Căn nhà 3 chữ “E”, độc đáo tại Indonesia

photo 4 16409224032201951004453

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 1.

Căn nhà có tổng cộng 4 tầng và được xây dựng trên khu đất rộng 203 m2, tọa lạc tại Jakarta, Indonesia. Mỗi tầng lại có một chức năng riêng, vừa đảm bảo sự riêng tư lại vừa có không gian sinh hoạt chung rộng mở, kết nối các thành viên trong gia đình.

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 2.

Nói về ý tưởng tại sao lại có một không gian nâng cao, nhô ra khỏi cấu trúc của căn nhà, kiến trúc sư lấy cảm hứng từ ký ức thời thơ ấu của gia chủ. Trước đây, gia chủ đã từng sống trong một ngôi nhà cao tầng, gia chủ thích trải nghiệm sống trên tầng cao vì khi đó sẽ có tầm nhìn đẹp và không khí trong lành.

Kiến trúc sư đưa ý tưởng này vào thiết kế bằng cách làm nổi khối tầng ba, nơi có phòng ngủ chính. Khối nhà nổi cũng sẽ che chắn và tạo bóng râm cho phòng khách tầng hai, giúp không gian sinh hoạt chung không quá nóng vào buổi chiều và buổi tối.

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 3.

Căn nhà được đặt tên là E-House, theo lời của kiến trúc sư, thì chữ “E” tượng trưng cho 3 yếu tố “EcoFriendly, Eccentric, Elevate” – “Thân thiện với môi trường, lập dị, thiết kế nâng cao”.

Để căn nhà được phát triển theo hướng thân thiện với môi trường, kiến ​​trúc sư đã bắt đầu bằng việc sử dụng nhiều bóng râm và hệ thống thông gió xuyên không, vì vậy gia chủ sẽ tiết kiệm năng lượng và sử dụng ít điện năng hơn.

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 4.

Ngôi nhà quay mặt về hướng tây, nên do đó việc nhận ánh sáng mặt trời vào buổi sáng tương đối khó. Thế nhưng, kiến trúc sư của căn nhà đã nghiên cứu và tìm ra giải pháp để xử lý vấn đề trên bằng cách mở ra các khe hở ở các mặt của tòa nhà. Ngoài ra, kiến trúc sư còn bố trí một giếng trời thông tầng ở khu vực đầu cầu thang, giúp lấy sáng và lưu thông không khí cho toàn bộ căn nhà.

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 5.

Để tiết kiệm điện năng, kiến trúc sư còn lắp đặt hệ thống đèn tự động cho không gian ngoại thất, đèn sẽ tự động tắt khi không có người qua lại.

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 6.

Nội thất của căn nhà được thiết kế với không gian ấm cúng để làm cho toàn bộ ngôi nhà cảm thấy ấm áp hơn và cân bằng với sự lạnh lẽo của lớp bê tông bên ngoài.

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 7.

Kiến trúc sư đã sử dụng ánh sáng vàng ấm áp cho không gian nội thất lẫn ngoại thất, nhằm thống nhất ánh sáng cho toàn ngôi nhà.

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 8.

Kiến trúc sư tận dụng không gian mở, hệ thống các khung cửa kính lớn, tăng độ thoáng sáng cho không gian sinh hoạt.

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 9.

Để cân bằng về thẩm mỹ cấu trúc căn nhà, kiến ​​trúc sư đã làm toàn bộ tầng hai bằng kính để tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn so với khối nổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *