Bí quyết chọn màu sơn hợp mệnh vừa đẹp vừa may mắn

Bí quyết chọn màu sơn hợp mệnh vừa đẹp vừa may mắn - Ảnh 3.

Cách chọn màu sơn hợp mệnh cho gia chủ

Dưới đây là cách chọn màu sơn hợp mệnh cho từng hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ mà bạn không nên bỏ qua: 

Chọn màu sơn cho người mệnh Kim

Về bản chất, mệnh Kim trong phong thủy có nghĩa là kim loại, đặc tính kim loại thường có màu sáng, trắng, điển hình như bạc, sắt trắng, vàng,… Như vậy, đại diện của mệnh Kim sẽ là các màu sáng và trắng như màu sơn vàng chanh, trắng, màu bạc, màu trắng hoặc các màu sắc có ánh kim loại,… Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim.

Xét theo khía cạnh âm dương thì màu vàng thuộc hành dương, màu động nên hợp với những không gian sinh hoạt chung đông người như phòng khách, phòng bếp, cầu thang, hành lang,… Bên cạnh màu vàng thì trắng chính là màu sắc cơ bản của những người mệnh Kim. Chính vì vậy, nên những người thuộc mệnh này có thể sử dụng màu trắng làm gam màu chính cho các vật dụng bên trong nhà. Để có một cái nhìn tươi mới hơn, một không gian màu trắng được bài trí ở phòng bếp hay phòng tắm sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Bí quyết chọn màu sơn hợp mệnh vừa đẹp vừa may mắn - Ảnh 2.

Ảnh: Sơn Nippon

Chọn màu sơn cho người mệnh Mộc

Màu xanh lá cây được biết đến là một gam màu tươi tắn, tràn đầy sức sống và đồng thời cũng là màu chủ đạo mà các gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn để sơn nhà. Màu xanh đại diện cho một sức sống bền vững, luôn vươn lên phía trước, và đó cũng như những đức tính tốt và nổi bật nhất ở những con người mang mệnh Mộc. Bên cạnh đó, việc sử dụng màu xanh khi sơn nhà sẽ có tác động rất tốt đến sức khỏe, đồng thời cũng sẽ mang lại một cảm giác sảng khoái, tươi mát và thư giãn cho người mệnh Mộc.

Màu xanh lá cây sẽ là màu sơn tuyệt vời nhất cho những người mệnh Mộc. Tuy nhiên, để đem lại một tác dụng phong thủy tuyệt đối, gia chủ nên sơn màu xanh lá cây ở phòng khách đồng thời kết hợp với một số màu của mệnh Thủy như màu xanh lam, đen cho các chi tiết trang trí ở trong phòng.

Bí quyết chọn màu sơn hợp mệnh vừa đẹp vừa may mắn - Ảnh 3.

Ảnh: Newhome 24h

Chọn màu sơn cho người mệnh Thủy

Đối với những người mệnh Thủy thì nên sử dụng màu xanh dương làm tông màu chủ đạo. Tuy nhiên, thay vì chỉ sử dụng một màu sơn cho toàn bộ ngôi nhà thì gia chủ nên kết hợp với những màu khác như màu xanh lục của lá cây, giúp không gian như hòa vào thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ và sảng khoái.

Nếu sử dụng các tông màu này trong nhà với xanh dương hay trắng để làm màu chủ đạo thì về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống cũng như sự nghiệp của người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy sẽ cảm thấy thư thái, thoải mái hơn với tông màu này.

Bí quyết chọn màu sơn hợp mệnh vừa đẹp vừa may mắn - Ảnh 4.

Ảnh: Nội thất Linh Trang

Chọn màu sơn cho người mệnh Hỏa

Đối với những người mang mệnh Hỏa, những màu sơn tương sinh hoặc tương hợp với gia chủ đều là sự lựa chọn phù hợp. Cụ thể như màu xanh (màu tương sinh) hay màu đỏ, hồng cam, tím là những (màu tương hợp) phù hợp với người mệnh Hỏa. Đồng thời, gia chủ cũng nên tránh các màu tương khắc thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển, xanh dương.

Các màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím, cam đều là những gam màu nóng, vì vậy khi sơn nhà gia chủ nên tiết chế chúng với mật độ vừa phải. Gia chủ không nên quá lạm dụng màu sơn để tránh gây ra cảm giác nhức mắt. Thay vào đó bạn có thể sử dụng những gam màu nhạt hơn là xám đỏ, hồng nhạt, tím nhạt, cam nhạt cho những bức tường lớn. Còn những gam màu mạnh chỉ nên nhấn vào những chi tiết nhỏ trong ngôi nhà hoặc sử dụng cho căn phòng của mình.

Bí quyết chọn màu sơn hợp mệnh vừa đẹp vừa may mắn - Ảnh 5.

Ảnh: 1991 Design Studio

Chọn màu sơn cho người mệnh Thổ 

Tông màu nâu, vàng đất là những màu sắc đại diện cho người mệnh Thổ. Những tông màu này thể hiện sự hài hòa, mạnh mẽ, và chắc chắn, tạo ra khả năng bảo vệ cho bạn tránh khỏi những điều xui xẻo, tai ương. Ngoài ra, những màu sắc hợp phong thủy với mệnh Thổ có thể tiếp sức cho những thành công của gia chủ. Bên cạnh đó, những gam màu tối như màu của đất còn mang ý nghĩa của sự trường tồn, tượng trưng cho thời gian.

Những người mang mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn về màu sơn.  Bên cạnh những gam màu thiên đất thì họ còn rất hợp với màu đỏ – màu của lửa. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, gia chủ cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ vì đây là tông màu mang năng lượng rất mạnh, nếu dùng nhiều có thể ảnh hưởng đến năng lượng của chính chủ nhân căn nhà và những người khác. Gia chủ có thể phối hợp sắc vàng hay nâu đất với các màu sắc nhẹ nhàng khác của hành Hỏa như hồng, cam, tím sẽ mang lại sự dung hòa và có tác dụng cao hơn.

Bí quyết chọn màu sơn hợp mệnh vừa đẹp vừa may mắn - Ảnh 5.

Ảnh: Phối màu 24h

Tóm tắt cách chọn màu sơn hợp mệnh:

Bí quyết chọn màu sơn hợp mệnh vừa đẹp vừa may mắn - Ảnh 6.

Ảnh: Căn hộ Bình Dương

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *