4 sai lầm thường gặp khi chọn mua thảm trải sàn gia đình

Tham trải sàn, một xu hướng được du nhập từ phương Tây hiện đang khá thịnh hành tại Việt Nam nói riêng và nhiều đất nước khác nói chung. Tuy nhiên để có thể chọn mua 1 chiếc thảm trải sàn không chỉ đơn giản là chọn màu sắc chúng ta yêu thích, kiểu dáng chúng ta muốn mà nó còn căn cứ vào nhiều lí do khác. Và đó cũng chính là một trong sai làm thường gặp của người dùng khi đi mua thảm. Vậy làm sao để mua được thảm vừa đẹp lại vừa chuẩn thì hãy tránh 4 sai lầm sau đây.

Đánh giá chất lượng thảm qua trọng lượng

Phải thừa nhận rằng với thảm tấm hay thảm cuộn thì độ dày của chúng khá quan trọng, thường thảm dày sẽ có chất lượng thảm tốt hơn so với những bộ thảm mỏng. Nhưng tuy nhiên không phải loại thảm nào chúng cũng mnag trên mình khối lượng hay trọng lượng thảm lớn.

Ví dụ như khi bạn chọn thảm lông thì chắc chắn những chất lượng của thảm sẽ không thể nào dựa trên trọng lượng mà còn rất nhiều yếu tố khác. Như sợi lông, độ chắt,……Vì thế đánh giá thảm qua trọng lượng là điều hoàn toàn không nên bạn nhé.

Bỏ qua sử dụng miếng điệm

Nhiều gia đình khi mua thảm trải sàn đều bỏ qua miếng đệm này với lí do tiết kiệm chi phí. Nhưng họ lại không hề biết rằng miếng đệm thảm này sẽ giúp bạn tránh hao mòn bằng cách giảm tác động lực của thảm xuống sàn. Vì thế tuổi thọ của thảm cũng sẽ được nhân lên gấp bội phần.

Bởi vậy ngay cả khi bạn không quá dư giả nhưng cũng hãy cố gắng đầu tư cho mình miếng đệm lót thảm vừa tốt cho thảm lại vừa tốt cho sàn và cũng khá dễ chịu khi bạn ngồi lên chúng.

 

Không chú ý tới chế độ bảo hành

Nếu thương hiệu bạn mua thảm luôn đảm bảo cam kết chất lượng thảm cho bạn bằng những bảo hành dài hạn thì bạn có thể yên tâm và sử dụng thảm. Ngược lại, nếu họ chỉ luôn miệng nói về chất lượng thảm tốt nhưng lại không dám bảo hành dài hạn cho bạn thì hãy suy nghĩ lại về dòng thảm và cả thương hiệu mà bạn muốn dùng này.

Không chú ý đến diện tích

Có rất nhiều trường hợp dở khóc, dở cười đó là khi mua thảm nhưng lại không có sự tính toán về diện tích của không gian căn phòng. Khi bị rộng hoặc quá nhỏ so với diện tích cần trải thảm, vì hầu hết mọi người không đo lường kích thước chuẩn xác mà thường chỉ ước lượng, áng chừng diện tích.

 

Trong khi thảm có kích thước chuẩn, nên khi bạn mua chúng không phù hợp với diện tích thì điều tất yêu không gian bỗng dưng trở nên thô kệch, hoặc nội thất có thể sẽ phải dịch chuyển thay đổi theo tấm thảm đó.

Hoặc với những diện tích nên sử dụng thảm tấm thì người dụng lại mua thảm cuộn và ngược lại. Nên vô hình chung chỉ từ 1 tính toán không kỹ lượng của bạn thôi cũng sẽ cho tổng thể bố cục ngôi nhà bị phá hỏng. 

Với những sai lầm thường gặp trên đây của khách hàng khi đi mua thảm chúng tôi giới thiệu đến bạn thì hy vọng bạn sẽ có cho mình kinh nghiệm chọn lựa thảm sao cho phù hợp và ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *