Cách chọn thảm chùi chân theo phong thủy xua tan tà khí, nâng cao tài vận

Theo quan niệm của người phương Đông, phong thủy trong ngôi nhà có ý nghĩa sâu sắc đối với văn hóa tín ngưỡng. Vì thế lựa chọn những món đồ nội thất trang trí văn phòng đáp ứng đầy đủ những yếu tố phong thủy sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ. Khi bạn lựa chọn thảm chùi chân thì chúng ta cần lựa chọn theo phong thủy để có thể xua tan đi những tà khí, mang lại nhiều điều may mắn cho cuộc sống của bạn.

Thảm chùi chân là một trong những loại thảm có nhiều tác dụng như làm sạch cho đôi chân của bạn đồng thời tô điểm cho không gian căn phòng trở nên đẹp đẽ và lịch sự hơn. Nhiều bạn thắc mắc, chọn thảm chùi chân theo phong thủy như thế nào sẽ mang đến nhiều may mắn cho cuộc sống của bạn.

Có thể nói theo phong thủy, cửa chính là một trong những yếu tố thể hiện sự hưng thịnh của một ngôi nhà. Đặc biệt khi xây dựng cửa chính cần phải đặt ở một nơi không bao giờ thay đổi. Ngoài ra, trưởng hợp cửa chính không được đặt ở những nơi có hướng không tốt vì thế lựa chọn thảm chùi chân chính là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có thể giải trừ được tà khí cho cửa xấu.

 

Thảm chùi chân là một loại thảm lót sàn loại nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau được đặt ở cửa chính nên mọi người thường bước qua tầm thảm trải sàn rối mới vào nhà. Vì thế thảm trải sàn cần được trải ở phía trong của cửa chính. Hơn nữa yếu tố phong thủy cũng quyết định đến màu sắc của thảm chùi chân nên lựa chọn thảm cực kì quan trọng với mệnh của gia chủ.

1. Trường hợp gia chủ người Đông tứ mệnh gặp cửa Tây tứ trạch, người có mệnh cung thuộc ngũ hành Mộc (Chấn, Tốn), Hỏa (Ly), Thủy (Khảm) là mệnh Đông tứ trạch, nếu như cửa mở hướng Tây tứ trạch, tức là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc thì không được lý tưởng vì sẽ gặp phải tà khí khắc.

– Cửa hướng Tây, Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Hướng Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ. Cửa hương Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. Vì thế, người có mệnh cung Thuỷ ( Khảm), Mộc ( Chấn, Tốn) cần trải thảm màu lam hoặc màu xám, màu đen, màu xanh biển sẫm ở cửa chính để hoá giải. Người mệnh cung Hoả (Ly) cần sử dụng thảm chùi chân màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.

– Cửa mở hướng Tây Nam và cửa hướng Đông Bắc gặp tà khí của Thổ, nên người có mệnh cung Thuỷ ( Khảm) cần trải thảm chùi chân màu trắng, màu bạc, màu kem hoặc màu vàng, nâu. Với người cung thuộc Mộc ( Chấn, Tốn) và Hoả ( Ly) chọn thảm chùi chân màu xanh da trời hoặc màu xanh lục.

 

2. Với trường hợp gia chủ Tây tứ mệnh là thuộc mệnh Thổ ( Khôn, Cấn), Kim( Đoài, Càn) làm cửa Đông tứ trạch là hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc sẽ gặp phải các tà khí khắc.

– Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc, cho nên người có mệnh cung thuộc hành Thổ (Khôn, Cấn) thì trải thảm chùi chân màu đỏ, màu hồng hoặc màu cam, màu tím ở cửa để hóa giải, còn người có mệnh cung thuộc Kim (Đoài, Càn) thì cần trải thảm màu trắng, màu bạc, màu kem hoặc màu vàng, màu nâu ở cửa để hóa giải.

– Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa, cho nên người có mệnh cung thuộc Thổ (Khôn, Cấn) và Kim (Đoài, Càn) cần trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải. Cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy, cho nên người có mệnh cung thuộc Thổ (Khôn, Cấn) và Kim (Đoài, Càn) cần trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *