44 hình ảnh phòng khách thông bếp bạn sẽ muốn lưu lại ngay

1 phong khach thong bep

Mẫu phòng khách thông bếp đẹp

Nhiều gia đình yêu thích duy trì lối sống theo truyền thống với tất cả các thành viên trong nhà quây quần bên nhau vào bữa sáng, bữa tối hoặc bữa trưa Chủ nhật. Và một không gian phòng khách thông bếp sẽ rất lý tưởng trong những dịp này, giúp tối đa hóa khả năng tương tác giữa các thành viên, không có ai phải lủi thủi chuẩn bị đồ ăn hay dọn dẹp một mình trong bếp. Bên cạnh đó phương án này cũng hoàn hảo cho những căn nhà nhỏ bởi việc loại bỏ những bức tường bí bách sẽ mang đến cho không gian sự thông thoáng.
1 phong khach thong bep 1
 
Một khôn ggian mở thông thoáng cũng góp phần làm tâm trạng thoải mái hơn cho các sáng tạo ẩm thực. Việc kết hợp hai phòng giúp đơn giản hóa lối đi, loại bỏ những di chuyển không cần thiết trong khi sắp xếp bàn ăn, bát đĩa thay đổi, v.v.
1 phong khach thong bep2028229
 
Không gian kết hợp này được nhìn nhận khá khác biệt ngay cả về mặt trực quan, và bạn nên cố gắng trang trí nó theo cách tốt nhất. Nên có sự hoàn thiện kỹ lưỡng để có một tổng thể gọn gàng.
1 phong khach thong bep2028129

Bố trí phòng khách thông bếp “Ưu điểm” và “Nhược điểm”

Phương án phòng khách thông bếp khiến cho nhiều loại mùi nấu ăn có thể len lỏi vào không gian chung do không có vách ngăn, và lúc này giải pháp là sử dụng máy hút mùi là cần thiết.
2 phong khach thong bep2028129
 
Điều quan trọng nữa là cần phải thường xuyên giữ cho nhà bếp sạch sẽ không tì vết, ví dụ tránh bát đĩa chưa rửa, đồ dùng vương vãi, đĩa thức ăn bừa bộn xuất hiện trong tầm mắt. Và do vậy, những mảnh vụn vô tình rơi xuống sẽ buộc bạn phải lau toàn bộ sàn nhà. Vì vậy, bạn cũng phải chuẩn bị cho điều này.
2 phong khach thong bep2028229

Ý tưởng phòng khách bếp thông nhau với đảo  bếp lớn để bố trí vùng nấu

Tất cả những nhược điểm đó chỉ là một mối quan tâm nhỏ đối với các bà nội trợ thực sự, so với những ưu điểm và lợi ích có thể mang lại cho chúng ta thông qua cách bài trí như vậy.
3 phong khach thong bep2028329
 
Ưu điểm không thể phủ nhận của phòng khách thông với bếp là không gian mở rộng cho sự quây quần hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Đây cũng là một trong những ý tưởng cải tạo nhà bếp tốt nhất vì bạn sẽ làm được nhiều việc hơn trong không gian đó và nâng tầm giá trị ngôi nhà của mình. Một nhà bếp và phòng khách kết hợp cũng có thể trở thành tâm điểm của ngôi nhà của bạn, làm cho tài sản của bạn trở nên hấp dẫn và đáng nhớ hơn.
3 phong khach thong bep2028229
 
Khi sự kết hợp này được thiết kế thành công, việc thống nhất nhà bếp và phòng khách sẽ biến đổi đáng kể không gian nội thất nhà bạn, mang lại sự thoải mái, cảm giác dễ chịu, tạo thêm ấn tượng tích cực trong thói quen của cuộc sống hàng ngày.
3 phong khach thong bep2028129
 
Phòng khách thông nhà bếp có cả ưu và khuyết điểm, đó là lý do tại sao tốt nhất là bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thực hiện thiết kế cho không gian của riêng mình.

Thiết kế phòng khách thông bếp tuân thủ các Quy tắc và Quy định

4 phong khach thong bep2028229
Chắc chắn ý tưởng phòng khách thông phòng bếp bắt buộc phải có sự cho phép của  kiến ​​trúc ngôi nhà nếu căn hộ, căn nhà của bạn đang được chia phòng riêng biệt. Bởi nếu bức tường ngăn cách phòng khách và phòng bếp là tường chịu lực không thể phá hủy, bạn sẽ không thể tiến hành phương án.
4 phong khach thong bep2028129
Trước khi bạn quyết định thay đổi lại kiến trúc ngôi nhà, xin lưu ý – mọi hành động vặt vãnh liều lĩnh đều dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Trong mọi trường hợp, cần có sự thảo luận với các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao.
4 phong khach thong bep20284294 phong khach thong bep2028329

Trang trí phòng khách thông bếp trong căn hộ tối giản

Sự thống nhất phòng khách và bếp cũng có sự khác nhau trong mục đích của mỗi gia chủ. Nhà bếp thông phòng khách không chỉ phù hợp với những căn hộ chung cư nhỏ mà còn với những ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn sang trọng, những căn hộ studio, trong phòng không có gì thừa mà chỉ có những vật dụng cần thiết cho cuộc sống;
5 phong khach thong bep20281295 phong khach thong bep20284295 phong khach thong bep20283295 phong khach thong bep2028229

Thiết kế nội thất phòng khách thông bếp với màu trắng

Phải nói phương án này là giải pháp tối ưu trong trường hợp nhà nhỏ. Thông thường các nhà thiết kế sử dụng màu sáng để tạo cảm giác rộng hơn.
7 phong khach thong bep20282297 phong khach thong bep2028129

Ý tưởng thiết phòng khách và nhà bếp thông nhau phương pháp phân vùng

Kết hợp nhà bếp với phòng khách không nhất thiết có nghĩa là sự kết hợp hoàn toàn giữa phong cách, kết cấu và kỹ thuật thiết kế. Ngược lại, ở đây chúng ta nên cố gắng tạo ra sự hài hòa của hai phân khu chức năng khác nhau, những nội thất hòa nhập với nhau một cách tự nhiên nhất. Vì vậy, ranh giới ngăn cách khu vực bếp dù sao cũng phải được chỉ định. Để thực hiện điều này, chúng tôi quy tắc có một số kỹ thuật cơ bản.
 
6 phong khach thong bep20282296 phong khach thong bep2028129

Sử dụng quầy bar ngăn cách cho phòng khách thông nhà bếp

Phương pháp cơ bản và thường xuyên được sử dụng là xây dựng quầy bar mini. Vừa bổ sung thêm công năng vừa phân vùng ngăn cách khu vực nhà bếp. Quầy bar mini thường được trang trí bằng gỗ, đá ốp.
14 phong khach thong bep2028229
 
Một quầy bar là ý tưởng tuyệt vời cho nhà bếp vì không gian này có thể khuyến khích các cuộc trò chuyện giữa bạn bè và gia đình. Quầy bar cũng có thể đóng vai trò như một phần mở rộng không gian sống của bạn, đặc biệt nếu bạn trang bị cho nó những chỗ ngồi thoải mái.
14 phong khach thong bep2028129

Sàn lệch trong thiết kế phòng khách và bếp thông nhau

Khu vực bếp có thể được nâng lên hoặc hơi lõm xuống so với mặt bằng của toàn bộ phòng khách cũng là phương án khá phổ biến. Bục nâng lên nửa bậc là một vỏ bọc tốt cho tất cả các giao tiếp trong nhà bếp. Và ngược lại, sàn trơn sẽ dễ tạo cảm giác sạch sẽ và ngăn nắp hơn. Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là chiều cao trần đủ.
8 phong khach thong bep

Phân vùng đẹp với sàn bằng phẳng trong phòng khách phòng bếp thông nhau

Phân vùng bằng vật liệu sàn giữa các phân đoạn chức năng: Sự kết hợp của các loại sàn khác nhau theo kết cấu, hoa văn và vật liệu, hoặc sử dụng thảm trải sàn cũng có thể làm nổi bật các khu vực chức năng mà không cần chỉnh sửa thêm.
15 phong khach thong bep

Mẫu phòng khách thông với bếp phân chia bằng đảo bếp

Ngoài ra, có một kỹ thuật tách biệt thông qua việc xây dựng một hòn đảo phân định, có thể ở dạng một vòng khép kín và quầy bar kéo dài hoặc bàn ăn. Hình thức của mặt bàn thường có sự kết hợp tự nhiên nhất với các đồ nội thất khác theo kích thước và tỷ lệ của phòng khách-nhà bếp.
18 phong khach thong bep
 
Tương tự như quầy bar bếp của bạn, đảo bếp cũng có thể sử dụng các vật liệu khác nhau. Trước khi lắp đặt một cái đảo bếp ở nhà, hãy đảm bảo thực hiện một số nghiên cứu về các vật liệu có sẵn cho đảo bếp của bạn và xác định xem chúng khác nhau như thế nào. Bạn sẽ có thể tận dụng tối đa các đảo bếp của mình nếu nó được làm từ vật liệu phù hợp với phong cách sống và túi tiền của bạn.

Bố trí phòng khách và bếp thông nhau bằng sự phân cách một phần

Bạn có thể để lại một phần của bức tường đã loại bỏ nếu nó phù hợp với kích thước. Nó có thể ở dạng vòm. Ngoài ra bạn cũng có thể phân cách một phần bằng vách kính, lam gỗ,.. Và nhấn mạnh sự chuyển đổi từ phòng này sang phòng khác với những chiếc đèn,…
phong khach thong bep
 
Vách ngăn mờ nhẹ và cách điệu là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai vẫn muốn che giấu khu vực bếp khỏi những con mắt tò mò. Một vài loại vách ngăn có thể gấp lại như đàn accordion, hoặc đơn giản là dịch chuyển nếu cần thiết.

Trang trí bếp thông phòng khách bằng thực vật sống, hồ cá, màn hình,…

Những người yêu thích các phương án thiết kế sáng tạo có thể chọn cách phân chia không gian bằng thực vật, hồ cá hẹp và dài, màn hình độc đáo và rèm cửa theo phong cách cụ thể. Nếu tất cả mọi thứ đều trang nhã, được làm bằng tình yêu và sự chăm sóc, kết quả chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các vị khách và chủ nhà.
13 phong khach thong bep2028229
 
Nếu bạn định thêm những phụ kiện này vào nhà bếp và phòng khách kết hợp của mình, hãy đảm bảo rằng bạn cân nhắc việc bảo trì nó. Ví dụ, thực vật có thể tạo thêm màu sắc cho không gian và lọc các chất ô nhiễm từ không khí, nhưng có thể trở nên chướng mắt khi không được tưới nước thường xuyên.
Tốt nhất, bạn chỉ nên chọn các phụ kiện cho không gian của mình mà bạn có thể duy trì. Thêm cây hoặc một bể cá vào nhà bếp và phòng khách kết hợp của bạn sẽ vô ích nếu bạn không thể chăm sóc chúng đúng cách.
13 phong khach thong bep2028129

Thiết kế phòng khách và phòng bếp thông nhau thoải mái, màu sắc và phong cách

Khi quyết định về việc thành lập một phòng khách-bếp thông nhau, bây giờ là lúc để thiết kế chi tiết. Ở đây, trước hết, cần xác định trọng tâm. Nếu nhà bếp trong tương lai chỉ được lên kế hoạch cho việc nấu nướng, thì có thể lên phương án đảm bảo chức năng tối ưu và bố trí nó theo phong cách tối giản. Nếu bạn muốn nhấn mạnh cá tính, bạn cần lên phương án thiết kế cầu kỳ hơn.
9 phong khach thong bep2028129
 
Nếu nhà bếp được coi là một tổng thể với phòng khách, thì nó nên được duy trì theo cùng một phong cách và cách phối màu.
9 phong khach thong bep2028229

Phòng khách và phòng bếp thông nhau phong cách sinh thái đầy màu sắc

Khi có ý định nhấn mạnh một số nơi biệt lập để nấu nướng, màu sắc tương phản, đồ nội thất làm bằng vật liệu khác nhau, sự kết hợp của các phong cách khác nhau có thể hữu ích.
10 phong khach thong bep
 
Ví dụ, gỗ và vải trong khu vực sinh hoạt có thể tương phản với kim loại và nhựa trong nhà bếp. Trang trí tường, sàn và trần có thể giúp tạo điểm nhấn cần thiết.

Mẫu phòng khách và bếp thông nhau với sự chuyển tiếp mượt mà của ánh sáng

Khi quy hoạch phòng bếp – phòng khách, cần đặc biệt chú ý đến ánh sáng. Suy cho cùng, ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc phân chia các khu vực chức năng. Và điều rất quan trọng là phải giữ được sự cân bằng phù hợp giữa khu vực cần nhiều ánh sáng và những khu vực cần nhẹ nhàng hơn.
11 phong khach thong bep2028229
 
Ví dụ, một chiếc đèn chùm thanh lịch bắt mắt phát ra ánh sáng rực rỡ mang đến cho nhà bếp bầu không khí sang trọng. Trong khi đó, đèn led sẽ cung cấp sự chuyển đổi mượt mà sang ánh sáng dịu nhẹ ở các khu vực như trên bàn, quầy bar, bếp nấu, bồn rửa và mặt bàn bếp.
11 phong khach thong bep202832911 phong khach thong bep2028129

Mẫu phòng khách thông phòng bếp

Bạn có thể mơ ước và vẽ mọi thứ trong căn nhà của bạn theo sở thích của bạn. Nhưng kinh nghiệm cho thấy rằng lựa chọn tốt nhất là một điểm nhấn nổi bật. Đảo bếp đá cẩm thạch trắng sang trọng tại khu bếp có thể là một điểm nhấn tuyệt vời cho phòng bếp. Đối với chậu rửa lựa chọn tốt nhất là đặt gần cửa sổ, có nhiều ánh sáng tự nhiên và có bóng đèn vào ban đêm.
12 phong khach thong bep202822912 phong khach thong bep202832912 phong khach thong bep202842912 phong khach thong bep2028129

Phòng bếp chung với phòng khách bền bỉ

Trong mọi trường hợp, mong muốn về sự bền bỉ sẽ dẫn lối hầu hết mọi người hiện thực hóa giấc mơ về ngôi nhà của chính mình vì sự tiện lợi, không gian thẩm mỹ.
16 phong khach thong bep2028129
Sự tươi mát, sạch sẽ và thoải mái: Hệ thống thông gió và thiết bị ít gây tiếng ồn là cần thiết trong nhà bếp kết hợp với phòng khách.
16 phong khach thong bep2028229

Bố trí bếp ở phòng khách cần xếp khu vực lưu trữ các thiết bị

Việc hợp nhất hai chức năng trong một cần có sự tính toán tốt về các ngăn lưu trữ để duy trì sự gọn gàng. Một chiếc quầy bar có thể đóng vai trò bổ sung cho bàn ăn và cũng sẽ là một nơi tuyệt vời để đặt một bộ sưu tập rượu nhỏ. Hay một đảo bếp vừa chứa được chậu rửa, vừa kết hợp thêm ngăn tủ vừa có thêm bề mặt rộng rãi. 
19 phong khach thong bep19 phong khach thong bep202812919 phong khach thong bep2028229
Bản quyền bài viết này thuộc về Thành Đạt, website thamtraisan.info, nếu bạn thấy bài viết này trên bất kỳ trang nào khác thì đó là hành vi sao chép nội dung không được sự đồng ý của chúng tôi, hãy cẩn thận để tránh bị lừa đảo. (ví dụ trang Bếp Sco tên miền nhabepsco đã sao chép rất nhiều bài viết của Thành Đạt dù không được sự cho phép).
Hy vọng bộ sưu tập phòng khách thông bếp mà Thành Đạt vừa tổng hợp giúp ích cho bạn khi lên ý tưởng hoàn thiện phòng khách và bếp. 
>>Xem ngay: 28 Thiết kế phòng khách và bếp liên thông đẹp và tối ưu nhất
17 phong khach thong bep 
thamtraisan.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *