Chiên khoai tây, nhớ thêm 2 bước này trước khi thả vào chảo dầu, 10 miếng giòn cả 10

ha vao chao dau 10 mieng gion ca 10 a2bf126db6fd43f796f395d19728004b 1639967373 62 width640height421 1640420285327 16404202 44 0 379 640 crop 16404204609001346760268

Khoai tây chiên là món ăn chơi mà không chỉ trẻ nhỏ, người lớn cũng rất thích. Vào những ngày trời lạnh như thế này, nhâm nhi từng miếng khoai tây chiên nóng hổi, giòn rụm với tương ớt hoặc tương cà thật chẳng còn gì thú vị bằng.

Muốn ăn khoai tây chiên, bạn không cần phải ra hàng để mua, ngay tại nhà chúng ta cũng có thể làm món này, vừa sạch lại đảm bảo an toàn.

Tuy khoai tây chiên quen thuộc là thế nhưng không phải ai cũng biết cách chiên sao cho nó giòn hoặc vừa rán xong một lúc là khoai ỉu. Đầu bếp cho biết, món khoai tây chiên có cách làm rất đơn giản tuy nhiên phải có kỹ thuật.

Nhiều người có thói quen sau khi thái khoai xong sẽ thả vào nồi dầu chiên ngay. Cách này nhanh gọn nhưng lại không thể khiến khoai giòn được. Muốn khoai tây chiên giòn cần phải tiến hành thêm 2 bước nữa.

Vậy đó là 2 bước nào, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm khoai tây chiên dưới đây của đầu bếp nhé:

Chuẩn bị làm khoai tây chiên

– Khoai tây, tinh bột, dầu ăn, tương cà chua

Lưu ý, nên chọn những củ khoai tây to, dài thì khi thái sẽ được những miếng dài trông hấp dẫn hơn.

Cách làm khoai tây chiên

Làm sạch bề mặt của khoai tây, sau đó gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành những dải dài có kích thước đều nhau. Mỗi dải có kích cỡ tầm ngón tay ít là được.

Chiên khoai tây, nhớ thêm 2 bước này trước khi thả vào chảo dầu, 10 miếng giòn cả 10 - Ảnh 1.

Cho khoai tây đã thái vào chậu nước rửa cho hết phần tinh bột trên bề mặt, để ráo. Hoặc bạn dùng khăn giấy thấm khô.

Đun sôi một nồi nước, sau khoai tây vào chần 1 phút rồi vớt ra ngay. Về cơ bản thì lúc này khoai đã gần chín.

Sau khi chần khoai xong, bạn cũng đừng chiên ngay nhé, mà tiếp tục thực hiện thêm 1 bước nữa. Đó là tẩm một chút tinh bột vào khoai tây đã chần sao cho mỗi miếng khoai đều bám một lớp tinh bột mỏng. Sau đó cho khoai vào túi giữ tươi, đóng túi lại, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng.

Chiên khoai tây, nhớ thêm 2 bước này trước khi thả vào chảo dầu, 10 miếng giòn cả 10 - Ảnh 2.

Đây là bước rất quan trọng trước khi cho khoai vào chiên, nếu bỏ qua bước này thì khoai chiên sẽ bị mềm và xẹp, không giòn chút nào.

Chiên khoai tây, nhớ thêm 2 bước này trước khi thả vào chảo dầu, 10 miếng giòn cả 10 - Ảnh 3.

Sau 5 tiếng, đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun trên bếp lửa to, khi dầu nóng đến 70% thì cho khoai tây đã để lạnh vào, chuyển sang lửa vừa và chiên cho đến khi bề mặt hơi vàng, vớt khoai ra. Lúc này không thể ăn được ngay và cần chiên khoai lại lần thứ 2. Vẫn trong chảo đó, làm nóng dầu lên, cho các miếng khoai tây đã chiên lần 1 vào và chiên lại. Chiên đến khi khoai vàng ruộm, giòn bên ngoài, mềm bên trong là vớt ngay ra, để lên giấy thấm dầu.

Chiên khoai tây, nhớ thêm 2 bước này trước khi thả vào chảo dầu, 10 miếng giòn cả 10 - Ảnh 4.

Khoai tây chiên ăn với tương ớt hoặc tương cà hay sốt mayonnaise đều hấp dẫn. Nếu thích bạn có thể rắc bột phô mai hoặc bột ớt cũng rất ngon.

Như vậy, khi làm khoai tây chiên, bạn đừng cho ngay khoai vào chảo, nhớ cho chần qua khoai 1 phút sau đó tẩm ít tinh bột, để vào tủ lạnh khoảng 5 tiếng với đem chiên nhé! Với cách làm này khoai tây chiên sẽ rất ngon, giòn không xẹp hay ỉu.

Chiên khoai tây, nhớ thêm 2 bước này trước khi thả vào chảo dầu, 10 miếng giòn cả 10 - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *