Độc đáo mẫu phòng bếp phong cách công nghiệp

anh dai dien2 designs vn 10378

Nhà bếp kiểu công nghiệp qua cái nhìn đầu tiên

 

your20guide20to20an20industrial style20kitchen201

 

Nhà bếp kiểu công nghiệp là những không gian đơn giản, tiện dụng, nơi nguyên liệu thô và đồ đạc và lớp hoàn thiện cứng và chiếm vị trí trung tâm – khi nhắc đến phong cách này, hãy nghĩ về các bề mặt như bê tông và thép, những mảng gạch lộ ra trên tường và nhiều không gian mở. Dưới đây là một số yếu tố phổ biến thường gặp:

 

– Vật liệu cứng như bê tông, thép, gạch và dầm gỗ

– Thiết bị xịn như ở nhà hàng

– Thiết bị chiếu sáng tiện dụng

– Các đường ống và ống dẫn để lộ

– Bảng màu trung tính, giới hạn ở một số màu nhất định

 

 

Những thứ không bao giờ xuất hiện trong nhà bếp kiểu công nghiệp

 

your20guide20to20an20industrial style20kitchen202

 

Nhà bếp kiểu này thường ưa những bề mặt bền, rắn chắc, những thiết bị như ở nhà hàng hơn là những món đồ trang trí khoa trương, và nó được thiết kế để có thể phục vụ nhiều mục đích. Dưới đây là những thứ bạn không bao giờ thấy:

 

– Bề mặt nguyên sơ không bị hao mòn

– Viền trần nhà, đồ dùng bằng gỗ millwork hoặc ván ốp chân tường bằng gỗ

– Bảng màu nhạt hoặc pastel

– Đồ đạc tinh tế hoặc các chi tiết cầu kỳ

– Nội thất trang trọng, truyền thống

 

 

Bảng màu tối giản

 

your20guide20to20an20industrial style20kitchen203

 

Màu của các nguyên liệu thô được đưa vào sử dụng chính là nền tảng của bảng màu trong nhà bếp kiểu công nghiệp. Hãy nghĩ về màu xám bê tông, màu trắng và màu đen mờ – với một màu bão hòa đan xen.

 

– Màu sắc cho nhà bếp công nghiệp:

– Các sắc thái xám: xám xi măng , xám bồ câu, đá phiến, than

– Đen và trắng: Kiến trúc trắng, đen mờ

– Màu bão hòa: Cam cháy, đỏ gạch, xanh hoàng gia, xanh navy

 

 

Chi tiết thiết kế: Bê tông

 

your20guide20to20an20industrial style20kitchen204

 

Bê tông rất đỗi lý tưởng với nhà bếp theo phong cách công nghiệp. Sử dụng bê tông làm vật liệu sàn, bề mặt bàn hoặc thậm chí trên các bức tường. Chỉ cần lưu ý rằng bê tông rất nặng – bạn sẽ cần phải làm việc với một chuyên gia để xác định xem nhà của bạn có thể chịu được sức nặng của vật liệu này không. Nếu bạn thích màu sắc của bê tông nhưng nó không đạt được hiệu quả mong muốn trong không gian nhà bạn, gạch khổ lớn giả bê tông có thể là một sự thay thế thuyết phục.

 

 

Chi tiết thiết kế: Thép không gỉ

 

your20guide20to20an20industrial style20kitchen205

 

Có một lý do thép không gỉ bao phủ hầu hết các bề mặt trong nhà bếp của nhà hàng – nó dễ lau chùi, đập mạnh xuống cũng không hề hấn gì và rất bền. Ngoài các thiết bị bằng thép không gỉ thông thường ra, mặt bàn, hãy sử dụng thêm bồn rửa và giá đỡ được làm từ vật liệu này. Trong nhà bếp do Emerick Architects thiết kế này, tủ bằng thép không gỉ với bồn rửa tích hợp và cặp vòi kiểu thương mại với cửa sổ có khung màu đen và ánh sáng bóng đèn tạo ra một cái nhìn công nghiệp hiện đại.

 

 

Tủ phẳng

 

your20guide20to20an20industrial style20kitchen206

 

Những chiếc tủ không khung hiện đại với cửa phẳng hoặc cửa trượt có kiểu dáng tối giản, phù hợp với nhà bếp công nghiệp. Hãy tìm những chiếc tủ với tay nắm là thanh kéo đơn giản được làm từ kim loại tối màu. Bồn rửa thường sẽ được thiết kế chìm hoặc tích họp để trông căn bếp sạch sẽ hơn.

 

 

Chi tiết thiết kế: Những món đồ làm từ vật liệu được trục vớt

 

your20guide20to20an20industrial style20kitchen207

 

Hyax tìm những món đồ hay các vật được trục vớt – chẳng hạn như những lốc gỗ và ống nước được sử dụng để tạo ra đảo bếp trong không gian này từ SUBU Design Architecture – thêm sức hấp dẫn cổ điển đích thực vào thiết kế công nghiệp.

 

 

Chi tiết thiết kế: Kệ mở

 

your20guide20to20an20industrial style20kitchen208

 

 

Hãy nghe theo gợi ý từ các đầu bếp chuyên nghiệp rằng giữ các món đồ được sử dụng thường xuyên nhất của bạn trên các kệ mở để dễ dàng lấy chúng. Hãy ưu tiên các món đồ hữu ích hơn những thứ để trang trí hay bộ sưu tập cầu kỳ, ví dụ như các món ăn hàng ngày, các hũ đựng đồ bằng thủy tinh, có thể  là những chiếc nồi hoặc các loại gia vị.

 

 

Bề mặt hoàn thiện

 

your20guide20to20an20industrial style20kitchen209

 

Trong một nhà bếp kiểu công nghiệp, một vài chi tiết được lựa chọn cẩn thận là tất cả những gì cần thiết để hoàn thiện không gian. Các đường ống để lộ (hoặc các phụ kiện được làm từ các ống được tái sử dụng), các bóng đèn kiểu dây tóc hoặc bóng đèn kiểu nhà máy, ghế đẩu bằng gỗ và kim loại và các chậu cây đều là những lựa chọn thích hợp.

 

your20guide20to20an20industrial style20kitchen2010

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *