5 cây cảnh lớn trồng ở phòng khách, mang lại tài lộc và điềm lành cho gia đình

cay canh 1638900225418510505145 0 0 320 612 crop 16389002429071646948560

Bạn có thể cân nhắc trưng bày những cây cảnh này trong phòng khách. Các loại cây cảnh lớn, có hình dáng nổi bật, sẽ tạo được điểm nhấn đẹp trong phòng khách của bạn.

Đây là những cây cảnh mang lại điềm lành cho gia đình, hút tài lộc, cầu bình an, may mắn.

1. Cây cảnh: Đa búp đỏ

5 cây cảnh lớn trồng ở phòng khách, mang lại tài lộc và điềm lành cho gia đình - Ảnh 1.

Cây cảnh đa búp đỏ có lá rất đẹp

Cây đa búp đỏ có lá lớn, dáng cao, nhìn từ xa đã có thể thấy chúng. Khi đủ ánh sáng thì lá của cây cảnh này xanh bóng, rất đẹp, nhìn thấy chúng là thấy sức sống tràn ngập, mang lại không khí phấn khởi, vui mừng.

Trong phong thủy, cây đa búp đỏ mang ý nghĩa của sự may mắn, an lành, xua đuổi vận xui. Trồng một chậu cây này tại phòng khách giống như có được sự bao bọc, che chở vậy. Còn nếu trồng cây đa búp đỏ trên bàn làm việc thì giúp công việc của gia chủ thuận lợi, hanh thông hơn.

Tuy nhiên, cây đa búp đỏ không chịu được rét, vào mùa đông phải giữ ấm cây cảnh này bằng các biện pháp giữ ấm, tốt nhất là khống chế nhiệt độ trên 8 độ C, sẽ phù hợp hơn với môi trường sinh trưởng của cây đa búp đỏ.

5 cây cảnh lớn trồng ở phòng khách, mang lại tài lộc và điềm lành cho gia đình - Ảnh 2.

Một số cây đa búp đỏ có lá bạc rất đẹp

Cây đa búp đỏ cũng là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Trồng cây đa búp đỏ trong phòng khách có thể giúp môi trường sống của mình trở nên trong lành hơn nhiều mà không cần quá tốn công chăm sóc cho cây.

2. Cây cảnh: Thiên điểu

Nhiều người thích trồng thiên điểu ở phòng khách. Cây cảnh với phiến lá lớn, hoa sặc sỡ, độc đáo khiến phòng khách đẹp, ấn tượng. Việc chăm sóc cây thiên điểu cũng đơn giản, cây dễ trồng, dễ tươi tốt.

5 cây cảnh lớn trồng ở phòng khách, mang lại tài lộc và điềm lành cho gia đình - Ảnh 3.

Hoa của cây cảnh thiên điểu là biểu tượng của sự tự do

Điều quan trọng nhất là cây cảnh này chịu bóng râm, nếu ở nhà ban ngày dù không đủ ánh sáng thì cây vẫn phát triển khỏe mạnh. Lưu ý trong mùa đông, cây thiên điểu là loài có rễ mong nước, sợ úng nên chú ý không để nước đọng trong bầu đất. Nếu tưới nước cũng không nên quá thường xuyên.

Hoa thiên điểu – từ tên của nó đã là một biểu tượng của sự tự do. Hoa thiên điểu được coi là biểu tượng của sự xuất sắc và thành công.

5 cây cảnh lớn trồng ở phòng khách, mang lại tài lộc và điềm lành cho gia đình - Ảnh 4.

Một bình cây cảnh thiên điểu trong nhà sẽ rất ấn tượng

Loài hoa này có thể là một món quà hoàn hảo cho một người sẵn sàng chấp nhận rủi ro hoặc mong muốn thử thách một điều gì đó mới mẻ. Do đó, trồng thiên điểu ở phòng khách rất “hào khí”, thể hiện khí chất phóng khoáng của gia chủ.

3. Cây cảnh: Hồng môn

Những người bạn thích trồng hoa hầu như ai cũng đặt một chậu hồng môn trong phòng khách, vì cây cảnh này có hoa (mo hoa) sặc sỡ, sắc lá cũng xanh bóng, rất đẹp.

5 cây cảnh lớn trồng ở phòng khách, mang lại tài lộc và điềm lành cho gia đình - Ảnh 5.

Cây cảnh hồng môn mang may mắn, tiền tài cho gia chủ

Cây hồng môn cũng có khả năng chịu bóng râm, không cần quá nhiều ánh sáng, có thể sống tốt nếu đặt ở phòng khách hoặc nơi có ánh sáng nhẹ. Cách chăm sóc cây cảnh này cũng đơn giản.

Trong phong thủy, đặt một bồn hồng môn trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi, tiền tài cho gia chủ. Cây luôn trong trạng thái phát triển tốt nhằm để nói lên gia chủ đang có nhiều may mắn về tài lộc.

Cây hồng môn có lá hình trái tim còn là biểu tượng về tình yêu bền vững, thích hợp bày trong gia đình.

Không chỉ thế, cây hồng môn giữ ẩm rất tốt trong không khí. Loại cây này cũng hấp thụ chất xylene và toluene và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại.

4. Cây cảnh: Trầu bà lá xẻ

Nhìn chung, những người lớn tuổi thường thích trồng cây trầu bà lá xẻ trong nhà vì nó mang ý nghĩa cầu sức khỏe và trường thọ. Bạn bày cây cảnh này phòng khách hoặc phòng làm việc rất thích hợp.

Lá của cây trầu bà lá xẻ khá to có thể làm tăng vận khí cho ngôi nhà.

5 cây cảnh lớn trồng ở phòng khách, mang lại tài lộc và điềm lành cho gia đình - Ảnh 6.

Cây cảnh trầu bà lá xẻ đem lại sức khỏe, sự trường thọ, bình an

Nếu không có vấn đề gì gặp phải trong quá trình bảo dưỡng thì trầu bà lá xẻ phát triển rất nhanh, có thể phát triển nhanh trong một năm, tạo ấn tượng đặc biệt cho phòng khách.

Cây trầu bà lá xẻ là loài cây cảnh được biết đến với khả năng sống mãnh liệt và phát triển không ngừng ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt. Do vậy, trầu bà lá xẻ đại diện cho ý chí kiên cường, bất khuất, không chịu nhún nhường bởi số phận.

Người ta còn cho rằng đây là loài cây đem lại sức khỏe và sự trường thọ, bình an cho chủ nhân. Trồng loài cây này, bạn không chỉ có sức khỏe dồi dào mà còn được thoải mái, khoan khoái về mặt tâm hồn.

5 cây cảnh lớn trồng ở phòng khách, mang lại tài lộc và điềm lành cho gia đình - Ảnh 7.

Trầu bà lá xẻ cũng lọc không khí rất tốt

Ngoài ra, cây cảnh trầu bà lá xẻ là một trong những loài cây có khả năng lọc khí độc từ môi trường. Chúng giúp cho không khí được lưu thông tốt, hạn chế ảnh hưởng của những chất độc hại thải ra từ các thiết bị điện tử như máy tính, bếp từ, tủ lạnh,…

Đặc biệt, nhờ hương thơm đặc trưng mà cây còn giúp cho không khí trở nên dễ chịu, mọi người cảm thấy thư giãn hơn và giải tỏa những áp lực cuộc sống.

5. Cây cảnh: kim ngân

Có lẽ nhiều người yêu cây đều có một chậu kim ngân trong nhà. Nó mang ý nghĩa thu hút tài lộc, rất tốt lành cho phong thủy. Giá trị làm cảnh của cây kim ngân cũng rất mạnh mẽ, được người yêu cây cảnh vô cùng ưa thích.

5 cây cảnh lớn trồng ở phòng khách, mang lại tài lộc và điềm lành cho gia đình - Ảnh 8.

Cây cảnh kim ngân hút tài

Cây kim ngân bảo dưỡng tương đối đơn giản. Cây cảnh này không ưa nước, chỉ cần bạn trồng trong chậu cây có thể thoát nước tốt thì cây sẽ sống tốt. Chúng ta cũng phải chú ý đến việc tưới nước cho cây cảnh này.

nó sợ nước hơn, chỉ là chậu đất không có vấn đề tích nước, nói chung là có thể sống tốt, vì vậy chúng ta phải chú ý đến vấn đề tưới nước.

Cây kim ngân không chỉ có ý nghĩa phong thủy tốt mà còn là “máy lọc không khí” cho gia đình. Cây kim ngân có thể giải chất độc formaldehydes có trong keo trộn làm các vật dụng trong nhà và một số chất hóa học dễ bay hơi khác. Trồng cây kim ngân sẽ giúp lọc sạch không khí để ngôi nhà của bạn.

(Bài và ảnh: Sina)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *