Cây cảnh có số lượng hoa khổng lồ, thơm ngào ngạt, trồng thành giàn “vạn người mê đắm”

cay canh 21 1640112590023416666241 69 0 389 612 crop 16401126810001560198346

Hoa nhài vàng là cây cảnh mới du nhập vào nước ta trong thời gian gần đây, chưa được nhiều người biết đến. Đây là loài hoa đặc biệt mà ai nhìn thấy cũng mê đắm. Chưa kể đến mùi thơm ngát như nước hoa của nó cũng được nhiều người ưa thích.

Cây cảnh có số lượng hoa khổng lồ, thơm ngào ngạt, trồng thành dàn "vạn người mê đắm" - Ảnh 1.

Hoa nhài vàng có số lượng hoa khổng lồ, sẽ rất đẹp nếu bạn trồng chúng thành giàn trước cửa nhà. Chúng nở hoa vào mùa đông nên cả gia đình bạn sẽ được bao bọc bởi màu vàng ấm áp, xua đi không khí của mùa đông ảm đạm.

Đặc điểm nổi bật nhất của chúng là mùi thơm, có vị ngọt của hoa nhài và mùi gỗ đàn hương, là mùi thơm tự nhiên, thơm mát, không cần xịt nước hoa.

Cây cảnh có số lượng hoa khổng lồ, thơm ngào ngạt, trồng thành dàn "vạn người mê đắm" - Ảnh 2.

Giàn cây cảnh hoa nhài vàng trĩu trịt

Thời gian ra hoa của hoa nhài vàng rất lâu, có thể nở vào mùa thu, đông, xuân, đến thu. Tháng 10 thì bắt đầu nở và tiếp tục nở cho đến tháng 4 năm sau. Loài cây cảnh này còn được gọi là “máy ra hoa” và có số lượng hoa khổng lồ.

Cây cảnh này nở hoa nhiều thế nào?

Cây cảnh có số lượng hoa khổng lồ, thơm ngào ngạt, trồng thành dàn "vạn người mê đắm" - Ảnh 3.

Số lượng hoa của cây cảnh này nhiều hàng chục, thậm chí hàng trăm lần hoa leo thông thường. Tại sao lại khẳng định như vậy. Chúng ta hãy nhìn ngắm xem.

Cây cảnh có số lượng hoa khổng lồ, thơm ngào ngạt, trồng thành dàn "vạn người mê đắm" - Ảnh 4.

Cây leo bình thường chỉ có một, hai, ba hoặc năm nụ ở đầu cành, nhưng với hoa nhài vàng thì sao? “Xin lỗi, ta có thể sống trên đầu cành, 8, 10, 12, 14 … nụ hoa. Thoải mái cho mọi người đếm mỏi miệng”.

Bạn nghĩ rằng hoa nhài vàng chỉ có nụ trên đỉnh? Không, không, không. Nơi nào có lá thì hoa nhài vàng mọc nụ ở đó. Ở mỗi nách lá đều có thể mọc ra các nụ hoa. Tức là cả cành có nụ hoa, cành đó có bao nhiêu lá? 2,4,6,8,10,20 … bạn đếm đi…

Cây cảnh có số lượng hoa khổng lồ, thơm ngào ngạt, trồng thành dàn "vạn người mê đắm" - Ảnh 5.

Không chỉ có thể mọc ra một chùm hoa! Hơn nữa, vị trí nách lá của mỗi lá hoa nhài vàng, số lượng nụ hoa dài còn rất nhiều, chúng ta hãy đếm lại, 1, 2, 3, 4, 5, 6 … Tiếp tục đếm .. .

Nhìn thế này các bạn có hiểu vì sao tôi lại nói rằng lượng hoa của cây cảnh này gấp hàng chục, thậm chí hàng trăm lần các loại cây thân leo thông thường! Nó xứng đáng được gọi là “cỗ máy nở hoa”.

Giờ thì mọi người đã thấy sức nở hoa của hoa nhài vàng rồi nhé. Hoa nhài vàng là cây nho thường xanh, mọc rất nhanh. Chúng ta có thể trồng ở hàng rào, tường rào để tạo thành bức tường hoa rất đẹp. Khi nở hoa cả một vùng rộng lớn, nó có màu vàng tươi, sáng và thơm.

Cây cảnh có số lượng hoa khổng lồ, thơm ngào ngạt, trồng thành dàn "vạn người mê đắm" - Ảnh 6.

Cây cảnh hoa nhài vàng có bộ rễ khỏe.

Nếu bạn muốn trồng hoa nhài vàng trong nhà, bạn có thể dựng một giá hoa nhỏ bên cạnh chậu hoa. Cây leo sẽ có thể che kín cả kệ và khi nở sẽ nở đầy hoa ở 360 độ và sẽ phát triển thành một lẵng hoa lớn!

Sở dĩ hoa nhài vàng có số lượng hoa nhiều như vậy là phụ thuộc vào bộ rễ rất khỏe của nó. Bạn hãy thử ngắm 1 cây hoa nhài vàng có để thấy hệ thống rễ của nó tốt như thế nào.

Cây cảnh có số lượng hoa khổng lồ, thơm ngào ngạt, trồng thành dàn "vạn người mê đắm" - Ảnh 7.

Nhìn từ trên xuống, bạn thấy rễ của cây cảnh này đã ra kín bề mặt đất, bám chặt lấy đất, dày đặc thành bó lớn, gần như toàn bộ diện tích chậu đều bị bộ rễ chiếm đoạt, chắc chắn kéo không ra được.

Cây cảnh có số lượng hoa khổng lồ, thơm ngào ngạt, trồng thành dàn "vạn người mê đắm" - Ảnh 8.

Hơn nữa, bộ rễ dưới đáy chậu còn lộ hết cả ra ngoài. Tôi tin chắc nếu bạn mua cây cảnh này về, với bộ rễ khỏe như vậy thì cây rất tốt và dễ trồng.

Cây cảnh có số lượng hoa khổng lồ, thơm ngào ngạt, trồng thành dàn "vạn người mê đắm" - Ảnh 9.

Bạn nên dựng hàng rào bên cạnh cây cảnh vừa trồng để chúng bám vào

Thường thì cách bảo dưỡng cây cảnh này rất đơn giản. Cây ưa ẩm, chỉ cần chậu bị trắng và khô thì tưới thật đẫm nước, thậm chí không cần bón phân, cành cũng có thể vươn dài.

Ngoài ra hoa nhài vàng hầu như không có sâu bệnh, nuôi trong nhà rất sạch sẽ, không sợ cây có bệnh này bệnh nọ hay côn trùng này côn trùng khác… làm bẩn nhà. Nếu bạn để ở cửa sổ có nắng, cây cảnh sẽ nở hoa cho bạn ngắm mỗi ngày.

Cây cảnh có số lượng hoa khổng lồ, thơm ngào ngạt, trồng thành dàn "vạn người mê đắm" - Ảnh 10.

Cây cảnh hoa nhài vàng có thể trồng trong chậu đặt trong nhà

Ngoài ra, hoa nhài vàng chịu lạnh tương đối tốt, cây con bình thường vừa và nhỏ có thể chịu được nhiệt độ thấp âm 5 độ C, cây con lớn sau khi thích nghi với môi trường có thể chịu được nhiệt độ thấp âm 20 độ C. Có thể khẳng định đây là loài cây cực khỏe.

Cách chăm sóc cây cảnh hoa nhài vàng

1. Sau khi mua hoa nhài vàng về nhà, bạn hãy mở gói càng sớm càng tốt. Sau khi mở ra để cây cảnh ở nơi thoáng gió. Nếu thấy đất trong chậu sáng trắng và sờ khô thì hãy đổ 1 ít nước cho thấm đều chậu đất, hoa sẽ nở sớm.

Cây cảnh có số lượng hoa khổng lồ, thơm ngào ngạt, trồng thành dàn "vạn người mê đắm" - Ảnh 11.

Cây cảnh sẽ nở hoa mỗi ngày cho bạn ngắm

2. Hoa nhài vàng sẽ vui vẻ tỏa sáng nếu như bạn đặt chúng ở ban công hướng nam, bệ cửa sổ nam, ban công hướng đông, bậu cửa sổ hướng đông,… Vì cây cảnh có nhiều nụ hoa, nếu ánh sáng tốt thì nụ hoa sẽ phát triển tốt hơn và khối lượng hoa sẽ lớn hơn.

3. Chẳng bao lâu sau khi mua về, cây cảnh này sẽ nở hoa và tỏa ra hương thơm tươi mát quyến rũ, có thể xông thơm cả ngôi nhà mà không cần nước hoa.

Cây cảnh có số lượng hoa khổng lồ, thơm ngào ngạt, trồng thành dàn "vạn người mê đắm" - Ảnh 6.

4. Hoa nhài vàng trong thời kỳ ra hoa nhu cầu về nước tương đối cao, đặc biệt là phòng sưởi có nhiệt độ cao. Do đó, các bạn nhớ tưới nước kịp thời, chỉ cần thấy chậu nước khô là tưới ngay. Dù bạn bón phân không kịp thời lượng thì hoa cũng rất nhiều, chỉ cần tưới nước đủ.

5. Muốn trồng hoa nhài vàng, bạn nên đợi đến khi mùa xuân ấm áp và lấy trực tiếp cây hoa nhài vàng ra khỏi chậu sau khi mua về và trồng ngoài trời. Lúc đó, cây sẽ càng phát triển mạnh mẽ và bức tường nhà bạn sớm được phù đầy hoa.

Cây cảnh có số lượng hoa khổng lồ, thơm ngào ngạt, trồng thành dàn "vạn người mê đắm" - Ảnh 13.

Cây cảnh này nhựa của nó rất độc nên mọi người cần lưu ý

6. Hoa nhài vàng là loài hoa thân leo nên không cần cắt tỉa. Nhưng chúng ta phải nhắc nhở mọi người không được chạm vào hoặc ăn nhựa từ cành và lá của nó, vì nhựa cây này là chất độc. Nhưng chăm bình thường là ổn.

(Bài và ảnh: theo Sina)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *