Chọn thảm trải sàn cho phòng bé trai ấn tượng hơn

Bé trai thường là người ham chơi năng động và thích sáng tạo nên không gian phòng ngủ cần được trang trí sao cho thoải mái nhất để bé có thoải mái thể hiện được cá tính của bản thân. Khi bạn lựa chọn một tấm thảm trải sàn sẽ khiến không gian trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên bạn không biết nên chọn thảm thế nào cho phù hợp nhất. Dưới đây là một vài tiêu chí nhỏ giúp bạn lựa chọn thảm phù hợp nhất.

Chất liệu thảm trải sàn

Bé trai là người cực kì hiếu động nên chúng ta cần phải chọn thảm có tính chịu lực tốt nhất để có thể giúp bé vui chơi một cách thoải mái nhất. Với chất liệu thẩm như sợi tổng hợp, nylon…có khả năng chịu lực tốt mang lại màu sắc tươi sáng nên bé có thể vui chơi tự do nhất.

Có lẽ vì tính cách hiếu động, nghịch ngợm nên thảm trải sàn có chất liệu từ lông cừu, len, sợi tự nhiên sẽ không phù hợp với bé. Khi bé vui chơi thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của thảm và khi thảm trải sàn bị bẩn cũng khó có thể giặt giũ và giữ vệ sinh một cách thoải mái nhất.

Họa tiết thảm trải sàn

Trên thị trường thảm trải sàn dành cho bé trai có nhiều hình ảnh, họa tiết đẹp mắt có thể giúp bạn lựa chọn một cách thoải mái nhất. Có rất nhiều hình ảnh cho bạn lựa chọn như Pikachu, Pokemon, siêu nhân…hay những họa tiết in hình thành phố, con đường hay oto giúp bé có những chuyến phiêu lưu mạo hiểm về cuộc sống.  Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những chiếc thảm trải sàn in hình chữ cái,  con số và phép tính mang tính tư duy, logic hình thành sở thích học hành, tìm tòi của bé.

Màu sắc của thảm

Khi chọn thảm trải sàn dành cho bé trai thì chúng ta cần chú ý tới màu sắc chủ đạo của không gian phòng ngủ. Bởi thảm trải sàn này có vai trò cực kì quan trọng trong phát triển tư duy, trí tưởng tượng của trẻ. Bạn có thể chọn một số màu sắc như xanh dương, xanh lá cây, vàng để thể hiện được tính cách mạnh mẽ của bé trai nhé

Kích thước

Bạn nên chọn thảm trải sàn có kích thước phù hợp với không gian căn phòng hợp với độ tuổi của bé. Nếu thảm quá lớn sẽ khiến cho căn phòng chật chội hơn. Một chiếc thảm quá nhỏ lại khiến cho bé không có không gian chơi các trò chơi đua ô tô, tàu hoả, siêu nhân của mình khiến bé khó chịu và nhanh chán. Vì vậy, chọn kích thước thảm trải sàn có ý nghĩa quan trọng đối với phòng ngủ của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *