trải sàn phù hợp với từng không gian khách sạn

Lựa chọn được những tấm thảm trải sàn phù hợp với khách sạn sẽ giúp cho không gian khách sạn có sự sang trọng, lịch sự từ đó thu hút khách hàng nhiều hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lựa chọn thảm trải sàn phù hợp với từng không gian của khách sạn dưới đây.

Chọn thảm phù hợp với khách vực sảnh chính

 

Đây là khu vực đầu tiên mà khách hàng sẽ bước tới, do đó bạn nên lựa chọn những mẫu thảm trải sàn có họa tiết hoa văn sang trọng, lịch sự chất liệu thảm cao cấp như thảm len chẳng hạn.

Chọn thảm phù hợp với không gian hành lang

Hành lang là những không gian thường xuyên có người qua lại, vì thế để không gian luôn được sạch sẽ và giữ tuổi thọ cao cho thảm thì bạn nên lựa chọn cho không gian hành lang tấm thảm, độ dày của thảm tại khu vực này khoảng 8 đến 10mm. Họa tiết hoa văn là những mẫu thảm thiên về gam màu trung tính hoặc mẫu thảm có hoa văn chìm không quá nổi bật.

Chọn thảm cho phòng khách sạn

Đây là không gian nghỉ ngơi của các khách hàng khi đến khách sạn vì thế bạn nên lựa chọn những mẫu thảm trải sàn có màu sắc nhẹ nhàng hài hòa và chất liệu thảm êm ái để tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng.

Thảm khách sạn là thảm trải sàn ở khách sạn được dùng để trang trí toàn bộ các phòng của khách sạn, với những màu sắc, mẫu mã, hoa văn và chất liệu khác nhau nhằm tạo điểm nhấn cho không gian từng phòng. Thảm khách sạn vừa tạo được điểm nhấn và vừa thu hút khách hang mỗi khi khách hang muốn lưu trú làn sau.

Tùy vào cách bài trí của từng phòng của khách sạn như: phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, hành lang khách sạn,… mà có từng loại thảm trải sàn khách nhau. Tuy nhiên việc lựa chọn thảm chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng đối với người sử dụng, đối với chủ sở hữu hay kinh doanh, chính vì vậy để lựa cho thảm cho phù hợp với khách sạn thì khách hang cần cân nhắc thật kỹ để góp phần mang lại sự hiện đại, sang trọng cho khách sạn.

Phân loại thảm khách sạn cho từng khu vực, phòng ốc

Tùy vào từng khu vực trong khách sạn mà sử dụng những mẫu thảm với thiết kế và màu sắc khác nhau

Đối với hành lang, cầu thang

Hành lang của khách sạn thường là nơi đi lại nhiều nên việc lựa chọn thảm cần lưu ý một số điểm sau. Thảm được lựa chọn có độ dày, thảm dạng cuộn chất liệu,thảm bền, dai để tăng tuổi thọ cho thảm đồng thời tiết kiệm chi phí. Thảm hành lang khách sạn nên hút bụi, vệ sinh thường xuyên. ở đây thảm nên sử dụng màu sắc bắt mắt, hoa văn to tạo điểm nhấn cho hành lang.

Đối với phòng ngủ khách sạn

Nên chon những thảm có hoa văn nhỏ, màu sắc nhẹ nhàng để tạo không gian êm ái, gần gũi cùng với những vật dụng được bài trí bên trong. Đôi khi lựa chọn thảm lông xù đơn sắc sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho không gian phòng ngủ.

Đối với phòng khách của khách sạn

Đây là nơi nghi ngơi, có thể là nơi để chờ để làm các thủ tục nhận phòng nên lựa chọn thảm có màu sắc trung tính để tạo cảm giác thư thái, thư giản cho mọi người. Với phòng này thì bạn nên lựa chọn thảm có chất liệu tổng hợp hay tự nhiên đều tuyệt vời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *