Chọn thảm trải sàn phòng ăn phù hợp với từng phong cách

Thảm trải sàn không chỉ là món đồ nội thất sang trọng đẹp mắt và rất cần thiết tại phòng khách mà đó còn là tấm thảm trải sàn giúp cho căn phòng bếp trở nên ấm cúng hơn, giúp mọi người tận hưởng hương vị bữa ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên trước khi lựa chọn thảm trải sàn phòng bếp hãy lẵng nghe chia sẻ dưới đây nhé.

Lựa chọn kích thước thảm trải sàn phòng ăn phù hợp

 

Hiện nay trên thị trường thảm trải sàn phòng ăn có một số kích thước như sau:

1.7m x2.4m

1.6m x 2.3m

2m x2.5m

2m x 2.9m

2.5m x3.5m

2.8m x 3.65m

2m/2.5m

Với những kích thước trên đây bạn có thể thoải mái tùy chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn lựa phù hợp với không gian phòng bếp. Nếu đó là thảm trải sàn phòng bếp tại bàn ăn thì diện tích của thảm cần bao trọn được toàn bộ phần ghế của bàn ăn. Cón nếu đó là tấm thảm để chân tại vị trí nấu thì kích thước nó cũng không nên quá lớn che kín hết cả phần diện tích khác.

Chọn hình dáng thảm trải sàn phù hợp

Bạn cũng nên chú ý tới hình dáng thảm trải sàn sao cho phù hợp với kiểu dáng của bàn. Ví dụ như bàn ăn nhà bạn hình chữ nhật thì bạn không nên chọn thảm hình bầu dục và tương tự với nhiều kiểu dáng của bàn khác. Thông thường bàn ăn hình chữ nhật thường thích hợp với thảm hình oval hoặc hình chữ nhật. Bàn ăn hình tròn sẽ ăn khớp với bàn tròn,……

 

Lựa chọn màu sắc

Nếu không gian phòng bếp của bạn mang phong cách cổ điển thì tất nhiên sẽ không thể nào lựa chọn gam màu thảm tưới sáng với phong cách hiện đại, nó sẽ trở nên lố bịch. và ngược lại không gian sẽ bị tối hơn khi bạn sử dụng thảm trải sàn tối màu cho phong cách thiết kế hiện đại.

Một lời khuyên dành cho bạn nên lựa chọn gam màu trung tính, vì đây là gam màu an toàn nhất. Nó có thể giúp cho bạn phù hợp với nhiều kiểu dáng phong cách căn phòng từ cổ điển đến hiện đại cũng như với sự phối kết hợp màu sắc trong phòng ăn.

Nếu bạn chưa tự tin về cách chọn lựa thì hãy đến với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chính xác nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *