Biệt thự phong cách đen trắng

photo 8 1642051340048452523238

Biệt thự phong cách đen trắng - Ảnh 1.

Căn biệt thự ở Hà Đông là nơi ở của cặp vợ chồng làm trong ngành thời trang, mỹ phẩm với hai con. Công trình gồm bốn tầng, diện tích 120 m2 mỗi sàn, bên ngoài có 15 m2 sân vườn. Khi đã hoàn thiện 80% gia chủ vẫn chưa ưng ý nên tìm đến kiến trúc sư.

Biệt thự phong cách đen trắng - Ảnh 2.

Gia chủ muốn tổ ấm của mình có thiết kế nội thất hiện đại, dễ nhìn, không quá cầu kỳ. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với gia chủ, nhóm thiết kế đã đưa ra phương án hoàn toàn ngược với dự định của khách.

“Lúc đưa bản vẽ 3D đầu tiên, chủ nhà rất bất ngờ nhưng họ rất thích thú, gần như không sửa bản thiết kế, để nguyên và thi công”, kiến trúc sư Nguyễn Ngân, văn phòng FHouse Interior, đơn vị thiết kế, cho biết.

Biệt thự phong cách đen trắng - Ảnh 3.

Thiết kế mới sử dụng gam màu trầm, vật liệu đá, giấy dán tường màu ghi đậm và đen, kết hợp da bò Italy cùng gỗ cao cấp. “Không gian thoạt nhìn có vẻ lạnh lùng nhưng càng tiếp xúc càng thấy dễ gần như tính cách của gia chủ”, kiến trúc sư nói.

Biệt thự phong cách đen trắng - Ảnh 4.

Để cải tạo căn nhà như thiết kế mới, khoảng 70% công trình bị dỡ bỏ. Phòng khách nằm dưới khoảng thông tầng cao 6,5 mét là không gian được chăm chút nhất. Bức tường khu vực tivi được làm từ đá ghép tranh, đá cẩm thạch trắng vân mây, gương và inox mạ vàng hồng xước.

Biệt thự phong cách đen trắng - Ảnh 5.

Mọi đồ decor trong nhà được chọn lựa dựa trên tiêu chí cá tính, sang trọng. Đặc biệt nhất là ba bức tượng ở tầng một. Để bức tượng đúng bản vẽ, nhóm thiết kế đặt in 3D lấy khuôn rồi nhờ một nghệ nhân chuyên đắp phù điêu và tượng đắp lại, cuối cùng mang đi mạ để ra đúng màu mạ inox của nhà.

Biệt thự phong cách đen trắng - Ảnh 6.

Bộ đèn lá sen cũng là điểm nhấn ở phòng khách. Đèn to, nặng trong khi dây mảnh nên gia chủ cùng nhóm thiết kế phải tham khảo hơn 30 đơn vị làm đèn khác nhau mới tìm được chỗ nhận thực hiện. Các “lá sen” dùng nhựa thông thay cho pha lê và thủy tinh, mỗi “lá” nặng khoảng 70 kg.

Biệt thự phong cách đen trắng - Ảnh 7.

Nhằm tạo sự đồng bộ, các phòng ngủ cũng được thiết kế theo tông màu trắng, ghi, đen. Dù sử dụng nhiều tông màu lạnh, không gian phòng ngủ vẫn ấm ấp nhờ ánh đèn vàng trên trần, bàn và từ các hệ tủ.

Biệt thự phong cách đen trắng - Ảnh 8.

Ngoài việc đảm bảo những nhu cầu cơ bản, căn nhà đáp ứng nhu cầu thư giãn của gia chủ bằng cách bố trí phòng uống rượu…

Biệt thự phong cách đen trắng - Ảnh 9.

.hay phòng khách phụ với không gian trưng bày bộ sưu tập đồ chơi đắt tiền.

Biệt thự phong cách đen trắng - Ảnh 10.

Vì chăm chút từng món đồ decor nên riêng phần nội thất nhà mất bốn tháng mới xong, chưa kể hai tháng phải tạm dừng do dịch bệnh.

Biệt thự phong cách đen trắng - Ảnh 11.

Trong suốt thời gian thi công, gia chủ không hề đến giám sát bởi “chỉ muốn nhìn tổ ấm của mình khi đã xong xuôi”. Căn nhà với nhiều chi tiết trang trí, khác hẳn với mong muốn không cầu kỳ gia chủ đưa ra lúc đầu song họ vẫn hài lòng và đặt thêm hai công trình cùng phong cách.

Biệt thự phong cách đen trắng - Ảnh 12.

Bản vẽ bố trí mặt bằng của công trình. Căn nhà hoàn thiện năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *