4 cây cảnh trồng vào mùa đông, nở hoa từ đông sang hè, có cây chưa chắc bạn đã biết

cay canh 3 1638982586740849830542 9 0 329 612 crop 1638982618616395053525

4 loại cây cảnh dưới đây được nhiều người ưa thích trồng vào mùa đông. Hoa của chúng cũng rất rực rỡ, là một loài cây thích hợp trưng bày trong dịp Tết, không chỉ đẹp, nổi bật mà còn mang điềm lành, sự ấm áp, tài lộc vào nhà.

Hãy xem đó là những cây cảnh nào nhé.

1. Cây cảnh: Sen cạn

4 cây cảnh trồng vào mùa đông, nở hoa từ đông sang hè, có cây chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 1.

Hoa của cây cảnh sen cạn có nhiều màu sắc rất rực rỡ

Thời kỳ ra hoa của sen cạn bắt đầu từ tháng 9 năm trước đến tháng 4 năm sau. Cây cảnh này được người yêu hoa rất ưa chuộng vì chúng nở đẹp, có giá trị làm cảnh cao. Cây cảnh này bày trong nhà còn có nghĩa chào đón khách đến nhà, mang ý nghĩa rất tốt, đặc biệt trong dịp Tết đến, Xuân về.

Thời kỳ ra hoa của cây cảnh sen cạn tương đối dài nhưng không phải là loại cây khó ra hoa, ngay cả khi thời tiết lạnh trong mùa đông.

4 cây cảnh trồng vào mùa đông, nở hoa từ đông sang hè, có cây chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 2.

Treo chậu cây cảnh sen cạn trước nhà có ý nghĩa chào đón khách đến thăm

Tuy nhiên, nếu nhiệt độ ngoài trời xuống thấp dưới 5 độ C mà cây cảnh của bạn lại bày ở bên ngoài thì tốt nhất nên dọn chúng vào nhà hoặc thực hiện các biện pháp giữ ấm cho cây, tránh cây bị lạnh giá.

2. Cây cảnh: Cẩm chướng

Thời kỳ ra hoa của cẩm chướng bắt đầu từ tháng 12 năm trước đến mùa thu năm sau. Các cành lá của cây cẩm chướng dễ bị héo úa vào mùa đông. Tuy nhiên, đây cũng là hiện tượng bình thường.

4 cây cảnh trồng vào mùa đông, nở hoa từ đông sang hè, có cây chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 3.

Cây cảnh cẩm chướng có thời gian ra hoa rất dài

Bạn muốn giữ cây luôn tươi tốt, ra hoa đều thì phải giành thời gian để cắt tỉa các lá, cành héo úa trong chậu.

Bởi vì cành, lá khô héo sẽ hút hết dưỡng chất của đất, gây hại cho cây. Vì vậy, chỉ cần bạn cắt tỉa kịp thời các cành lá khô héo thì cảnh khỏe và lá mới sẽ phát triển tốt hơn và từ đó tiếp tục nở ra những chùm hoa đẹp, rực rỡ.

3. Cây cảnh: Nhài hoa vàng

Thời gian ra hoa của hoa nhài vàng từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau, thời gian ra hoa rất lâu, hương hoa chủ đạo rất nồng. Nếu để chậu cây cảnh này trong nhà thì cây sẽ tỏa ra mùi nước hoa thơm ngát trong mùa đông, thậm chí nếu bạn ngồi cạnh chậu hoa thì cả người cũng thơm nức.

4 cây cảnh trồng vào mùa đông, nở hoa từ đông sang hè, có cây chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 4.

Cây cảnh nhài vàng là loài cây mới du nhập vào Việt Nam, còn chưa nhiều người biết đến

Cây hoa nhài vàng là cây cảnh rất cứng cáp, dù bạn đặt ngoài trời vào mùa đông thì chúng vẫn sống tốt. Đây là loài hoa thích hợp trồng trong mùa đông giá.

Cách chăm sóc, nuôi dưỡng cây cảnh hoa nhào vàng cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp đủ ánh sáng mặt trời và độ ẩm, hoa có thể nở vào tháng 4 năm sau. Đây là loài cây có hoa rất tiết kiệm chi phí nên rất đáng để mua một chậu về trồng.

4 cây cảnh trồng vào mùa đông, nở hoa từ đông sang hè, có cây chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 5.

Màu hoa rực rỡ và hương thơm nồng nàn của cây cảnh nhài vàng khiến nhiều người ưa thích

(Hoa nhài vàng có nguồn gốc từ châu Âu và mới du nhập vào Việt Nam ít năm trở lại đây, chưa phổ biến. Có thể nhiều bạn chưa biết đến hoa nhài vàng.

Nhưng chúng nhanh chóng được lòng người yêu hoa vì màu sắc rực rỡ, thời gian ra hoa dài, dễ bảo dưỡng và mùi thơm ngát- PV)

4. Cây cảnh: Trà

Thời kỳ ra hoa của cây trà này bắt đầu từ tháng 12 năm trước đến tháng 5 năm sau. Chắc hẳn nhiều người yêu hoa sẽ gặp phải vấn đề: cây hoa trà có nhiều nụ nhưng lại không nở.

4 cây cảnh trồng vào mùa đông, nở hoa từ đông sang hè, có cây chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 6.

Cây cảnh hoa trà sang trọng, hoa đẹp, nhiều người ưa thích

Nếu gặp vấn đề như vậy, bạn phải xem xét xem cây hoa có quá nhiều cành không. Hoa trà muốn hoa nở rực rỡ, hoa to thì tốt nhất chỉ nên có vài cành. Nếu cành nhiều quá, cây bận nuôi cành sẽ không thúc đẩy hoa nở.

Vì thế, bạn cần tỉa bớt cảnh cho hoa trà.

Vấn đề thứ 2 là bạn phải đảm bảo không đặt cây trà cạnh các nguồn nhiệt như lò sưởi, máy điều hoa nhiệt độ nóng. Nhiệt độ quá cao sẽ làm lá bị quăn và hoa khó nở tự nhiên.

Nếu bạn trồng hoa trà không nở hoa thì nên bón một ít phân lân. Việc bón phân thích hợp cũng có thể thúc đẩy sự ra hoa của cây. Bạn chỉ cần tìm ra nguyên nhân và giải quyết vấn đề thì hoa trà có thể nở hoa một cách tự nhiên.

4 cây cảnh trồng vào mùa đông, nở hoa từ đông sang hè, có cây chưa chắc bạn đã biết - Ảnh 7.

Cây cảnh này nếu nhiều cành sẽ không nở tốt.

Trên đây là 4 loại cây cảnh có hoa rực rỡ, hoa nở từ mùa đông sang mùa hè. Bạn còn ngần ngại gì mà không chọn 1 chậu hoa về trồng thử, mùa xuân và nắng sẽ thắp sáng ngôi nhà bạn.

(Bài: Sina. Ảnh: Ispockphoto)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *