Hướng dẫn cách loại bỏ mùi nước tiểu trẻ nhỏ trên thảm trải sàn hiệu quả

Chắc chắn với các bà mẹ bỉm sữa đã quá mệt mỏi với việc vệ sinh nước tiểu của con mình trên tấm thảm trải sàn. Vì vốn mùi nước tiểu khá khó chịu nhất là khi bạn không phát hiện và xử lý kịp thời. Nếu bạn đang trong tình trạng này hãy chớ bỏ qua chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

Nguyên nhân mùi nước tiểu gây khó chịu

 

Dư lượng còn sót lại của nước tiểu chính là tinh thể muối và khi độ ẩm bay hơi các tinh thể bị bỏ lại. Tiếp đến chúng sẽ có những phản ứng với độ ẩm của không khí từ đó gây nên những mùi khó chịu mà bạn thường ngửi thấy môi khi trẻ tè giầm trên thảm, giường chiếu mà bạn chưa kịp xử lý.

Loại bỏ nước tiểu trên thảm trải sàn

 

Đầu tiên bạn cần sử dụng dung dịch tẩy rửa bằng cách đổ chúng ra một tấm vải rồi chà lên vết bẩn. Hoặc bạn có thể thay thế bằng axit nhẹ như giấm để khử mùi khai cho thảm, tiếp đến đổ một lượng giấm vừa phải lên vị trí có nước tiểu trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút.

Lưu ý bạn không nên lạm dụng dung dịch tẩy rửa vì chúng có thể sẽ khiến cho thảm bị bạc màu, mòn sợi thảm. Dùng miếng giẻ ẩm và lau như vậy cho đến khi nước tiểu được loại bỏ hoàn toàn. Bây giờ bạn dùng quạt hoặc máy sấy, sấy cho khô vị trí đó là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *