5 cây cảnh có hoa thơm ngát, càng lạnh hương càng bay xa

cay canh 0003 1640456626997148686850 18 0 353 640 crop 1640456667580625091927

Khi trồng cây cảnh trong nhà, ngoài vẻ đẹp của cây, nhiều người còn chú ý đến mùi thơm của hoa. Cây cảnh có hoa càng thơm càng được yêu thích.

Khi gió thổi qua, bạn sẽ cảm thấy như lạc vào vườn hoa xuân thơm ngát. Dưới đây là 5 cây cảnh cho hoa thơm ngát, nhìn rất sang trọng, đặt trong nhà có thể thanh lọc không khí, tiết kiệm được nước hoa đắt tiền trong suốt cả năm.

Hãy xem là những cây cảnh nào!

5 cây cảnh có hoa thơm ngát, càng lạnh hương càng bay xa, thanh lọc không khí - Ảnh 1.

Những cây cảnh cho hoa thơm ngát

1. Cây cảnh: Lan vũ nữ (Oncidium)

Lan vũ nữ có hoa rất đẹp. Chúng có màu vàng,màu hồng và màu đỏ. Mùi hương của lan vũ nữ thoang thoảng, sáng khoái. Đặt chậu cây cảnh này trong phòng, hương thơm sẽ từ từ lan tỏa khắp phòng, mang lại cho người ta cảm giác thư thái.

5 cây cảnh có hoa thơm ngát, càng lạnh hương càng bay xa, thanh lọc không khí - Ảnh 2.

Cây cảnh lan vũ nữ ưa bóng râm

Để trồng cây cảnh này cần chọn đất tơi xốp, đất cát pha, thoáng khí. Cây cảnh này cũng là cây chịu bóng râm, không cần nhiều ánh sáng, có thể sống tốt ở môi trường trong nhà.

Vào mùa đông bạn chỉ cần cho cây cảnh này chút ảnh sáng là chúng có thể phát triển được. Khi lan vũ nữ mọc nhánh mới cần kịp thời cắt tỉa lá vàng để tránh lãng phí chất dinh dưỡng của đất. Bạn cũng không cần bón phân khi hoa nở. Chỉ cần thi thoảng bón một ít phân loãng là được.

2. Cây cảnh: Lan Nam Phi (Freesia)

Hoa lan Nam Phi là một loài hoa có nhiều màu sắc, xếp chúng lại với nhau tạo thành bó hoa nhiều màu rất đẹp.

5 cây cảnh có hoa thơm ngát, càng lạnh hương càng bay xa, thanh lọc không khí - Ảnh 3.

Cây cảnh lan Nam phi có rất nhiều màu rực rỡ

Vì chúng có mùi thơm độc đáo nên còn là một loại gia vị rất nổi tiếng. Nhiều loại nước hoa cũng là tinh chất chiết xuất từ hoa của lan Nam Phi.

Đây là cây cảnh có thân củ, ưa ở nơi đất thông thoáng, tháng 9-10 là thời kỳ sinh trưởng cao nhất. Cây có thể phát triển tốt hơn khi được cho ra phơi nắng nhiều hơn, điều này có lợi cho nụ hoa của nó, giúp nó có thể nở nhiều hơn.

3. Cây cảnh: Mộc hương (Osmanthus)

Mùi thơm của hoc mộc hương rất quen thuộc với chúng ta, cánh hoa của nó có màu vàng nhạt, thời kỳ ra hoa thường từ tháng 3 đến tháng 5.

5 cây cảnh có hoa thơm ngát, càng lạnh hương càng bay xa, thanh lọc không khí - Ảnh 4.

Khi làm bầu cho cây cảnh này bạn nên chọn đất hơi chua, trồng vào mùa xuân khi mưa xuân là tốt nhất. Bạn có thể trồng cây ở nơi thông thoáng. và ấm áp. Muốn cây phát triển phải giữ chúng ở môi trường ẩm ướt, tốt nhất nên giữ nhiệt độ trồng cây trong nhà ở mức 5 ℃ -10 ℃.

Khi cây nảy mầm có thể bón một ít phân loãng, sau tháng 7 có thể bổ sung thêm một ít canxi photphat vào dung dịch thải để thúc phân hóa mầm hoa và bộ rễ của cây cảnh.

Nên thường xuyên cắt tỉa để đảm bảo điều kiện sinh trưởng tốt cho cây. Việc chăm chỉ tạo hình cũng sẽ làm cho nó phát triển tốt hơn.

4. Cây cảnh: Phnom Penh Ruixiang

Không chỉ có hoa đẹp, bên ngoài lá của cây cảnh này sẽ có một vòng viền vàng, trông rất độc đáo. Nếu bạn trồng cây cảnh này trong nhà thì sẽ rất ấn tượng, sang trọng. Khi cây cảnh nở hoa sẽ có hương hoa nồng nàn, hương thơm lưu giữ trong nhà rất lâu.

5 cây cảnh có hoa thơm ngát, càng lạnh hương càng bay xa, thanh lọc không khí - Ảnh 5.

Cây cảnh này có lá viền vàng lạ mắt.

Để duy trì nên chọn đất có độ thoáng khí tốt, đủ chất dinh dưỡng, là loài hoa chịu hạn tốt, không cần tưới thường xuyên, khi nhiệt độ khô có thể phun nước xung quanh hoa, độ ẩm tăng cao cũng có thể làm lá bóng.

5. Cây cảnh: Hoa trà

Có rất nhiều giống hoa trà. Sự phát triển của các giống hoa trà khác nhau có yêu cầu khác nhau về độ ẩm và ánh sáng. Màu hoa của cây cảnh này cũng rất thanh lịch và phong phú.

Thời kỳ ra hoa có thể bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 5 trong năm và vẻ đẹp của nó có thể được đánh giá cao trong một khoảng thời gian dài.

5 cây cảnh có hoa thơm ngát, càng lạnh hương càng bay xa, thanh lọc không khí - Ảnh 6.

Cây cảnh này có nhiều loại và màu hoa cũng rất phong phú

Đất trồng cây cảnh này phải chua, giữ được độ ẩm cho đất. Bạn cũng cần tránh bón phân vào mùa hè ảnh hưởng đến sự phát triển của nụ hoa, đồng thời ngăn chặn kịp thời sự xói mòn của bệnh và côn trùng gây hại để tránh ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây hoa trà.

Việc chăm sóc hoa trà cần được chú ý cẩn thận để chúng phát triển tốt hơn. Những bông hoa thơm này cũng sẽ góp phần cải thiện môi trường gia đình.

Bạn sẽ muốn giữ một cây hoa trà trong nhà để ngày ngày thưởng thức những bông hoa xinh đẹp, rực rỡ đồng thời hít hương thơm tươi mát tự nhiên của chúng.

(Theo Sina)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *