Gợi ý các trò chơi tập thể vui nhộn, có chơi có thưởng mới lạ trong dịp Giáng sinh năm 2021

Gợi ý các trò chơi tập thể vui nhộn, có chơi có thưởng mới lạ trong dịp Giáng sinh năm 2021 - Ảnh 1.

Các trò chơi tập thể dịp Giáng sinh vui nhộn và hấp dẫn năm 2021

Dưới đây là các trò chơi tập thể dịp Giáng sinh thú vị mà bạn có thể tham khảo và tổ chức vào ngày lễ năm nay:

Trò chơi Giáng sinh cho công ty sáng tạo

Tổ chức các trò chơi Giáng sinh cho công ty sẽ giúp tất cả mọi người thêm gắn kết và có nhiều kỷ niệm với nhau trong mùa lễ hội cuối năm. Một bữa tiệc ngay tại văn phòng kết hợp các trò chơi Giáng sinh hấp dẫn sẽ là bộ đôi “trọn niềm vui, giảm stress” cho mọi người trong văn phòng sau một năm gắn bó và nỗ lực làm việc. Nếu sắp tới dịp Noel rồi mà bạn vẫn chưa nghĩ ra trò chơi nào mới lạ để tổ chức trong công ty thì có thể tham khảo hai trò sau:

Trò chơi Đôi tất Noel biết tuốt

Đây là một trong những trò chơi tập thể vui nhộn nhằm nâng cao độ nhận diện và hiểu nhau của mọi người trong công ty. Trò chơi Giáng sinh này không đòi hỏi sự chuẩn bị quá cầu kỳ. Bạn có thể tận dụng những đồ có sẵn trong buổi tiệc Giáng sinh tại công ty để làm đạo cụ hỗ trợ.

Chuẩn bị: Một chiếc tất Noel thật to màu xanh hoặc đỏ, 10 – 30 tờ giấy note, 10 – 30 hộp quà nhỏ. Ban tổ chức trò chơi sẽ liệt kê và viết ra các đặc điểm của một số người trong công ty (tính cách, sở thích, ngoại hình, biệt danh gợi nhớ,…) vào tờ giấy note rồi bỏ vào trong chiếc tất Noel. Nhiệm vụ của người chơi là đoán ra được chính xác tên và chức vụ của người được nhắc tới.

Gợi ý các trò chơi tập thể vui nhộn, có chơi có thưởng mới lạ trong dịp Giáng sinh năm 2021 - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Cách chơi: Người chơi xếp thành một hàng dọc, lần lượt tiến lên phía trước và giải câu đố của chiếc tất Noel. Người đầu hàng hoặc đứng đằng sau người trả lời đúng câu hỏi, sẽ đưa tay vào chiếc tất và chọn tờ giấy note chứa gợi ý. Người quản trò sẽ lấy tờ giấy và đọc to câu đố và để từng người tiến lên trước trả lời. Người trả lời đúng sẽ tiến về bên phải nhận quà, người trả lời sai sẽ tiến về phía bên trái để chịu phạt. Cả hai sẽ quay về hàng để tiếp tục trả lời những gợi ý tiếp theo.

Cách nhận thưởng và chịu phạt: Người trả lời đúng sẽ nhận được một phần quà nhỏ do ban tổ chức chuẩn bị từ trước. Người trả lời sai sẽ nhận được “một chưởng” lên người hoặc chịu phạt bằng cách ăn kẹo thúi hoặc ăn múi nước chanh chua nguyên chất.

Trò chơi Mảnh ghép Giáng sinh

Mảnh ghép Giáng sinh sẽ là trò chơi thách đố sự “nhanh tay lẹ mắt” và đoàn kết của các thành viên trong công ty. Để thực hiện trò chơi này, bạn cần một số dụng cụ sau:

Chuẩn bị: 4 bộ ghép hình vừa mang chủ đề Noel (ví dụ: bộ ghép hình 200 mảnh), 4 mảnh giấy note, các phần quà cho mỗi đội.

Cách chơi: Chia tập thể thành 4 đội chơi. Mỗi đội được cung cấp một bộ ghép hình đã chuẩn bị sẵn với số lượng mảnh như nhau. Sau khi thời gian bắt đầu, các đội cùng “chạy đua” để hoàn thành xong bức tranh từ các mảnh ghép. Có 4 mảnh ghép cuối cùng của 4 bộ ghép tranh đã được giấu đi từ trước. Nhiệm vụ của các đội chơi là hô lên hoàn thành và chạy đến ban tổ chức để nhận câu đố về vị trí cất giấu mảnh ghép cuối cùng. Đội chơi nào ghép mảnh cuối cùng vào bộ tranh nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Gợi ý các trò chơi tập thể vui nhộn, có chơi có thưởng mới lạ trong dịp Giáng sinh năm 2021 - Ảnh 2.

Nguồn: istockphoto

Phần thưởng: Đội chơi nhanh nhất sẽ nhận được món quà từ ban tổ chức, các đội chơi còn lại cũng sẽ nhận được giải nhì, ba, khuyến khích tùy theo thời gian hoàn thành sau đó. 

Trò chơi Giáng sinh online chơi là cười

Tổ chức hội họp online không còn là điều gì đó quá xa lạ với nhiều người trong thời điểm này, nhất là khi chúng ta đã trải qua kha khá thời gian học tập và làm việc tại nhà trước đó. Vậy nên, nếu bạn đang lên kế hoạch để tổ chức tiệc Giáng sinh online, đừng quên tham khảo các trò chơi vui nhộn dưới đây để khuấy đảo Noel mà vẫn đảm bảo công tác phòng dịch:

Trò chơi Vua tiếng Việt Giáng sinh

Nếu những trò chơi như nối từ, điền vào chỗ trống hay đuổi hình bắt chữ khiến bạn và cả hội thích thú, vậy tại sao bạn không thử biến thời gian giải trí giữa buổi tiệc Giáng sinh của mình một gameshow “Vua tiếng Việt” trực tuyến thú vị. Cách tổ chức rất đơn giản:

Chuẩn bị: Các cụm từ liên quan tới giáng sinh, chẳng hạn như ông già Noel, cây thông, vòng nguyệt quế, hang đá, gậy kẹo,… sau đó tiến hành xáo trộn các chữ cái để người chơi ghép thành chữ có nghĩa. Ban quản trò làm sẵn một slide powerpoint với mỗi trang là một từ, có cài thời gian đếm ngược. Hết thời gian kết quả sẽ được hiện ra.

Gợi ý các trò chơi tập thể vui nhộn, có chơi có thưởng mới lạ trong dịp Giáng sinh năm 2021 - Ảnh 3.

Nguồn: istockphoto

Cách chơi: Trên phần mềm họp trực tuyến, ví dụ như Zoom, Skype hoặc Google Meet, người quản trò tiến hành chia sẻ màn hình và chiếu slide đã chuẩn bị sẵn. Những người tham gia trong thời gian quy định sẽ gõ từ mà mình cho là đáp án đúng lên ô chat của phần mềm. Quản trò sẽ tra soát và công bố người chơi có câu trả lời nhanh và chính xác nhất sau một câu hỏi. 

Phần thưởng: Do tổ chức online nên phần thưởng có thể là tiền mặt hoặc một món quà được gửi qua các ứng dụng giao hàng nhanh.

Trò chơi Ai mới là ông già Noel

Một game biến thể hài hước và không kém phần hấp dẫn từ trò Ma sói mà bạn nên thử tổ chức trong bữa tiệc Giáng sinh online chính là Ai mới là ông già Noel.

Trò chơi Ai mới là ông già Noel được chơi như trò Ma sói, nhưng thay vì các tuyến nhân vật trong bộ trò chơi có sẵn, cách chơi của game này sẽ được “hô biến” lại như sau: Ông già Noel sẽ thay thế cho nhân vật Phù thủy, mang theo hai quà tặng là trái tim của lửa (có tác dụng như cứu giúp) và trái tim của băng (có tác dụng như bình thuốc độc) trong đêm giáng sinh. Mỗi đêm thức dậy ông già Noel sẽ tặng món quà này cho người chơi online bất kỳ. Trong khi đó, ba con quỷ sẽ thay thế cho nhân vật con sói trong game, có nhiệm vụ săn lùng ông già Noel và “tiễn” nhân vật này để kết thúc ván chơi. Những tuyến nhân vật còn lại như dân làng, bảo vệ, tiên tri,… được giữ nguyên như cũ.

Chuẩn bị: Người tham gia chuẩn bị sẵn microphone và mạng wifi ổn định để có trải nghiệm chơi chung với mọi người tốt hơn. 

Gợi ý các trò chơi tập thể vui nhộn, có chơi có thưởng mới lạ trong dịp Giáng sinh năm 2021 - Ảnh 4.

Nguồn: istockphoto

Cách chơi: Trên phần mềm trực tuyến, người quản trò sẽ là người chọn vai trò, nhắn tin cho từng người tham gia và dẫn dắt người chơi đi vào giấc ngủ như trò chơi gốc. Người tham gia không được nói hay nhắn trực tiếp về thân phận của mình trừ khi bị đưa vào trường hợp nguy hiểm (bị dân làng chọn loại).

Phần thưởng: Trò chơi này có thể có hoặc không chuẩn bị phần thưởng trước cũng được.

Trò chơi cho tiệc Giáng sinh tại nhà thêm chất và chill

Nếu trong ngày Giáng sinh mà bạn ngại ra đường, sợ chen lấn thì một một bữa tiệc tại gia với đông đủ người thân, bạn bè quả là một ý kiến không tồi. Nhưng sẽ thật nhàm chán nếu suốt buổi tiệc chỉ ăn và nói chuyện. Bạn có thể “bày trò” cho tiệc Giáng sinh tại nhà thêm nhiều tiếng cười bằng cách tham khảo các trò chơi dưới đây:

Trò chơi Tách kẹo đường Giáng sinh 

Nếu bạn là fan bự của Squid game hoặc chú ý trend này trong nửa cuối năm 2021, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua trò chơi tách kẹo đường “cực hot” từ phim này cho mùa giáng sinh năm nay. Để tiến hành trò chơi, bạn cần làm những việc sau:

Chuẩn bị: Ban tổ chức tự chuẩn bị các miếng kẹo đường được in lên các hình như cây thông, ngôi sao, người tuyết, lá phong,… đơn giản để mọi người có thể tham gia. Ngoài ra, chuẩn bị những cây tăm hoặc kim để người chơi tiến hành tách kẹo.

Gợi ý các trò chơi tập thể vui nhộn, có chơi có thưởng mới lạ trong dịp Giáng sinh năm 2021 - Ảnh 5.

Nguồn: Squid game

Cách chơi: Người chơi chọn ngẫu nhiên hộp kẹo đường và tiến hành tách hình đúng của kẹo trong thời gian quy định. Nếu ai làm hỏng hoặc bể kẹo sẽ bị loại. Những người chơi tách kẹo đúng trong thời gian quy định sẽ nhận được phần quà từ ban tổ chức.

Phần thưởng: Tùy quỹ của từng hội mà bạn có thể chuẩn bị các phần quà phù hợp.

Trò chơi Tam sao thất bản phiên bản Giáng sinh

Nếu không thích “vận động tay chân” như trò chơi trên, bạn có thể thử độ hiểu ý và truyền đạt của mọi người trong bữa tiệc với trò chơi Tam sao thất bản nổi tiếng được chiếu trên sóng truyền hình. Các bước chơi trò này như sau:

Chuẩn bị: Một câu nói trẹo lưỡi như: Ông Lenin lên núi lấy nước nấu lòng, Con cá mòi béo để gốc quéo cho mèo đói ăn, Chị nhặt rau rồi luộc em nhặt rau luộc rồi,… để thách đố người chơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu với những lời bài hát Giáng sinh để làm từ cho trò chơi này. Mỗi người tham gia sẽ phải đeo tai nghe hoặc nhét bông gòn để giảm lượng âm thanh nghe được từ người trước.

Gợi ý các trò chơi tập thể vui nhộn, có chơi có thưởng mới lạ trong dịp Giáng sinh năm 2021 - Ảnh 6.

Nguồn: cybershow

Cách chơi: Chia người chơi làm hai đội, mỗi đội 10 người, xếp thành hai hàng và bốc thăm câu mà họ sẽ phải truyền tải. Sau ba đến năm phút, người cuối hàng sẽ phải lên nói lại câu mà đội mình đã truyền tải. Đội nào có nhiều câu truyền tải đúng nhất, đội đó giành được chiến thắng. Trò chơi này tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng khi bắt đầu chơi sẽ đem lại một trận “cười vỡ bụng” cho mọi người theo dõi.

Phần thưởng: Đội thắng sẽ nhận được phần thưởng đến từ ban tổ chức chương trình, đó có thể là tiền mặt hoặc một món quà Giáng sinh ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *