4 cách vệ sinh thảm định kì tại nhà không phải ai cũng biết

Không còn quá xa lạ khi thảm trải sản đã trở thành món đồ nội thất làm đẹp và thuận tiện cho nhiều không gian. Nhưng tuy nhiên với điều kiện khí hậu nóng ẩm như ở nước ta hiện nay thường khiến cho thảm có nguy cơ bị bốc mùi, ẩm ướt gây hư hại và khó chịu cho người sử dụng. Vậy hãy áp dụng ngay 4 cách vệ sinh thảm trải sàn đơn giản ngay tại nhà dưới đây do chúng tôi cung cấp đến bạn nhé.

Vệ sinh thảm trải sàn định kì ngay tại nhà

Sử dụng muối vệ sinh

 

Với những tấm thảm trải sàn sử dụng hàng ngày tại không gian nhà ở, đặc biệt trong phòng bếp sẽ không thể tránh khỏi những bụi bẩn và rơi vãi thức ăn, nước uống xuống thảm. Vì thế thay vì sử dụng máy hút bụi thì bạn hãy dùng muối vệ sinh, vì trên thực tế máy hút bụi không thể hút những bụi bẩn bằng chất lỏng, nó chỉ có thể hút được những bụi bẩn nổi như rác trên bề mặt thảm mà thôi.

Hãy sử dụng muối để rắc lên những vết bẩn đã bị đông cứng lại trên thảm sau đó để muối sẽ tự hút chất lỏng từ bên trong thảm ra và từ đó dùng máy hút bụi hút muồi cặn trên bề mặt thảm là được.

Vệ sinh bằng khăn sạch, xà phòng và nước

Khăn sạch, xà phòng và nước những vật dụng vô cùng đơn giản và dễ tìm kiếm ngay tại nhà. Khi vệ sinh thảm định kì bạn có thể sử dụng những miếng giẻ ẩm để thấm chất bẩn dính lâu ngày trên thảm với xà phòng và nước. Và tất nhiên với những vết bẩn quá cứng đầu thì bạn cần tiến hành ngâm và giặt chung bằng máy giặt hoặc có thể đem ra ngoài tiệm giặt để họ có thể giúp bạn giặt sạch những chiếc thảm tấm hay thảm cuộn bị dính bẩn lâu ngày này.

 

Vệ sinh thảm bằng nước chanh

Nếu với muối hay xà phòng không thể giúp bạn loại trừ vết bẩn, đặc biệt là những vết ố trên thảm thì chanh sẽ là cứu cánh dành cho bạn. Để có hiệu quả hơn bạn hãy pha nước cuốt chanh cùng với muối loãng rồi đổ hỗn hợp lên thảm và đợi 20-30 phút sau thì hãy dùng giẻ lau sạch. Trong quá trình lau thì bạn nên lau mạnh tay 1 chút để chất bẩn ngấm bên trong thảm có thể bị loại bỏ hoàn toàn và không để lại mùi hôi khó chịu. Bên cạnh những cách này thì bạn cũng có thể sử dụng baking soda, dầu thơm hay cồn 0.9 độ để đổ lên vết ố để có thể loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn.

Như vậy với những cách làm đơn giản này thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng để giúp cho chiếc thảm trải sàn luôn được đẹp như mới, đảm bảo tính mĩ quan cho thảm trải sàn và cho tổng thể không gian. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *