Chủ sở hữu những căn hộ nhỏ thường mắc phải 8 sai lầm “chí mạng” này trong trang trí

3 16156423589151136935635 146 0 527 728 crop

Căn hộ có diện tích nhỏ chính là thách thức vô cùng khó đối với những ai đang sở hữu mong muốn mở rộng không gian, sắp xếp nội thất.

Các nhà thiết kế đã chỉ ra một số sai lầm mọi người thường mắc phải giúp việc trang trí nhà, chọn lựa đồ đạc trở nên dễ dàng hơn.

Đừng nghĩ nơi nhỏ bé không thể mở rộng tối đa về thị giác, hãy tránh mắc những lỗi trong bài viết dưới đây để có thể tận hưởng cuộc sống tuyệt vời nhất mà bạn mong muốn khi sống trong không gian nhỏ.

1. Thảm nhỏ

Một tấm thảm nhỏ sẽ trông nhà bạn trở nên “xộc xệch” và nhỏ hơn so với diện tích. Dù bạn mua bàn trà hay không thì tấm thảm cũng nên có diện tích tương ứng với sofa. Bên cạnh việc sử dụng thảm cỡ lớn để mở rộng không gian thì vật dụng này cũng đóng vai trò phân chia các khu vực một cách khéo léo.

8 sai lầm khi thiết kế mà chủ sở hữu những căn hộ nhỏ thường mắc phải - Ảnh 1.

2. Không đủ ánh sáng

Một hoặc hai nguồn sáng sẽ không đủ cho một căn hộ nhỏ. Để giúp nơi này có cảm giác rộng hơn, bạn nên tạo chiếu sáng bằng đèn âm trần, thêm đèn cho khu vực thiếu sáng. Ít nhất phải có 3 nguồn sáng để linh hoạt trong việc mang tới sự thoáng sáng cho ngôi nhà.

8 sai lầm khi thiết kế mà chủ sở hữu những căn hộ nhỏ thường mắc phải - Ảnh 2.

3. Đường ngang

Quá nhiều đường ngang của đồ nội thất sẽ khiến không gian trở nên lộn xộn và kéo trần thấp xuống nhiều hơn bạn nghĩ. Hãy thay tấm rèm ngắn bằng rèm chạm sàn, tiết chế đồ đạc có chiều ngang lộn xộn khiến không gian nhỏ hẹp lại một cách đáng kể.

8 sai lầm khi thiết kế mà chủ sở hữu những căn hộ nhỏ thường mắc phải - Ảnh 3.

4. Nội thất làm bằng vật liệu “nặng”

Đồ nội thất bằng kính và các vật liệu trong suốt khác sẽ làm cho không gian rộng hơn. Bạn có thể chọn bề mặt phản chiếu của đồ vật giúp không gian sang trọng và ấn tượng. Đừng dùng quá nhiều nội thất “nặng nề” khiến căn phòng vừa rối mắt vừa chật chội.

8 sai lầm khi thiết kế mà chủ sở hữu những căn hộ nhỏ thường mắc phải - Ảnh 5.


5. Tường và trần cùng màu

Tường và trần cùng màu không phải dành cho tất cả các trường hợp, đặc biệt là căn hộ nhỏ. Hãy thử nghiệm việc sử dụng tường với màu sáng cùng tông với trần để căn nhà rộng và thoáng hơn.

8 sai lầm khi thiết kế mà chủ sở hữu những căn hộ nhỏ thường mắc phải - Ảnh 6.

6. Nội thất không chân

Nội thất chân cao trông căn nhà thoáng đãng hơn. Nội thất chân thấp vô tình khiến không gian nhỏ trở nên chật hẹp.

8 sai lầm khi thiết kế mà chủ sở hữu những căn hộ nhỏ thường mắc phải - Ảnh 7.

7. Gương nhỏ

Với sảnh hẹp, bạn có thể treo gương lên tường giúp căn phòng rộng hơn. Nếu gương đặt ở phòng khách, hãy nhớ nguyên tắc đơn giản, treo gương trước cửa sổ để phản chiếu ánh sáng giúp căn phòng rộng rãi.

8 sai lầm khi thiết kế mà chủ sở hữu những căn hộ nhỏ thường mắc phải - Ảnh 8.

8. Tivi ngang tầm mắt hoặc thấp hơn

Với căn hộ nhỏ, tivi bố trí ngang tầm mắt sẽ khiến căn phòng thấp hơn. Tivi nên treo cao hơn tầm mắt và tạo thêm khoảng trống bên dưới để căn nhà rộng rãi hơn.

8 sai lầm khi thiết kế mà chủ sở hữu những căn hộ nhỏ thường mắc phải - Ảnh 9.

 

 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/chu-so-huu-nhung-can-ho-nho-thuong-mac-phai-8-sai-lam-chi-mang-nay-trong-trang-tri-22202211131051327.htm

Theo ttvn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *