Công ty bầu Thụy đề xuất làm cảng vũ trụ du lịch 30.000 tỷ đồng ở Phú Quốc

thai crop 1640679231312

Công ty bầu Thụy đề xuất làm cảng vũ trụ du lịch 30.000 tỷ đồng ở Phú Quốc - 1

Tập đoàn Thaigroup đề xuất đầu tư dự án Cảng vũ trụ du lịch tại Phú Quốc dự kiến là 30.000 tỷ đồng (Ảnh: N.M).

Ngày 28/12, Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) đã công bố thông tin Nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua chủ trương đầu tư dự án Cảng Vũ trụ du lịch tại Phú Quốc của công ty con là Công ty CP – Tập đoàn Thaigroup.

Theo Thaigroup, mục tiêu của dự án này là xây dựng phát triển Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch mang tầm quốc tế và đưa Việt Nam sánh ngang các cường quốc vũ trụ trên thế giới.

Tổng mức đầu tư dự kiến là 30.000 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư từ gồm vốn tự có của Thaigroup và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Thời gian thực hiện là 2022-2026.

Theo doanh nghiệp do ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) làm Chủ tịch HĐQT, hiện tại trên thế giới chỉ có các cường quốc vũ trụ như là Mỹ, Nga, Nhật, Trung Quốc… là đã xây dựng Cảng vũ trụ thương mại. Trong khi đó, các nước Đông Nam Á chưa triển khai được dù nhu cầu rất cần thiết. Việc phát triển cảng vũ trụ phục vụ cho mục đích du lịch, theo đơn vị này, sẽ là bước ngoặt đột phá, mang tính lịch sử, mang lại lợi ích to lớn cho ngành du lịch và phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam trong tương lai.

Nguyễn Mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *